Nổ lốp khi vừa cất cánh, máy bay của Air Canada phải hạ cánh khẩn cấp
Ít giờ sau khi cất cánh từ thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, rạng sáng 4/2 (giờ Việt Nam), một máy bay của hãng hàng không Air Canada đã quay trở lại điểm xuất phát và hạ cánh khẩn cấp do gặp trục trặc kỹ thuật.
Trả lời phỏng vấn hãng tin AFP (Pháp), đại diện Air Canada xác nhận máy bay mang số hiệu AC837 khởi hành từ Madrid tới thành phố Toronto của Canada với 128 hành khách đã gặp sự cố sau khi cất cánh.
Một trong 10 lốp của máy bay đã bị nổ. Do đó, cơ trưởng quyết định trở lại Madrid và bay tròn trên bầu trời trước khi hạ cánh nhằm giải phóng lượng lớn nhiên liệu, giúp giảm bớt tải trọng trước khi hạ cánh.
Air Canada cho biết máy bay trên là dòng Boeing 767-300, được thiết kế có khả năng hoạt động chỉ với một động cơ, nhưng quyết định khẩn cấp nói trên được đưa ra nhằm đảm bảo ưu tiên hạ cánh an toàn.
Trên tài khoản Twitter, Bộ trưởng Giao thông Tây Ban Nha Jose Luis Abalos xác nhận máy bay trên đã tiếp đất an toàn./.
> > Trực thăng quân sự gặp sự cố tại Đài Loan (Trung Quốc)- Từ khóa :
- Air Canada
- hạ cánh khẩn cấp
- tây ban nha
- nổ lốp máy bay
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Máy bay chở Tổng thống Indonesia phải hạ cánh khẩn cấp
16:24' - 05/01/2020
Sáng 5/1, phi đội trực thăng chở Tổng thống Joko Widodo và đoàn công tác của chính phủ dự kiến đến thăm người dân tại các vùng lũ đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp do mưa lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Trục trặc động cơ, máy bay hạ cánh khẩn cấp tại bang California
13:33' - 30/12/2019
Tối 29/12 (theo giờ Mỹ), chiếc máy bay chở đội bóng rổ nam của Đại học Kansas đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Mineta San Jose ở phía Bắc bang California, Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp tại Siberia: Đã có 15 người bị thương
19:24' - 25/12/2019
Hãng tin Sputnik dẫn nguồn Bộ Y tế Nga xác nhận số nạn nhân bị thương trong vụ trực thăng quân sự Mi-8 phải hạ cánh khẩn cấp tại Siberia sáng 25/12 đã tăng lên 15 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.