1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nổ nhà máy hóa chất ở bang Texas, Mỹ: Sơ tán khẩn cấp 60.000 người

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/11, nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu cư dân sinh sống tại 4 thị trấn thuộc bang Texas sơ tán khẩn cấp sau khi xảy ra vụ nổ tại một nhà máy hóa chất gây hỏa hoạn kéo dài suốt hơn 12 giờ.

Nổ nhà máy hóa chất ở bang Texas, Mỹ: Sơ tán khẩn cấp 60.000 người

Khói lửa bốc cao trong vụ nổ nhà máy hóa chất TPC ở thành phố Port Neches, bang Texas (Mỹ) ngày 27/11/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Giới chức hạt Jefferson đã yêu cầu người dân sinh sống trong vòng bán kính 6,4 km từ nhà máy hóa chất TPC Group ở thành phố Port Neches sơ tán.

Ước tính khoảng 60.000 người tại Port Neches, Groves, Port Arthur và Nederland của bang Texas đã được yêu cầu di dời.

Trước đó, rạng sáng 27/11 (giờ địa phương), nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở bang Texas của Mỹ, tạo ra hình một quả cầu lửa lớn bốc cao lên bầu trời.

Vụ việc đã khiến 3 nhân viên nhà máy bị thương. Trên mạng xã hội nhanh chóng lan truyền những hình ảnh và video về vụ nổ.

Một cư dân sống gần nhà máy cho biết nhiều mảnh kính vỡ rơi xuống đất và một phần trần nhà của người này đã bị sập sau vụ nổ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif