Niềm tin doanh nghiệp Đức xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2012
Giữa những lo ngại ngày càng tăng về một cuộc suy thoái tại Đức, một cuộc khảo sát cho thấy niềm tin của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Đức trong tháng 8/2019 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2012.
Theo Viện nghiên cứu Ifo (Đức), chỉ số niềm tin của doanh nghiệp Đức đã giảm xuống 94,3 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2012, so với mức con số đã được điều chỉnh 95,8 điểm trong tháng Bảy. Chủ tịch Ifo, Clemens Fuest, cho biết số liệu dựa vào kết quả khảo sát 9.000 doanh nghiệp Đức trên phản ánh cái nhìn bi quan của các lãnh đạo doanh nghiệp tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.Theo ông Fuest, các chủ doanh nghiệp đang đào sâu mối lo ngại và đây là tín hiệu về tình trạng suy thoái kinh tế tại Đức.
Tâm lý của doanh nghiệp Đức trở nên bi quan, do sự sụt giảm các đơn đặt hàng, trước cuộc thương chiến Mỹ-Trung và lo ngại xung quanh việc Anh rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/10 tới. Nhà kinh tế Klaus Borger thuộc ngân hàng KfW nhận định Đức đang ở ngưỡng cửa của một cuộc suy thoái kỹ thuật.Theo nhà kinh tế này, sự giảm tốc của kinh tế thế giới, tình trạng bất ổn liên quan tới Brexit và xung đột thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là gánh nặng lớn đối với các ngành công nghiệp của kinh tế Đức.
Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Đức cảnh báo rằng nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái trong quý III/2019, do sự sụt giảm của hoạt động sản xuất công nghiệp./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức có nguy cơ "suy thoái kỹ thuật"
16:51' - 15/08/2019
Triển vọng về một cuộc “suy thoái kỹ thuật” khi nền kinh tế Đức trải qua hai quý suy giảm liên tiếp đang ngày càng lớn dần.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam là đầu cầu đầy hứa hẹn giữa doanh nghiệp Đức với ASEAN
21:47' - 23/06/2019
Trong bối cảnh căng thẳng thương mại hiện nay, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và EU có rất nhiều cơ hội sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Đức muốn xuất sang Việt Nam máy móc công nghệ ngành cơ khí, ô tô
20:13' - 14/05/2019
Doanh nghiệp Đức muốn tìm kiếm cơ hội nhập khẩu vào thị trường Việt Nam máy móc công cụ, công nghệ phục vụ cho ngành cơ khí, sản xuất ô tô, ngành hàng không, vũ trụ và thiết bị y tế…
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành dệt may thích ứng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động
20:32'
Chiều 16/12, Hiệp hội Dệt may Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chiến lược phát triển ngành dệt may Việt Nam trong môi trường biến động".
-
Doanh nghiệp
Dư địa tăng tốc cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Hà Nội
19:52'
Hà Nội đang có chính sách hỗ trợ cho xu hướng dịch chuyển mạnh sang các lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo của khối doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Chiến lược và nhân lực quyết định khả năng vận dụng AI của doanh nghiệp
18:37'
Hiện nay AI đã trở thành công cụ thiết thực giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao năng suất, tăng tính chính xác và đảm bảo sự ổn định trong vận hành.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành Trạm biến áp 110kV và đường dây đấu nối cấp điện cho sân bay Long Thành
16:29'
Sáng 16/12, PC Đồng Nai tổ chức khánh thành “Công trình Trạm biến áp 110kV sân bay Long Thành và đường dây đấu nối” để cấp điện cho sân bay có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp nào để BSR vượt qua thách thức trong năm bản lề 2026?
10:35'
Theo dự báo sẽ lại có những "cơn bão" lớn đang chờ CTCP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) ở phía trước, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động có các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ của năm bản lề 2026.
-
Doanh nghiệp
Temu và Shein gây sức ép lớn đối với các nhà bán lẻ Séc
09:06'
Sự gia tăng nhanh chóng của các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc như Temu và Shein đang tạo áp lực lớn đối với các nhà bán lẻ tại Cộng hòa Czech (Séc).
-
Doanh nghiệp
Miễn phí vận chuyển 1 triệu viên gạch trong "Chiến dịch Quang Trung" bằng tàu hoả
21:35' - 15/12/2025
Ngành đường sắt sẽ tổ chức vận chuyển miễn phí 1 triệu viên gạch từ miền Bắc vào miền Trung, phục vụ công tác xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
-
Doanh nghiệp
VPI giữ vai trò hạt nhân nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của Petrovietnam
20:50' - 15/12/2025
Ngày 15/12, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) tổ chức tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị người lao động năm 2026.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT lan tỏa tinh thần nhân ái qua Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI
16:22' - 15/12/2025
Sáng 15/12, tại trụ sở Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), 130 cán bộ, công nhân viên Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Hà Nội đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện
