Nissan dừng hoạt động sản xuất 2 nhà máy

10:59' - 19/02/2021
BNEWS Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor Co. sẽ ngừng hoạt động 2 nhà máy trong nước trong 2 ngày vào tuần tới do thiếu phụ tùng bởi trận động đất mạnh xảy ra ở miền Đông Bắc Nhật Bản hồi tuần trước.

Các nguồn tin thân cận ngày 18/2 cho biết, Nissan sẽ đóng cửa nhà máy Oppama và nhà máy Shonan, nhà máy chuyên lắp ráp xe cho Nissan Shatai Co., sẽ đóng cửa trong ngày 22 và 23/2.
Động thái này của Nissan diễn ra sau khi Toyota Motor Corp. đóng cửa các dây chuyền sản xuất tạm thời sau trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra vào cuối ngày 13/2 và làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Trận động đất này khiến hơn 150 người bị thương và dịch vụ tàu cao tốc kết nối khu vực này với khu vực Tokyo buộc phải tạm dừng.
Hoạt động sản xuất bị đình trệ đang là một trong những vấn đề nan giải khi Toyota, Nissan và các nhà sản xuất ô tô khác trên toàn cầu vốn đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn cung chip.
Tại nhà máy Oppama, Nissan sản xuất mẫu xe nhỏ gọn Note và xe điện Leaf cùng các mẫu xe khác, trong khi Nissan Shatai sản xuất xe thương mại tại nhà máy Shonan.
Trận động đất này cũng khiến Toyota tạm dừng hoạt động của 14 dây chuyền sản xuất tại 9 nhà máy trong tổng số 28 dây chuyền tại 15 nhà máy ở Nhật Bản từ 1-4 ngày trong tuần này.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới về khối lượng này không thể mua đủ phụ tùng cho hệ thống giảm xóc từ Hitachi Astemo Ltd. ở tỉnh Fukushima sau khi một nhà máy của nhà cung cấp này bị hư hại do động đất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục