1. >

Nợ công của Israel tương đương khoảng 60% GDP

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Tài chính Israel ngày 15/4 công bố báo cáo cho biết nợ công của nước này năm 2018 đã tăng lên tương đương khoảng 60% Tổng sản phẩm nội địa (GDP), tăng 0,5% so với năm 2017.

Nợ công của Israel tương đương khoảng 60% GDP

Báo cáo quản lý nợ hàng năm do Tổng kiểm toán Rony Hizkiyahu của Israel mới công bố cho biết tổng mức nợ chính phủ, không bao gồm nợ của các chính quyền địa phương, đã tăng 0,6% lên tương đương 59,4% GDP trong năm 2018. Con số này vẫn thấp hơn mức trần trên do Hiệp ước Maastricht khuyến cáo.

Tổng cộng nợ của Chính phủ Israel là 221 tỷ USD vào cuối năm 2018, so với mức nợ là 210 tỷ USD hồi cuối năm 2017.

Lý do chính làm gia tăng tỷ lệ nợ công của Israel là những thay đổi của các yếu tố trên thị trường, nhất là việc phá giá đồng tiền nội tệ (NIS) so với đồng USD và euro, cũng như tỷ lệ lạm phát tương đối cao so với các năm trước.

Báo cáo trên cũng lưu ý xu hướng nới rộng các khoản nợ ngắn hạn trong tổng số nợ tiếp tục diễn ra trong năm 2018.
Ông Hizkiyahu nói rằng "báo cáo phản ánh việc quản lý có hiệu quả đối với khoản nợ, với các biện pháp quản lý này được hỗ trợ bởi tăng trưởng kinh tế mạnh trong năm 2018"./.

Xem thêm:

>>Việt Nam xuất siêu hơn 70 triệu USD sang Israel trong 2 tháng

>>Israel phát hiện hang động muối gần Biển Chết dài nhất thế giới


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif