Nới "room" tín dụng, nhóm ngân hàng phân hóa đầu phiên
Thị trường chứng khoán giảm mạnh chỉ sau ít phút mở cửa phiên giao dịch sáng nay 6/12, tuy nhiên, đến thời điểm 9 giờ 20 phút các chỉ số có xu hướng hồi phục, thu hẹp được đà giảm
Thời điểm 9 giờ 28 phút, VN-Index giảm hơn 5 điểm, HNX-Index tăng nhẹ gần 1 điểm và UPCOM-Index giảm 0,04 điểm.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng dù có thông tin tích cực, nhưng diễn biến phân hóa với sắc xanh đỏ đan xen. Ở chiều tăng giá có ACB, HDB, LPB, OCB, SSB… Ở chiều giảm giá có VCB, TPB, TCB, STB, CTG, BID… Tuy nhiên có thể nhận thấy, biên độ tăng giảm của các cổ phiếu ngành ngân hàng không lớn. Thời điểm 9 giờ 31 phút, nhiều mã ngân hàng đang ở mốc tham chiếu. Tuy nhiên sau đó, nhóm ngân hàng đã diễn biến tiêu cực với sắc đỏ chiếm ưu thế.
Đến thời điểm 9 giờ 33 phút, các chỉ số giảm mạnh hơn. Cụ thể, VN-Index giảm hơn 14 điểm, HNX-Index cũng đảo chiều đi xuống, giảm 0,64 điểm; UPCOM-Index giảm 0,27 điểm
Trước đó, tối 5/12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nguyên tắc điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng cho các tổ chức tín dụng theo hướng, các tổ chức tín dụng có thanh khoản tốt hơn, lãi suất thấp hơn sẽ được tăng trưởng tín dụng cao hơn.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng cân đối vốn phù hợp để cấp tín dụng, tập trung vốn vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ…, các động lực tăng trưởng theo đúng chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh, việc mở rộng tín dụng đi đôi với việc kiểm soát rủi ro kỳ hạn để đảm bảo thanh khoản, an toàn hoạt động, đảm bảo khả năng chi trả cho doanh nghiệp và người dân, nhất là dịp Tết Nguyên đán./.
- Từ khóa :
- vnindex
- cổ phiếu ngân hàng
- vcb
- chứng khoán phiên 6/12
- bid
- ctg
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Mỹ phiên 5/12 đi xuống
08:35' - 06/12/2022
Thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống trong phiên giao dịch 5/12, khi các nhà đầu tư quan ngại trước dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi từ lĩnh vực dịch vụ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phiên 5/12 lên điểm khi Trung Quốc nới lỏng biện pháp kiểm soát dịch
17:21' - 05/12/2022
Chốt phiên 5/12, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,2%, lên mức 27.820,4 điểm, chỉ số Hang Seng tăng 4,5%, lên 19.518,29 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite tăng 1,8%, lên 3.211,81 điểm.
-
Chứng khoán
Thanh khoản thị trường chứng khoán dần tiến đến mốc tỷ USD
16:06' - 05/12/2022
Dòng tiền của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài chảy vào thị trường giúp thanh khoản dần tiến đến mốc tỷ USD sau thời gian giảm mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Kế hoạch áp thuế mới của Mỹ khiến thị trường chứng khoán thế giới chao đảo
11:04'
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt lao dốc trong phiên ngày 1/8, sau khi báo cáo việc làm của Mỹ trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy kế hoạch áp thuế quan mới.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
10:29'
Trong tuần tới từ ngày 4-8/8, có 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có doanh nghiệp trên HoSE; doanh nghiệp trên HNX và doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 4-8/8): SSC trả cổ tức cao nhất 20%
10:13'
Trong tuần tới từ ngày 24-8/8, có 24 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó SSC trả cổ tức cao nhất 20%, trong khi TIP trả cổ tức thấp nhất 4%.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc giảm mạnh sau thỏa thuận thuế quan với Mỹ
08:09'
Chỉ số chứng khoán tổng hợp Hàn Quốc (KOSPI) đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/8 giảm 126,03 điểm (tương đương 3,88%) so với phiên trước, đứng ở mức 3.119,41 điểm.
-
Chứng khoán
Biểu thuế quan mới của Mỹ chi phối nhiều sàn chứng khoán
17:48' - 01/08/2025
Nhiều thị trường chứng khoán ở châu Á giảm điểm trong phiên chiều 1/8 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới áp lên hàng chục đối tác thương mại.
-
Chứng khoán
VN-Index lùi sát 1.495 điểm, khối ngoại bán ròng gần 2.500 tỷ đồng
16:42' - 01/08/2025
Phiên 1/8, sắc đỏ chiếm ưu thế, VN-Index giảm mạnh do nhóm cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực bán lớn, kéo theo bất động sản và tiêu dùng thiết yếu đồng loạt suy yếu.
-
Chứng khoán
Chứng khoán vào tháng 8 với tâm lý thận trọng, thanh khoản giảm sâu
12:15' - 01/08/2025
Thị trường chứng khoán mở cửa tháng 8 với tâm lý thận trọng, sắc đỏ áp đảo trên các sàn, thanh khoản giảm sâu. Áp lực bán lan rộng, trong khi dòng tiền tỏ ra dè dặt, thăm dò xu hướng.
-
Chứng khoán
Các thị trường chứng khoán chật vật trước loạt thuế quan mới của Mỹ
11:57' - 01/08/2025
Các thị trường châu Á hầu hết giảm điểm trong phiên sáng 1/8, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố thuế quan áp lên hàng chục đối tác thương mại ngay trước thời hạn chót do chính ông đặt ra.
-
Chứng khoán
Thị trường tài chính toàn cầu biến động sau thông báo thuế mới của Mỹ
11:07' - 01/08/2025
Các thị trường chứng khoán trên thế giới đã có những phản ứng thận trọng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh về các thuế đối ứng mới với các đối tác thương mại.