"Nữ quái" lĩnh án 13 năm tù vì lừa đảo lo chạy án, làm cò giấy tờ
Ngày 4/12, tại Trường trung học cơ sở Thanh Phước, (xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh), Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động bị cáo Nguyễn Ánh Ngọc, sinh năm 1976, ngụ ấp Trâm Vàng 3, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu , tỉnh Tây Ninh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Ngọc 13 năm tù giam về tội danh kể trên và buộc bị cáo hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh, vào khoảng tháng 9/2014, Ngọc có làm quen với bà Phan Thị Hiền, 60 tuổi, ngụ xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh và được biết bà Hiền có nhu cầu gia hạn hợp đồng xuất khẩu lao động cho con để tiếp tục ở lại lao động tại Hàn Quốc nên Ngọc nói dối với bà Hiền là đã từng làm hồ sơ cho nhiều người đi hợp tác lao động nước ngoài; tin tưởng Ngọc có mối quan hệ có thể gia hạn được hồ sơ xuất khẩu lao động cho con, bà Hiền đã giao tổng cộng số tiền 170 triệu đồng cho Ngọc để lo liệu.
Trong lúc trao đổi làm thủ tục gia hạn cho con, Ngọc biết bà Hiền có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên Ngọc hứa hẹn sẽ làm giấy tờ cho bà Hiền với giá 50 triệu đồng; sau khi nhận 2 khoản tiền kể trên, Ngọc có làm biên nhận nhưng không thực hiện như đã cam kết.
Đến khoảng tháng 5/2015, ông Lý Văn Thành , 60 tuổi, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cùng gia đình đến Tây Ninh tìm luật sư để bảo vệ quyền lợi cho em ruột là Lý Thị Định (bị Công an Tây Ninh bắt giam để điều tra về hành vi “Mua bán người”).
Thông qua người giới thiệu, ông Thành liên lạc với Nguyễn Văn Dũng ở huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh để giới thiệu tìm Luật sư . Khi Ngọc đang uống nước tại quán cà phê của ông Dũng nghe được câu chuyện trên, nên Ngọc nói với ông Dũng có quen nhiều luật sư giỏi sẽ giúp được cho ông Thành. Khi gặp ông Thành, Ngọc tiếp tục hứa sẽ lo cho Định có mức án treo hoặc mức án thấp nhất và nhận 190 triệu đồng.
Tuy nhiên, Ngọc không hề thuê luật sư và bào chữa, chạy án như đã hứa mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Qua hai vụ lừa đảo trót lọt, đến tháng 7 / 2015, Ngọc tiếp tục dùng thủ đoạn tương tự đã chiếm đoạt 1 1 0 triệu đồng bằng việc hứa làm hồ sơ hợp tác lao động sang Đài Loan (Trung Quốc) cho cháu của bà Nguyễn Thanh Thủy, 62 tuổi, ngụ phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh nhưng không làm và chiếm đoạt.
Như vậy tổng cộng Ngọc đã chiếm đoạt của 3 bị hại số tiền là 520 triệu đồng, với lời hứa sẽ làm thủ tục hợp tác lao động nước ngoài, làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và lo chạy án, nhưng thực chất Ngọc không hề thực hiện, mà chủ yếu lừa đảo các bị hại để lấy tiền tiêu xài.
Quá bức xúc trước hành động của Ngọc, các bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi của Ngọc với cơ quan chức năng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Điều tra các đối tượng lừa đảo, hành hung hành khách đi xe buýt
20:58' - 01/12/2016
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu Công an tỉnh điều tra, xử lý các đối tượng lừa đảo, hành hung, cướp tiền của hành khách đi xe buýt trên tuyến Quốc lộ 1 xảy ra trong thời gian qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản
09:03' - 20/11/2016
Theo Công an tỉnh Bình Phước, gần đây tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn biến phức tạp trong cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyên án vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty Du lịch - Thương mại Kiên Giang
20:37' - 18/11/2016
TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên án đối với Nguyễn Hùng Linh, nguyên Tổng Giám đốc Cty TNHH 1 thành viên Du lịch -Thương mại Kiên Giang cùng 6 bị cáo trong vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
-
Kinh tế & Xã hội
Giả danh cán bộ dự án của thành phố để lừa đảo cấp sổ đỏ
15:33' - 15/11/2016
Mặc dù không có chức năng, khả năng trong việc cấp sổ đỏ, nhưng đối tượng giả danh cán bộ dự án của thành phố để lừa đảo cấp sổ đỏ với số tiền lên tới 990 triệu đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
TP Hồ Chí Minh: Bắt đối tượng giả danh nhà sư lừa đảo gần 600 triệu đồng
21:26' - 20/10/2016
Chiều 20/10, Công an Quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Phan Hoàng Thái (sinh năm 1998, quê Long An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế
20:55' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược về thúc đẩy tăng trưởng
20:54' - 22/11/2025
Tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:29' - 22/11/2025
Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.959,9 ha (bao gồm 124,7 ha đã giải phóng mặt bằng ở giai đoạn 1), thuộc địa bàn 4 xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha
19:58' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Tây Ban Nha để trao đổi và thúc đẩy hợp tác song phương cũng như chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng một nền dữ liệu thống kê tập trung, thống nhất
17:17' - 22/11/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang chỉ đạo và Cục Thống kê đang triển khai hệ thống phần mềm xuyên suốt để phục vụ trong công tác thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực lập lại an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Đắk Lắk
16:30' - 22/11/2025
Ngày 22/11, trên trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường Phú Yên (Đắk Lắk), lực lượng chức năng đang huy động nhân lực và phương tiện để khắc phục giải phân cách cứng bị trôi dạt trước đó do lũ lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long trước ngã rẽ chuyển đổi xanh
15:39' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Học viện chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học "Chuyển đổi xanh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cơ hội, thách thức và giải pháp".
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ
15:38' - 22/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 226/CĐ-TTg ngày 21/11/2025 về việc tăng cường công tác quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giảm xả lũ xuống hạ du
12:39' - 22/11/2025
Theo các chuyên gia, khi phê duyệt mục tiêu đầu tiên cho các hồ thủy điện là phát điện. Bối cảnh hiện nay cần sửa đổi quy định cần hài hòa lợi ích các bên.
