1. >

Niêm yết 75 triệu cổ phiếu AGG trên sàn HOSE

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 9/1, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE), 75 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (MCK: AGG) chính thức được đưa vào niêm yết giao dịch.

Niêm yết 75 triệu cổ phiếu AGG trên sàn HOSE
Tổng giá trị chứng khoán niêm yết của cổ phiếu AGG đạt 750 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 25.000 đồng/cổ phiếu, biên độ giao động giá +/-20%.

AGG được thành lập vào tháng 1/2012 với vốn điều lệ là 100 tỷ đồng. Sau nhiều lần điều chỉnh, đến nay vốn điều lệ đạt 750 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty này là kinh doanh, môi giới bất động sản; phát triển bất động sản nhà ở trong phân khúc trung cấp.

Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc AGG cho biết, mục tiêu lên sàn của AGG rất rõ ràng, đó là huy động vốn để có thể thực hiện nhiều dự án. Bên cạnh đó, AGG mong muốn hướng đến sự hoàn thiện, minh bạch trên thị trường chứng khoán, nâng cao năng lực để thực hiện các mục tiêu dài hạn.

Theo bản cáo bạch, doanh thu của công ty này chủ yếu đến từ hoạt động bán căn hộ (chiếm trên 90% cơ cấu doanh thu). Trong năm 2017 và 2018, doanh thu hợp nhất của công ty lần lượt được ghi nhận đạt hơn 989 tỷ đồng và hơn 1.126 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế tương ứng đạt 102 tỷ đồng và 565 tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, doanh thu hợp nhất của công ty chỉ đạt hơn 247 tỷ đồng với mức lợi nhuận sau thuế đạt 78 tỷ đồng, do các dự án nhà ở đang trong giai đoạn thi công và chưa thực hiện bàn giao nhà.

Về phía HOSE, đơn vị này cho biết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các công ty niêm yết trong việc cập nhật các chính sách, quy định dành cho các doanh nghiệp niêm yết. Đồng thời, kỳ vọng công ty sẽ luôn thực hiện nghiêm túc các quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán, đặc biệt là các quy định về công bố thông tin và quản trị công ty.

Được biết, trong năm 2019, HOSE đã cấp 15 quyết định niệm yết mới với tổng số lượng cổ phiếu niêm yết mới đạt 6.549,72 triệu cổ phiếu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif