BNEWS Nổ tàu chở hàng của Hong Kong (Trung Quốc) ở ngoài khơi Gibraltar
Theo Tân Hoa Xã, ngày 21/2, người phát ngôn của Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh cho biết 4 thủy thủ người Trung Quốc đã bị thương trong vụ nổ tàu chở hàng mang cờ đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ở vùng biển Gibraltar, vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh.
Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh đã liên lạc với chính quyền sở tại ở Gibraltar, hối thúc hỗ trợ những người bị thương và xác định nguyên nhân vụ tai nạn sớm nhất có thể.
Theo nguồn tin, phần lớn tàu không bị hư hại sau vụ nổ. Hai thủy thủ bị thương nghiêm trọng đã được đưa tới bệnh viện tại Seville, Tây Ban Nha, để điều trị khẩn cấp, trong khi 2 người bị thương nhẹ còn lại được chữa trị ngay trên tàu.
Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh cho biết sẽ theo sát diễn biến vụ tai nạn và phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Tây Ban Nha để hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan./.
Tin liên quan
Lạm phát cơ bản của Hong Kong (Trung Quốc) giảm xuống gần 0%
Theo số liệu của Cục Thống kê Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12/2020 của Hong Kong giảm 0,7% (tính theo năm), tiếp nối đà giảm 0,2% của tháng 11/2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiXóa nghèo nơi phên dậu: Tây Ninh và cột mốc lòng dân
Tây Ninh đang bước vào một cuộc chuyển mình lịch sử với lộ trình bứt phá toàn diện giai đoạn 2026-2030, trọng tâm là xây dựng nông thôn mới hiện đại và giảm nghèo đa chiều.
-
Kinh tế xã hộiHuế: Cá trắm cỏ nuôi lồng trên sông Bồ chết hàng loạt
Ngày 31/7, UBND xã Quảng Điền (thành phố Huế) cho biết, địa phương ghi nhận cá nuôi lồng chết hàng loạt trên sông Bồ, với tổng cộng 615 con cá trắm cỏ của các hộ dân trong hai ngày 30 và 31/7.
-
Kinh tế xã hộiNghị quyết 80-NQ/TW: Xây dựng hệ sinh thái tri thức ngành công thương
Việc đưa vào hoạt động Không gian văn hóa đọc ngành Công Thương khẳng định quyết tâm lan tỏa tri thức, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển.
-
Kinh tế xã hộiĐưa sản phẩm OCOP tinh hoa Đà Nẵng vào hành trình du lịch
Hỗ trợ sản phẩm OCOP không chỉ là hoàn thiện sản phẩm mà còn mở ra cánh cửa mới cho đặc sản địa phương trên con đường xuất khẩu và gửi theo hương vị, bản sắc văn hóa của Đà Nẵng đến bạn bè quốc tế.
-
Kinh tế xã hộiChâu Âu muốn là đối tác đồng hành với Mỹ trong sứ mệnh Mặt Trăng
Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) khẳng định châu Âu mong muốn trở thành đối tác mạnh của Mỹ trong nỗ lực đưa con người trở lại Mặt Trăng.
-
Kinh tế xã hộiÔng Lý Công Hậu được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu
Sáng 31/7, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc Kỳ họp thứ 5 nhằm xem xét thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và thực hiện công tác cán bộ theo thẩm quyền.
-
Kinh tế xã hộiCần Thơ chuyển thế trận chống sạt lở và xâm nhập mặn
Cần Thơ xác định phải chuyển mạnh từ xử lý bị động sang chủ động phòng ngừa, tăng cường dự báo, cảnh báo sớm và quản lý rủi ro; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiểm soát sụt lún, sạt lở.
-
Kinh tế xã hộiRừng và di tích Tây Ninh tạo cú hích cho du lịch xanh
Mục tiêu xuyên suốt mà Tây Ninh hướng đến là khai thác hiệu quả lợi thế hệ sinh thái tự nhiên, vị trí địa lý và hệ thống di tích lịch sử để hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng, hiện đại.
-
Kinh tế xã hộiNông dân An Giang lướt app, đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử
Các cấp Hội đẩy mạnh chuyển đổi số, cài đặt và sử dụng hiệu quả nền tảng số Nông dân Việt Nam; hỗ trợ nông dân tham gia thương mại điện tử, truy xuất nguồn gốc, tiêu thụ nông sản trên môi trường số.










