Những lợi thế của Việt Nam thu hút du khách Hàn Quốc hậu COVID-19
Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Seoul đã có cuộc phỏng vấn ông Lý Xương Căn, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.
Với vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Lý Xương Căn cho biết thời gian qua đã nghiên cứu nhiều phương pháp tiếp cận gần gũi và thân thiện hơn nhằm mục tiêu thu hút khách du lịch Hàn Quốc.
Giờ đây, Việt Nam đã trở thành một trong những đất nước mà người Hàn Quốc yêu thích đến du lịch nhất. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng thu hút thêm đối tượng du khách Hàn Quốc mới và những khách du lịch Hàn Quốc đã từng đến thăm Việt Nam quay trở lại tham quan.
Năm 2022, Việt Nam và Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao nên có nhiều sự kiện sẽ được tổ chức ở cả hai nước. Nếu phối hợp tốt, chúng ta sẽ tạo được cơ hội để cung cấp thông tin không chỉ cho những người đang quan tâm, hỗ trợ các sự kiện, mà còn tạo ra cơ hội quảng bá tốt cho Việt Nam nói chung.
Chia sẻ về việc Việt Nam nên làm gì để nối lại các hoạt động thu hút khách du lịch Hàn Quốc hậu COVID-19, ông Lý Xương Căn cho rằng đại dịch COVID-19 đã gây tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội và đời sống của người dân.
Trong lĩnh vực du lịch, COVID-19 đã gây đình trệ và làm gián đoạn mọi hoạt động. Trong bối cảnh đó, nếu nhìn từ góc độ tích cực thì đây lại là cơ hội để thúc đẩy việc cải thiện hơn nữa môi trường và tiện ích du lịch. COVID-19 đã khiến mọi người thay đổi thói quen sinh hoạt. Xu hướng du lịch cũng sẽ có rất nhiều thay đổi trong thời gian tới.
Để tăng cường thu hút du khách Hàn Quốc, chính phủ và các đơn vị hữu quan của Việt Nam cần tạo ra các chương trình và cải thiện các quy trình thủ tục trong lĩnh vực du lịch mang lại sự thuận tiện, tiết kiệm và đặc biệt là an toàn cho du khách trong tương lai.
Ông Lý Xương Căn nhấn mạnh đến xu hướng du lịch an toàn sẽ được đặt làm tiêu chí hàng đầu đối với du khách Hàn Quốc, tiếp theo là sự thuận lợi và chi phí hợp lý.
Ông Lý Xương Căn đánh giá: “Việt Nam có rất nhiều tiêm năng để phát triển du lịch. Đất nước Việt Nam trải dài trên 1.600 km từ Bắc xuống Nam và mỗi vùng đều có những đặc điểm và điều kiện tự nhiên khác biệt. Với điều kiện tự nhiên và địa hình đa dạng, Việt Nam có lợi thế để có thể trải nghiệm nhiều loại hình, đáp ứng được sở thích du lịch của nhiều đối tượng du khách khác nhau. Đặc biệt, Việt Nam vẫn còn nhiều vùng chưa phát triển và đây là những điểm thắng cảnh tự nhiên có thể khai thác cảnh quan thiên nhiên rất hấp dẫn. Hậu đại dịch COVID-19, du khách có xu hướng du lịch độc lập, an toàn và vì thế Việt Nam có nhiều lợi thế để thu hút du khách. Bên cạnh đó, cần có hệ thống cung cấp thông tin du lịch thuận tiện, đa dạng hơn nữa cho du khách".
Việt Nam đã trở thành điểm đến lý tưởng đối với khách Hàn Quốc trong bối cảnh quan hệ hợp tác, giao lưu giữa hai nước ngày càng được tăng cường, kết nối hàng không được mở rộng, các sản phẩm du lịch Việt Nam được khách Hàn Quốc ưa chuộng.
Số liệu thống kê cho biết năm 2019, tức trước thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam tăng 23,1%, đạt 4,3 triệu lượt, chiếm 23,8% tổng lượng khách du lịch đến Việt Nam./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đâu là "điểm nghẽn" cản trở phục hồi du lịch Việt?
07:57' - 02/04/2022
Hậu COVID-19, cơ hội du lịch cho các quốc gia là như nhau, các tỉnh thành trong một nước là như nhau nên địa phương nào thích ứng sẽ phục hồi và phát triển nếu tập trung đẩy mạnh truyền thông hơn nữa.
-
Kinh tế tổng hợp
Tìm hướng đi cho phát triển du lịch golf Việt Nam
18:09' - 01/04/2022
Theo thống kê từ Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam, năm 2019, Việt Nam đón 3 triệu lượt khách chơi golf, trong đó có 1,5 triệu khách quốc tế và 1,5 triệu khách nội địa, doanh thu khoảng 4.500 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Giám đốc ITC của Liên hợp quốc cảnh báo bất ổn từ chính sách thuế quan của Mỹ
20:24' - 08/07/2025
Theo Giám đốc điều hành Trung tâm Thương mại quốc tế của Liên hợp quốc, quyết định của Mỹ về gia hạn đàm phán thuế quan có thể kéo dài tình trạng bất ổn và khó lường cho các nước trên thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
Nước cờ thuế quan mới của Mỹ
17:40' - 08/07/2025
Tổng thống Mỹ đã chính thức công bố mức thuế 25% với hàng hóa từ Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng cũng để ngỏ khả năng tiếp tục đàm phán và trì hoãn thời điểm áp thuế. Đây là nước cờ mới của Tổng thống Mỹ?
-
Ý kiến và Bình luận
Hàn Quốc hy vọng tổ chức sớm hội nghị thượng đỉnh Hàn - Mỹ
09:04' - 08/07/2025
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 8/7 cho biết phía Hàn Quốc hy vọng sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh giữa hai tổng thống sớm nhất nhằm thúc đẩy một kết quả có lợi cho cả hai bên.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyến công tác của Thủ tướng góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác truyền thống
08:21' - 08/07/2025
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và các hoạt động ở Brazil từ ngày 4-8/7.
-
Ý kiến và Bình luận
Truyền thông Argentina: Việt Nam ngày càng có nhiều đóng góp cho cộng đồng quốc tế
10:21' - 07/07/2025
Tờ Reporte Asia của Argentina đã có bài viết đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương.
-
Ý kiến và Bình luận
Doanh nghiệp Thụy Sỹ đánh giá cao tiềm năng trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
20:27' - 06/07/2025
Phóng viên TTXVN tại Thụy Sỹ đã có cuộc trao đổi với ông Stefan Winzenried - nhà sáng lập và Giám đốc điều hành công ty công nghệ JANZZ.technology của Thụy Sỹ - về “bước chuyển mình” của Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luận
Bộ trưởng Đỗ Đức Duy: Kiểm soát ô nhiễm, thúc đẩy chuyển đổi xanh cho đô thị Việt Nam
14:23' - 05/07/2025
Vấn đề ô nhiễm không khí ở các thành phố, đô thị lớn là hiện hữu và đang trở thành thách thức lớn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
-
Ý kiến và Bình luận
Thị trường lao động Mỹ: Đã đến lúc dừng lạc quan?
08:09' - 03/07/2025
Các ngành như dịch vụ doanh nghiệp, giáo dục và y tế ghi nhận sự sụt giảm việc làm, ngược lại, các ngành giải trí, khách sạn và chế tạo lại có sự tăng trưởng.
-
Ý kiến và Bình luận
“Sắp xếp lại giang sơn” - cơ hội lớn từ góc nhìn quốc tế
09:50' - 02/07/2025
Phóng viên TTXVN tại Thụy Sỹ đã có cuộc trao đổi với đại diện của Diễn đàn Kinh tế Thụy Sỹ - Việt Nam (SVEF) về cơ hội từ việc “Sắp xếp lại giang sơn”.