BNEWS Ít nhất 3 cảnh sát đã thiệt mạng và một người bị thương khi một quả bom gài dưới đường phát nổ ngày 23/9 tại tỉnh Yala, cực Nam Thái Lan.
Một cảnh sát cho biết quả bom phát nổ trúng xe chở cảnh sát đang đi làm nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo. Sau đó, các đối tượng tấn công đã xả súng vào lực lượng cảnh sát từ phía khu rừng gần đó.
Khu vực cực Nam Thái Lan, giáp giới với Malaysia và có đa số người Hồi giáo sinh sống, phải chứng kiến nhiều vụ đánh bom và xả súng gần như hàng ngày kể từ làn sóng nổi dậy nổ ra gần đây nhất vào năm 2004. Hơn 6.600 người, trong đó chủ yếu là dân thường, đã thiệt mạng trong cuộc xung đột giữa lực lượng an ninh Thái Lan và nhóm phiến quân Malay.
Kể từ khi lên cầm quyền năm 2014, chính phủ hiện nay ở Thái Lan đã nỗ lực tái khởi động hòa đàm với các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan tại miền Nam nước này. Tuy nhiên, các cuộc thương lượng không đạt tiến triển, trong bối cảnh nhiều cuộc tấn công tiếp tục nổ ra khắp khu vực trên./.
Tin liên quan
Lật tàu ở Thái Lan: Số nạn nhân thiệt mạng lên tới 29 người
Giới chức Thái Lan cho biết đến sáng 20/9 đã vớt được tổng cộng 29 thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật tàu chở khách trên sông Chao Phraya chảy qua địa phận tỉnh Ayutthaya ngày 18/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia nào được xếp hạng thân thiện nhất thế giới năm 2026?
Đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia thân thiện nhất là Iceland với 8,94 điểm trên thang điểm 10, nhờ tỷ lệ việc làm của người sinh ra ở nước ngoài đạt 84,2%.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo siết thương mại với các nước "phớt lờ" an ninh Mỹ
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Mỹ và các đồng minh NATO.
-
Kinh tế Thế giớiDòng chảy FDI rẽ hướng: Thách thức lớn cho các nước đang phát triển
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu đang phục hồi với những thay đổi căn bản trong xu hướng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh kiểm soát eo biển Hormuz định hình tương lai dòng chảy dầu mỏ
Trong tuần này, Iran đã tìm cách áp đặt quyền kiểm soát đối với Hormuz bằng việc tấn công 3 tàu chở dầu đang di chuyển qua eo biển theo tuyến đường do Mỹ bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc cảnh báo nguy cơ mất lợi thế AI nếu thiếu năng lực sản xuất chip
Nếu chậm mở rộng năng lực sản xuất, Hàn Quốc có thể mất khách hàng và thị trường vào tay các đối thủ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.













