Nổi cộm vấn đề tâm lý của học sinh sau vụ nam sinh lớp 10 tự tử

19:21' - 12/04/2018
BNEWS Trước khi tự tử, em T.T.C có để lại hai bức thư tạm biệt; một bức thư gửi cho cha mẹ, một bức thư gửi cho các bạn trong lớp với nội dung nói đến áp lực học tập và áp lực từ gia đình.

Xung quanh vụ việc nam sinh T.T.C (quê Đắk Lắk) học lớp 10 Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) nhảy lầu tự tử tại trường vào ngày 10/4, ông Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến đã có buổi trao đổi với báo chí vào ngày 12/4 để thông tin về sự việc.

Theo đó, qua điều tra của cơ quan công an, trước khi tự tử, em T.T.C có để lại hai bức thư tạm biệt; một bức thư gửi cho cha mẹ, một bức thư gửi cho các bạn trong lớp với nội dung nói đến áp lực học tập và áp lực từ gia đình mong muốn em có điểm số tốt hơn.
Đại diện Nhà trường cho biết, phương pháp học tập tại trường có nghiêm khắc hơn một số trường khác. Đa phần học sinh dần thích nghi được nhưng vẫn có một số học sinh cảm thấy áp lực.

“Xảy ra sự việc này, lãnh đạo Nhà trường rất tiếc và nhìn nhận sự thiếu sót khi chưa chăm sóc toàn diện, nắm bắt kịp thời những áp lực mà em học sinh gặp phải để kịp thời hỗ trợ. Thời gian tới, Nhà trường sẽ có sự thay đổi, đặc biệt quan tâm đến vấn đề tâm lý của các em học sinh hơn nữa", ông Lê Trọng Tín chia sẻ.
Được biết, em T.T.C vừa vào học tại trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến được một học kỳ và kết quả trung bình các môn trong học kỳ I đạt 8,9 điểm.

Theo báo cáo về vụ việc của Nhà trường, sáng 10/4 khi phát hiện em T.T.C có dấu hiệu muốn nhảy từ mái tôn lầu 4 tự tử, giáo viên và học sinh của trường đã tìm cách can ngăn, thuyết phục nhưng không thành. Ngay sau sự việc xảy ra, em T.T.C đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến có 4 cơ sở trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 6.500 học sinh đang theo học. Nơi xảy ra sự việc trên thuộc cơ sở tại phường 13, quận Tân Bình./.

>>>Đã có thông tin về nguyên nhân tử vong của nam học sinh lớp 10 ở Quảng Ninh

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục