1. >

Nổ ga tàu điện ngầm ở Nga: Nghi phạm đánh bom liều chết

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 3/4, hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin điều tra cho biết vụ nổ xảy ra cùng ngày tại tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Saint Petersburg là một vụ đánh bom liều chết.

Nổ ga tàu điện ngầm ở Nga: Nghi phạm đánh bom liều chết

Nổ ga tàu điện ngầm ở Nga. Ảnh: Reuters

Nguồn tin nêu rõ có hai đối tượng bị tình nghi chuẩn bị cho vụ nổ đang bị truy nã. Theo đó, một đối tượng đặt thiết bị nổ vào trong toa tàu điện ngầm, được xác định là một thanh niên 23 tuổi, gốc Trung Á. Tên này có mối liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan, đang hoạt động trên lãnh thổ Nga.

Trong khi đó, đối tượng còn lại đã mang bom tự chế đến đặt tại nhà ga Quảng trường khởi nghĩa. Thiết bị thứ hai này, được ngụy trang thành một chiếc bình chữa cháy, sau đó đã được cơ quan chức năng phát hiện và vô hiệu hóa.

Cùng ngày, Tổng thống Vladimir Putin đã đến hiện trường vụ nổ đặt hoa tượng niệm những nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ này.

Trước đó, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia LB Nga cho biết vào lúc gần 14 giờ 40 phút giờ địa phương, một vụ nổ đã xảy ra tại một toa tàu đang ở đoạn đường giữa 2 ga "Quảng trường Sennaya" và ga "Viện công nghệ" tại St Petersburg.

Vụ nổ đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và gần 50 người khác bị thương. Chính quyền thành phố St Petersburg đã tuyên bố để tang 3 ngày các nạn nhân của vụ nổ.

Cũng trong ngày 3/4, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên án vụ đánh bom. Ông Guterres đồng thời khẳng định những đối tượng gây ra vụ nổ sẽ phải chịu tội.

Ông Guterres cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân cũng như chính phủ và người dân Nga. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi vụ đánh bom là "một vụ việc kinh hoàng".

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Pháp cho biết nước này đang tăng cường siết chặt an ninh tại các địa điểm giao thông công cộng ở thủ đô Paris sau vụ nổ tại St Petersburg.

Thông báo của Bộ Nội vụ Pháp nêu rõ: "Sau vụ việc tại Saint Petersburg,và như một biện pháp đề phòng, Bộ trưởng Nội vụ Matthias Fekl đã quyết đinh áp dụng các biện pháp an ninh tại các khu vực giao thông công cộng trên khắp Paris". Thông báo đồng thời nhấn mạnh Chính phủ Pháp sẽ tiếp tục tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo vệ người dân trong bối cảnh nguy cơ khủng bố tăng cao./.

>>>Tin mới nhất về vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở Nga

>>>Nổ ga tàu điện ngầm ở Nga: Ít nhất 10 người thiệt mạng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif