Nổ ở Sri Lanka: Đã có hơn chục đối tượng bị bắt giữ
Truyền thông sở tại dẫn lời cảnh sát Sri Lanka cho biết 13 người đã bị giam giữ ở thủ đô Colombo, trong đó 10 đối tượng được chuyển tới Cục Điều tra Hình sự.
Trong khi đó, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cùng ngày cũng đã tới hiện trường một vụ nổ. Phát biểu với các phóng viên tại đây, Thủ tướng Ranil Wickremesinghe cho biết toàn bộ các đối tượng bị bắt đều là công dân Sri Lanka và chiến dịch truy bắt vẫn đang được thực hiện nhằm phát hiện thêm các nghi can khác.
Ông cũng khẳng định quyết tâm truy bắt những phần tử khủng bố phải chịu trách nhiệm. Theo ông Wickremesinghe, điều quan trọng nhất trong vài ngày tới là duy trì sự ổn định.
Dự kiến Hội đồng an ninh quốc gia Sri Lanka sẽ nhóm họp vào cuối ngày để thảo luận tình hình. Hiện Tổng thống Maithripala Sirisena đã chỉ định một ủy ban đặc biệt để điều tra vụ việc.
Đến nay có 228 người thiệt mạng và 450 người khác bị thương trong 8 vụ nổ xảy ra ngày 21/4 ở Sri Lanka.
Hiện chính phủ Sri Lanka đã tuyên bố lệnh giới nghiêm tại thủ đô Colombo, đồng thời phong tỏa các mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin, như Facebook và WhatsApp để tránh những thông tin sai lệch./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Bắt 7 nghi can vụ nổ ở Sri Lanka
20:01' - 21/04/2019
Hãng tin AP dẫn lời giới chức Sri Lanka cho biết 7 nghi can đã bị bắt giữ trong loạt vụ nổ vào ngày lễ Phục Sinh 21/4 tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Công dân 5 nước là nạn nhân trong vụ nổ tại Sri Lakan
18:48' - 21/04/2019
Theo hãng tin AFP, trong số những người thiệt mạng trong loạt vụ nổ tại Sri Lanka trong ngày lễ Phục Sinh 21/4 có hàng chục người nước ngoài, trong đó có công dân Anh, Mỹ, Hà Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Thương vong trong vụ nổ tại Sri Lanka tăng lên con số 650 người
17:24' - 21/04/2019
Theo Tân Hoa Xã, nhà chức trách Sri Lanka cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong các vụ nổ xảy ra ở nước này ngày 21/4 đã lên tới 185 người và 469 người khác bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam thúc đẩy kết nối thương mại với địa phương Mexico
12:06'
Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thị trường, tận dụng hiệu quả các cơ chế hợp tác kinh tế song phương và khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Malaysia cam kết duy trì trợ cấp giá xăng dầu
09:55'
Ngày 8/4, Bộ Tài chính Malaysia thông báo chính phủ nước này sẽ tiếp tục duy trì trợ cấp giá xăng dầu bất chấp những biến động gần đây trên thị trường dầu thô toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Than đá “hồi sinh” giữa khủng hoảng năng lượng toàn cầu
09:53'
Xung đột tại Trung Đông đang gây xáo trộn nghiêm trọng thị trường năng lượng toàn cầu, buộc nhiều quốc gia quay trở lại sử dụng than đá
-
Kinh tế Thế giới
Tiếp viên hàng không Đức sẽ đình công ngày 10/4
09:31'
Theo UFO, 94% thành viên Lufthansa và 99% thành viên CityLine đã bỏ phiếu ủng hộ đình công trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng trước trong bối cảnh các cuộc đàm phán thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng khu vực giảm tốc, WB nhìn thấy dư địa bứt phá của Việt Nam
06:00'
Bất ổn chính sách toàn cầu và những khó khăn nội tại của các nền kinh tế, đang tạo ra áp lực đáng kể lên đà tăng trưởng của khu vực Đông Á – Thái Bình Dương (EAP).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/4/2026
21:46' - 08/04/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/4/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran có thể bắt đầu quá trình tái thiết
16:19' - 08/04/2026
Trong bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Trump cũng cho biết Mỹ sẽ hỗ trợ giải quyết tình trạng ùn tắc vận tải tại eo biển Hormuz và bày tỏ kỳ vọng về các diễn biến tích cực trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
FTA Hàn Quốc – ASEAN hướng tới kinh tế số và chuỗi cung ứng chiến lược
16:02' - 08/04/2026
Hàn Quốc và ASEAN khởi động nâng cấp FTA, mở rộng sang kinh tế số, chuỗi cung ứng và khoáng sản, nhằm tăng sức chống chịu và thúc đẩy tăng trưởng thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 800 tàu chờ mở đường thoát qua Hormuz
15:38' - 08/04/2026
Các chủ tàu đang gấp rút tìm hiểu kỹ những điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran với khả năng tạm thời mở cửa eo biển Hormuz, mở đường thoát cho hơn 800 tàu bị mắc kẹt ở Vịnh Ba Tư.

Cảnh sát tuần tra bên ngoài khách sạn Kingsbury ở thủ đô Colombo sau loạt vụ đánh bom khiến ít nhất 200 người thiệt mạng ngày 21/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN
Cảnh sát Sri Lanka điều tra hiện trường vụ đánh bom nhà thờ Thánh Anthony's ở Kochchikade, một trong loạt vụ đánh bom khiến ít nhất 200 người thiệt mạng ở thủ đô Colombo ngày 21/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN