Ninja Van trở thành “kỳ lân” mới sau vòng gọi vốn mới nhất

19:06' - 27/09/2021
BNEWS Công ty khởi nghiệp logistics của Singapore Ninja Van đã huy động được 578 triệu USD từ nhà đầu tư trong đó có “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc trong vòng gọi vốn series E.

Theo một thông báo xác nhận thông tin từ Bloomberg News, các nhà đầu tư hiện tại của Ninja Van gồm B Capital Group, công ty đầu tư mạo hiểm do nhà đồng sáng lập Facebook Inc.

Eduardo Saverin và Raj Ganguly, cựu giám đốc điều hành tại Bain Capital, thành lập; công ty chuyển phát bưu kiện châu Âu Geopost/DPDgroup; Công ty đầu tư mạo hiểm Monk’s Hill Ventures và Zamrud, một nhà đầu tư có liên kết với quỹ đầu tư quốc gia Đông Nam Á cũng tham gia vào vòng gọi vốn mới nhất này.

Nguồn tin thân cận cho hay vòng gọi vốn mới trên sẽ giúp nâng giá trị thị trường của Ninja Van lên hơn 1 tỷ USD trước khi công ty này thực hiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) dự kiến vào đầu năm tới.

Ninja Van có kế hoạch sử dụng nguồn tiền huy động được để cải thiện cơ sở hạ tầng và công nghệ, trong bối cảnh công ty này tìm cách tiết kiệm chi phí trong khi cải thiện chất lượng hoạt động.

Các nhà đầu tư đang đặt cược vào các công ty vận tải, logistics và kho bãi giữa bối cảnh thương mại điện tử bùng nổ, một trong những lợi ích xuất hiện từ đại dịch COVID-19.

Được thành lập vào năm 2014, Ninja Van hoạt động tại sáu thị trường ở Đông Nam Á và thực hiện giao gần 2 triệu bưu kiện mỗi ngày trong khu vực này.

Công ty đã huy động được 279 triệu USD trong vòng gọi vốn series D hồi năm ngoái, trong đó có sự tham gia của hãng chia sẻ xe Grab Holdings Inc.

Các khách hàng của Ninja Van bao gồm PT Tokopedia, công ty này đã sáp nhập với hãng xe công nghệ Gojek để tạo ra GoTo, công ty khởi nghiệp giá trị nhất Indonesia, Tập đoàn Lazada của Alibaba và Shopee, một doanh nghiệp thuộc Sea Ltd. có trụ sở tại Singapore.

Công ty khởi nghiệp logistics này cũng đang hợp tác với các công ty tiêu dùng toàn cầu như Unilever Plc và với các cửa hàng nhỏ hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục