Nổ tại nhà hàng ở Geneva vì món kem cháy

08:06' - 08/04/2018
BNEWS Ngày 7/4, một vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại một nhà hàng ăn ở thành phố Geneva (Thụy Sĩ) đã khiến 15 người bị thương.

Bình ga nhỏ vốn được dùng để món kem cháy (kem catalana) là nguyên nhân dẫn đến tai nạn này.

Vụ nổ đã làm vỡ các cửa kính của nhà hàng. Các mảnh kính vỡ khiến nhân viên phục vụ và thực khách ngồi ăn ở hiên nhà hàng bị thương. Hai đầu bếp của nhà hàng bị bỏng nhẹ. Các nạn nhân bị bỏng độ 1 và độ 2.

Theo bác sỹ Chan (Bệnh viện Đại học Geneva), phụ trách cấp cứu các nạn nhân của vụ nổ, các nạn nhân cũng bị ảnh hưởng do khí nóng của vụ nổ, gây thương tổn các cơ quan nội tạng.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy và cứu nạn Geneva cho biết có tổng cộng 15 người bị thương, trong đó 8 người được đưa đến bệnh viện để được thăm khám kỹ lưỡng hơn.

Cơ quan này đã huy động 21 lính cứu hỏa và 12 xe chữa cháy, xe chuyên dụng tới hiện trường vụ nổ. Một ê kíp cứu thương đã được thiết lập tại chỗ để chăm sóc các n

ạn nhân. 5 xe cứu thương cũng được huy động để cấp cứu những người bị ảnh hưởng.
Theo Đại úy Frederic Jaques thuộc Cơ quan phòng cháy chữa cháy Geneva, đây không phải là lần đầu xảy ra vụ nổ bình ga loại này.

Thiệt hại sau mỗi vụ tai nạn như thế này đều khá nghiêm trọng. Cảnh sát sẽ phải xác định nguyên nhân chính xác của vụ việc./.

>>>Vụ lao xe điên lao vào đám đông tại Đức: Thủ phạm có vấn đề về tâm lý


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục