NIC và CMC hợp tác đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
Theo thỏa thuận hợp tác, NIC sẽ phối hợp và hỗ trợ CMC thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo do CMC đầu tư nhằm góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Việt Nam.
Cụ thể, NIC sẽ phối hợp cùng CMC nghiên cứu, đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển không gian số doanh nghiệp tại các địa phương và doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực.
Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC cho biết, hai bên cam kết đồng hành để triển khai các hoạt động thuộc Sáng kiến đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) và đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam từ tập đoàn CMC và các đối tác. Thoả thuận hợp tác được ký kết trong buổi Lễ ra mắt trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm, nguyên Phó Chủ tịch nước GS. TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính. Thông qua thoả thuận hợp tác này, ông Vũ Quốc Huy kỳ vọng, sự hợp tác của hai đơn vị sẽ mang đến hiệu quả cao, có sức lan toả, góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các các giải pháp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển không gian số doanh nghiệp tại các địa phương và doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực. Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ nhằm hiện thực hoá các chủ trương, định hướng của Việt Nam trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Thông qua các hoạt động hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sáng tạo, NIC sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho Chính phủ trong việc thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng trên nền tảng phát triển khoa học công nghệ và mô hình kinh doanh, quản lý sáng tạo cùng với nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và kỹ năng số cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp và người đi làm để tham gia vào quá trình chuyển đổi số và phát triển nền kinh tế số ở Việt Nam. Với sứ mệnh là nơi quy tụ, dẫn dắt và kết nối nhằm xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, đến nay, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đã hợp tác với rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và trường đại học cả trong và ngoài nước như: Google, Meta…/.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Phân bón Phú Mỹ ra mắt dòng sản phẩm chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị
16:12' - 18/11/2022
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) bắt đầu đưa ra thị trường các dòng sản phẩm phân bón Phú Mỹ chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị.
-
Chuyển động DN
Nhà máy lọc dầu Dung Quất duy trì 112% công suất
11:19' - 18/11/2022
Ngày 18/11, đại diện Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đang tiếp tục duy trì ổn định 112% công suất nhằm đáp ứng nguồn cung xăng dầu cho thị trường.
-
Chuyển động DN
Chủ tịch Hội đồng quản trị KBC dự APEC lần thứ 29
09:38' - 18/11/2022
Chủ tịch HĐQT KBC tham dự Tuần lễ cấp cao APEC, Hội nghị Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) với tư cách là thành viên ABAC và Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17'
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39'
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27'
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Google ra mắt bản thử nghiệm Google Finance dùng AI
20:50' - 07/05/2026
Google đã triển khai tại Israel đã triển khai tại Israel phiên bản thử nghiệm của Google Finance tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới nhóm người dùng đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Chịu áp lực toàn cầu, SCG vẫn bứt tốc doanh thu tại Việt Nam
14:02' - 07/05/2026
Tập đoàn SCG đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2026, ghi nhận tác động từ những biến động của nền kinh tế toàn cầu và áp lực chi phí gia tăng từ năng lượng và nguyên liệu thô.

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện các cơ quan chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Ảnh: NIC