Nợ của Hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia lên tới 2,21 tỷ USD
Tại buổi báo cáo với Ủy ban VI của Hạ viện ngày 14/7/2020, Giám đốc của Hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia, ông Irfan Sebuahutra, cho biết, nợ của hãng hàng không này tính đến ngày 1/7/2020 đã lên tới 32.040 tỷ rupiah (khoảng 2,21 tỷ USD).
Theo ông Irfan Sebuahutra, các khoản vay bao gồm vay để hoạt động của hãng lên tới 905 triệu USD, các khoản vay ngắn hạn 668 triệu USD và các khoản vay dài hạn 645 triệu USD. Hiện Garuda Indonesia đã tái cấu trúc thành công khoản vay dài hạn trị giá 500 triệu USD từ Sukuk Glober đến tháng 6/2023. Tình hình kinh doanh của Garuda Indonesia đã gặp rất nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và doanh thu đã giảm 90%.Garuda Indonesia đã mất cơ hội đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm vào tháng ăn chay Ramadan khi chính phủ ban hành lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.
Hồi tháng 5/2020, Garuda Indonesia đã gửi yêu cầu đến Sukuk Glober để được gia hạn thời gian thanh toán khoản nợ trị giá 7.000 tỷ rupiah (khoảng 500 triệu USD) với thời hạn 3 năm.Ông Irfan Sebuahutra cho biết, Garuda Indonesia đã yêu cầu gia hạn tối thiểu ba năm cho khoản nợ từ những người nắm giữ cổ phiếu của Sukuk Glober. Yêu cầu được gửi qua Sở giao dịch chứng khoán Singapore.
Cũng theo ông Irfan, tình hình tài chính của hãng hàng không này ngày càng tồi tệ do đại dịch COVID-19.Do đó, Ban lãnh đạo quyết định đề xuất gia hạn thanh toán khoản nợ đến hạn. Đại dịch có tác động đáng kể đến hiệu suất của hãng.
Tuy nhiên, hãng rất lạc quan có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nếu đơn xin gia hạn thời gian thanh toán được Sukuk Glober chấp thuận, dòng tiền của hãng có thể được cải thiện.
Nhờ đó, Garuda Indonesia có thanh khoản để thực hiện các biện pháp cải thiện hiệu suất và có thể tăng cường quản lý tỷ lệ thanh khoản của hãng ở quy mô thuận lợi hơn./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
PT Garuda Indonesia hủy đơn mua Boeing 737 MAX 8
10:05' - 03/04/2019
Hãng hàng không quốc gia Indonesia PT Garuda ngày 2/4 cho biết hãng đã hủy đơn hàng mua 49 chiếc Boeing 737 MAX 8 và chuyển sang đặt mua 14 máy bay Airbus A330-900 Neo.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Foxconn lập kỷ lục doanh thu quý II/2025
09:02'
Foxconn của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới vừa báo cáo doanh thu quý II/2025 đạt mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu lớn về các sản phẩm AI.
-
Doanh nghiệp
Nhà sản xuất ô tô nổi tiếng chinh phục khách hàng qua… ẩm thực
15:01' - 06/07/2025
Suzuki Motor Corp., cái tên gắn liền với những mẫu xe nhỏ gọn và bền bỉ tại Ấn Độ, đang lấn sân sang một lĩnh vực mới: đó là ẩm thực.
-
Doanh nghiệp
Kỳ vọng liên kết phát triển đồng bộ logistics vùng Đông Nam Bộ
10:44' - 06/07/2025
Nằm tại cửa ngõ phía Nam, vùng biển Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực trọng điểm với tiềm năng phát triển kinh tế biển rất đa dạng.
-
Doanh nghiệp
Microsoft triển khai vùng dịch vụ điện toán đám mây tại Áo
07:29' - 06/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) triển khai vùng dịch vụ điện toán đám mây mới đặt ở ngoại ô thành phố Vienna (Áo).
-
Doanh nghiệp
Tăng trưởng ổn định trong 6 tháng đầu năm, Petrovietnam tạo đà cho chiến lược dài hạn
18:34' - 05/07/2025
Với kết quả tăng trưởng ổn định trong 6 tháng qua, Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tạo được động lực quan trọng cho chiến lược tăng trưởng dài hạn.
-
Doanh nghiệp
Niềm tin được củng cố, số doanh nghiệp hoạt động trở lại tăng hơn 91%
16:47' - 05/07/2025
Tháng 6/2025, hơn 24.400 doanh nghiệp thành lập mới, tăng mạnh so với tháng trước và cùng kỳ. Số doanh nghiệp quay lại hoạt động cũng vượt doanh nghiệp rút lui, cho thấy tín hiệu phục hồi rõ nét.
-
Doanh nghiệp
Nvidia soán ngôi Apple tiến sát vị thế công ty giá trị nhất lịch sử
09:40' - 05/07/2025
Cổ phiếu Nvidia đã tăng lên mức cao kỷ lục 1,3% trong bối cảnh thị trường chung đi lên, đưa công ty tiến gần hơn tới việc soán ngôi Apple để trở thành doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất lịch sử.
-
Doanh nghiệp
Các hãng bay Việt đón đà tăng trưởng du lịch và nhu cầu vận tải quốc tế
14:41' - 04/07/2025
Sau giai đoạn phục hồi mạnh, các hãng hàng không Việt Nam bước vào nửa cuối 2025 với chiến lược mở rộng mạng bay, tăng đội tàu và đầu tư toàn diện để nâng sức cạnh tranh, đón nhu cầu du lịch, vận tải.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines hợp tác chương trình khách hàng thường xuyên với Etihad Airways
17:53' - 03/07/2025
Vietnam Airlines và Etihad Airways chính thức triển khai hợp tác chương trình khách hàng thường xuyên.