Norwegian Air đề nghị Boeing bồi thường khi ngừng sử dụng Boeing 737 MAX 8
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air thông báo sẽ tìm kiếm khoản bồi thường từ tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ do thiệt hại về doanh thu cũng như các chi phí khác sau khi hãng này ngừng sử dụng các máy bay dòng Boeing 737 MAX 8 liên quan tới hai vụ tai nạn hàng không của dòng máy bay này trong 5 tháng qua.
Trong một tuyên bố ngày 13/3, Norwegian Air bày tỏ mong muốn Boeing sẽ phải chịu các phí tổn mà hãng đang phải gánh chịu này.
Hãng hàng không có trụ sở ở thủ đô Oslo có 18 máy bay Boeing 737 MAX 8 trong đội bay gồm 163 chiếc của hãng.
Quyết định trên được Norwegian Air đưa ra trong bối cảnh nhiều cơ quan hàng không dân dụng của châu Âu ra lệnh cấm dòng máy bay này bay vào không phận của mình.
Norwegian Air từng kỳ vọng dòng máy bay Boeing 737 MAX trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với đường bay ngắn và trung bình trong những năm tới trong bối cảnh hãng hàng không giá rẻ này nỗ lực tiết kiệm nhiên liệu, để có thể giảm chi phí.
Do đó, Norwegian Air tiếp tục đặt thêm dòng máy bay 737 MAX từ Boeing và dự kiến sẽ tiếp nhận thêm hàng chục máy bay này trong những năm tới, nâng tổng số máy bay của Boeing 737 MAX 8 lên 70 chiếc vào năm 2021.
Ngày 12 và 13/3, Norwegian Air đã ngừng khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX8 trên một số tuyến bay và hủy ít nhất 30 điểm đến.
Bên cạnh đó, hãng cũng đặt mục tiêu giảm thiểu ảnh hưởng đối với hành khách như giúp họ đặt chỗ trên các chuyến bay khác cũng như huy động các dòng máy bay khác trong đội bay./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Boeing đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử
13:18' - 13/03/2019
Boeing đang trải qua một trong những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử, do hai vụ rơi máy bay liên quan đến một phiên bản của mẫu máy bay này là 737 MAX 8.
-
Chuyển động DN
Cổ phiếu Boeing tiếp tục lao dốc sau làn sóng "cấm cửa" từ nhiều quốc gia
10:21' - 13/03/2019
Giá cổ phiếu của tập đoàn chế tạo máy bay Boeing tiếp tục lao dốc trong phiên 12/3 sau khi ngày càng nhiều quốc gia và hãng hàng không trên thế giới đình chỉ khai thác dòng máy bay Boeing 737 Max.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định tiếp tục sử dụng Boeing 737 MAX
09:55' - 13/03/2019
Bất chấp hơn 40 nước trên thế giới đã ra quyết định ngừng khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX, giới chức Mỹ ngày 12/3 khẳng định vẫn tiếp tục sử dụng dòng máy bay này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền D. Trump đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ nhanh chóng ra phán quyết về thuế quan
17:28'
Ngày 3/9, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết khẩn cấp nhằm duy trì các mức thuế quan đã được ban bố trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Moody's cảnh báo kinh tế Mỹ trên bờ vực suy thoái vào cuối năm
15:51'
Những lo ngại về khả năng kinh tế Mỹ suy thoái nghiêm trọng có thể sẽ sớm trở thành hiện thực vào cuối năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ trước kịch bản hoàn thuế 200 tỷ USD
14:42'
Phần lớn các biện pháp thuế quan sâu rộng mà Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ thứ hai đang đối mặt với một phép thử cuối cùng.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp do dự tuyển dụng, thị trường lao động Mỹ ảm đạm
13:58'
Báo cáo Sách Beige của Fed cho thấy nhiều doanh nghiệp thuộc các khu vực khác nhau tại Mỹ thận trọng trong tuyển dụng nhân sự giữa bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn khó đoán định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở rộng thuế chống bán phá giá với cáp quang Mỹ
13:58'
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 4/9 thông báo quyết định áp dụng biện pháp chống lẩn tránh thuế đối với một số sản phẩm cáp quang nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu mới làm gia tăng xác suất Fed hạ lãi suất trong tháng 9/2025
11:33'
Tỷ lệ số việc làm trên số người thất nghiệp đã giảm xuống dưới 1, còn 0,99 trong tháng 7/2025 – mức thấp nhất kể từ tháng 4/2021, khi con số này là 0,96.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Mỹ hủy quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard
11:14'
Một thẩm phán liên bang Mỹ đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cắt giảm mạnh thuế tiêu dùng để kích cầu nội địa
09:45'
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman thông báo cắt giảm thuế đối với hàng trăm mặt hàng từ xà phòng, kem đánh răng đến ô tô cỡ nhỏ và thiết bị điện tử nhằm kích cầu tiêu dùng trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mexico mở ra chương mới trong quan hệ thương mại
09:03'
Ủy ban châu Âu (EC) hôm 3/9 vừa trình lên Hội đồng đề xuất ký kết và thông qua Hiệp định Toàn cầu EU–Mexico Hiện đại hóa (MGA).