1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nổ nhà máy hóa chất ở bang Texas, Mỹ: Sơ tán khẩn cấp 60.000 người

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/11, nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu cư dân sinh sống tại 4 thị trấn thuộc bang Texas sơ tán khẩn cấp sau khi xảy ra vụ nổ tại một nhà máy hóa chất gây hỏa hoạn kéo dài suốt hơn 12 giờ.

Nổ nhà máy hóa chất ở bang Texas, Mỹ: Sơ tán khẩn cấp 60.000 người

Khói lửa bốc cao trong vụ nổ nhà máy hóa chất TPC ở thành phố Port Neches, bang Texas (Mỹ) ngày 27/11/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Giới chức hạt Jefferson đã yêu cầu người dân sinh sống trong vòng bán kính 6,4 km từ nhà máy hóa chất TPC Group ở thành phố Port Neches sơ tán.

Ước tính khoảng 60.000 người tại Port Neches, Groves, Port Arthur và Nederland của bang Texas đã được yêu cầu di dời.

Trước đó, rạng sáng 27/11 (giờ địa phương), nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở bang Texas của Mỹ, tạo ra hình một quả cầu lửa lớn bốc cao lên bầu trời.

Vụ việc đã khiến 3 nhân viên nhà máy bị thương. Trên mạng xã hội nhanh chóng lan truyền những hình ảnh và video về vụ nổ.

Một cư dân sống gần nhà máy cho biết nhiều mảnh kính vỡ rơi xuống đất và một phần trần nhà của người này đã bị sập sau vụ nổ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif