Nợ của Hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia lên tới 2,21 tỷ USD
Tại buổi báo cáo với Ủy ban VI của Hạ viện ngày 14/7/2020, Giám đốc của Hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia, ông Irfan Sebuahutra, cho biết, nợ của hãng hàng không này tính đến ngày 1/7/2020 đã lên tới 32.040 tỷ rupiah (khoảng 2,21 tỷ USD).
Theo ông Irfan Sebuahutra, các khoản vay bao gồm vay để hoạt động của hãng lên tới 905 triệu USD, các khoản vay ngắn hạn 668 triệu USD và các khoản vay dài hạn 645 triệu USD. Hiện Garuda Indonesia đã tái cấu trúc thành công khoản vay dài hạn trị giá 500 triệu USD từ Sukuk Glober đến tháng 6/2023. Tình hình kinh doanh của Garuda Indonesia đã gặp rất nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và doanh thu đã giảm 90%.Garuda Indonesia đã mất cơ hội đạt mức tăng trưởng cao nhất trong năm vào tháng ăn chay Ramadan khi chính phủ ban hành lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.
Hồi tháng 5/2020, Garuda Indonesia đã gửi yêu cầu đến Sukuk Glober để được gia hạn thời gian thanh toán khoản nợ trị giá 7.000 tỷ rupiah (khoảng 500 triệu USD) với thời hạn 3 năm.Ông Irfan Sebuahutra cho biết, Garuda Indonesia đã yêu cầu gia hạn tối thiểu ba năm cho khoản nợ từ những người nắm giữ cổ phiếu của Sukuk Glober. Yêu cầu được gửi qua Sở giao dịch chứng khoán Singapore.
Cũng theo ông Irfan, tình hình tài chính của hãng hàng không này ngày càng tồi tệ do đại dịch COVID-19.Do đó, Ban lãnh đạo quyết định đề xuất gia hạn thanh toán khoản nợ đến hạn. Đại dịch có tác động đáng kể đến hiệu suất của hãng.
Tuy nhiên, hãng rất lạc quan có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nếu đơn xin gia hạn thời gian thanh toán được Sukuk Glober chấp thuận, dòng tiền của hãng có thể được cải thiện.
Nhờ đó, Garuda Indonesia có thanh khoản để thực hiện các biện pháp cải thiện hiệu suất và có thể tăng cường quản lý tỷ lệ thanh khoản của hãng ở quy mô thuận lợi hơn./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
PT Garuda Indonesia hủy đơn mua Boeing 737 MAX 8
10:05' - 03/04/2019
Hãng hàng không quốc gia Indonesia PT Garuda ngày 2/4 cho biết hãng đã hủy đơn hàng mua 49 chiếc Boeing 737 MAX 8 và chuyển sang đặt mua 14 máy bay Airbus A330-900 Neo.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Midea thu hồi 1,7 triệu máy điều hòa không khí do lỗi kỹ thuật
07:51'
Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng toàn cầu Midea đang thu hồi khoảng 1,7 triệu máy điều hòa không khí U và U+ tại Mỹ vì nước không thoát đủ nhanh, đọng trong máy, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.
-
Doanh nghiệp
Thủy sản Việt và “cuộc hẹn” chuyển đổi Xanh
18:03' - 07/06/2025
Với lợi thế gần 500km bờ biển sau khi sáp nhập với Ninh Thuận, Khánh Hòa được đánh giá là địa phương “nắm giữ chìa khóa” chuyển đổi xanh trong ngành thủy sản.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40' - 07/06/2025
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.
-
Doanh nghiệp
Tesla hứng đòn khi mối quan hệ giữa CEO với Tổng thống Trump rạn nứt
07:55' - 07/06/2025
Cổ phiếu của Tesla giảm mạnh trong phiên 5/6 khi mâu thuẫn công khai giữa Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk và Tổng thống Donald Trump leo thang.
-
Doanh nghiệp
Vingroup và Shopee hợp tác phát triển hạ tầng thương mại điện tử
15:40' - 06/06/2025
Ngày 6/6, Tập đoàn Vingroup và Công ty TNHH Shopee - đại diện cho Sea Ltd. vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển cơ sở hạ tầng đối với dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Bến Tre sắp “dễ thở”: 30% điều kiện kinh doanh bị xóa bỏ
14:59' - 06/06/2025
Bến Tre sẽ rà soát kiến nghị cấp có thẩm quyền cắt giảm tốt đa các thủ tục hành chính, giảm ít nhất 30% thời gian xử lý thủ tục hành chính; giảm tối thiểu 30% chi phí tuân thủ.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Doanh nghiệp vẫn "loay hoay" tìm đường
10:02' - 06/06/2025
Để tháo gỡ những "nút thắt" trong tiến trình chuyển đổi xanh, cần hoàn thiện các quy định, thể chế và các chính sách đồng bộ để tạo lập thông tin và sự tin cậy giữa hai bên cung - cầu.
-
Doanh nghiệp
Trước ngày 15/8 sẽ hoàn thành kéo rải cáp toàn tuyến trên Côn Đảo
17:41' - 05/06/2025
Ban Quản lý dự án điện 3 đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành kéo rải cáp điện toàn tuyến trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước ngày 15/8/2025.
-
Doanh nghiệp
Quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8
17:32' - 05/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các nhà thầu tiếp tục tăng cường nhân lực, bố trí thực hiện các giải pháp thi công, quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8.