Nổ ở Sri Lanka: Đã có hơn chục đối tượng bị bắt giữ

06:14' - 22/04/2019
Bnews Cảnh sát Sri Lanka ngày 21/4 cho biết đã có 13 đối tượng bị bắt giữ liên quan đến loạt vụ nổ trước đó cùng ngày khiến 228 người thiệt mạng ở đảo quốc Nam Á này.
Cảnh sát tuần tra bên ngoài khách sạn Kingsbury ở thủ đô Colombo sau loạt vụ đánh bom khiến ít nhất 200 người thiệt mạng ngày 21/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN 

Truyền thông sở tại dẫn lời cảnh sát Sri Lanka cho biết 13 người đã bị giam giữ ở thủ đô Colombo, trong đó 10 đối tượng được chuyển tới Cục Điều tra Hình sự.

Trong khi đó, Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cùng ngày cũng đã tới hiện trường một vụ nổ. Phát biểu với các phóng viên tại đây, Thủ tướng Ranil Wickremesinghe cho biết toàn bộ các đối tượng bị bắt đều là công dân Sri Lanka và chiến dịch truy bắt vẫn đang được thực hiện nhằm phát hiện thêm các nghi can khác.

Ông cũng khẳng định quyết tâm truy bắt những phần tử khủng bố phải chịu trách nhiệm. Theo ông Wickremesinghe, điều quan trọng nhất trong vài ngày tới là duy trì sự ổn định.

Cảnh sát Sri Lanka điều tra hiện trường vụ đánh bom nhà thờ Thánh Anthony's ở Kochchikade, một trong loạt vụ đánh bom khiến ít nhất 200 người thiệt mạng ở thủ đô Colombo ngày 21/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN 

Dự kiến Hội đồng an ninh quốc gia Sri Lanka sẽ nhóm họp vào cuối ngày để thảo luận tình hình. Hiện Tổng thống Maithripala Sirisena đã chỉ định một ủy ban đặc biệt để điều tra vụ việc.

Đến nay có 228 người thiệt mạng và 450 người khác bị thương trong 8 vụ nổ xảy ra ngày 21/4 ở Sri Lanka.

Hiện chính phủ Sri Lanka đã tuyên bố lệnh giới nghiêm tại thủ đô Colombo, đồng thời phong tỏa các mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin, như Facebook và WhatsApp để tránh những thông tin sai lệch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục