Norwegian Air đề nghị Boeing bồi thường khi ngừng sử dụng Boeing 737 MAX 8

19:32' - 13/03/2019
Bnews Norwegian Air thông báo sẽ tìm kiếm khoản bồi thường từ Boeing do thiệt hại về doanh thu cũng như các chi phí khác sau khi hãng này ngừng sử dụng các máy bay dòng Boeing 737 MAX 8.
Máy bay của hãng hàng không Na Uy Norwegian Air. Ảnh: EPA

Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air thông báo sẽ tìm kiếm khoản bồi thường từ tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ do thiệt hại về doanh thu cũng như các chi phí khác sau khi hãng này ngừng sử dụng các máy bay dòng Boeing 737 MAX 8 liên quan tới hai vụ tai nạn hàng không của dòng máy bay này trong 5 tháng qua.

Trong một tuyên bố ngày 13/3, Norwegian Air bày tỏ mong muốn Boeing sẽ phải chịu các phí tổn mà hãng đang phải gánh chịu này.

Hãng hàng không có trụ sở ở thủ đô Oslo có 18 máy bay Boeing 737 MAX 8 trong đội bay gồm 163 chiếc của hãng.

Quyết định trên được Norwegian Air đưa ra trong bối cảnh nhiều cơ quan hàng không dân dụng của châu Âu ra lệnh cấm dòng máy bay này bay vào không phận của mình.

Norwegian Air từng kỳ vọng dòng máy bay Boeing 737 MAX trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với đường bay ngắn và trung bình trong những năm tới trong bối cảnh hãng hàng không giá rẻ này nỗ lực tiết kiệm nhiên liệu, để có thể giảm chi phí.

Do đó, Norwegian Air tiếp tục đặt thêm dòng máy bay 737 MAX từ Boeing và dự kiến sẽ tiếp nhận thêm hàng chục máy bay này trong những năm tới, nâng tổng số máy bay của Boeing 737 MAX 8 lên 70 chiếc vào năm 2021.

Ngày 12 và 13/3, Norwegian Air đã ngừng khai thác dòng máy bay Boeing 737 MAX8 trên một số tuyến bay và hủy ít nhất 30 điểm đến.

Bên cạnh đó, hãng cũng đặt mục tiêu giảm thiểu ảnh hưởng đối với hành khách như giúp họ đặt chỗ trên các chuyến bay khác cũng như huy động các dòng máy bay khác trong đội bay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục