BNEWS Tổng thống Nga Puitn tuyên bố đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ trên nên tất cả các giả thuyết đều cần được xem xét, kể cả tấn công khủng bố.
Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngay sau khi được thông tin về vụ nổ tại ga tàu điện ngầm "Quảng trường Sennaya" ở St Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Puitn chỉ thị các cơ quan chức năng liên tục báo cáo về việc.
Ông tuyên bố đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ trên nên tất cả các giả thuyết đều cần được xem xét, kể cả tấn công khủng bố. Tổng thống Putin cũng đồng thời bày tỏ chia buồn với những nạn nhân trong vụ nổ.
Hiện tuyến đường tàu điện ngầm tại Moskva cũng đang được áp dụng các biện pháp an ninh bổ sung sau khi xảy ra vụ nổ tại ga tàu điện ngầm "Quảng trường Sennaya".
Ít nhất 10 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường vụ nổ. Tất cả các ga tàu điện ngầm tại St Petersburg đã tạm đóng cửa. Lực lượng an ninh đã tìm thấy thiết bị nổ tự chế trong một toa tàu và có sức công phá nhỏ.
Hãng tin Anh Reuters đưa tin đã xảy ra hai vụ nổ tại hai toa tàu điện ngầm trên hai ga khác nhau.
Ủy ban Điều tra LB Nga đang bắt đầu tiến hành các hoạt động điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ nổ đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 50 người bị thương./.
>>>Nga: Nổ tại tàu điện ngầm St Peterburg làm 60 người thương vongTin liên quan
Tin mới vụ nổ bom thư tại Văn phòng đại diện IMF tại Paris
Cảnh sát Pháp ngày 16/3 cho biết, một nhân viên làm việc cho Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Paris đã bị thương nhẹ ở mặt và tay sau khi mở một lá thư bên trong có thiết bị nổ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh năng lượng: Nhìn từ nước Anh
Mùa Hè năm 2026 chưa khép lại, song nước Anh đã phải nhắc đến mùa Đông với tâm thế lo âu.
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.















