1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Núi lửa trên hòn đảo Bali lại thức giấc

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia của Indonesia, núi lửa Agung "thức giấc" lúc 8h23 (giờ địa phương), tạo ra màn tro bụi bao trùm các khu vực gồm Karang Asem, Klungkung và Bangli.

Núi lửa trên hòn đảo Bali lại thức giấc

Núi lửa Agung tại Kubu, đảo Bali, Indonesia, phun tro bụi ngày 6/7/2018. ẢNh: AFP/ TTXVN 

Hiện chưa có báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại vật chất do núi lửa phun trào. Hoạt động hàng không tại sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, trạng thái cảnh báo núi lửa vẫn được duy trì ở cấp độ 2, trong khi người dân và khách du lịch được khuyến cáo không nên tới gần khu vực trong bán kính 4 km tính từ miệng núi lửa.

Hàng nghìn mặt nạ đã được phát miễn phí cho các cộng đồng dân cư do lo ngại tro bụi núi lửa có thể ảnh hưởng tới hoạt động hô hấp.

Ngày 4/4 vừa qua, các dữ liệu địa chấn cũng đã ghi nhận một vụ phun trào của núi lửa Agung trong 3 phút 37 giây.

Trước đó, tháng 6/2018, núi lửa Agung "thức giấc" đã khiến khoảng 300 chuyến bay bị hủy, với hơn 27.000 hành khách bị ảnh hưởng.

Cuối tháng 11/2018, núi lửa Agung lại hoạt động mạnh, phun tro bụi cao tới 2.500 m khiến sân bay quốc tế trên đảo Bali phải đóng cửa.

Sự cố đã gây thiệt hại ước tính lên tới trên 660 triệu USD cho du lịch của hòn đảo thiên đường.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa.

Chỉ tính riêng trong năm 2018, Indonesia đã hứng chịu tổng cộng 11.577 trận động đất làm nhiều người chết trong khi nhiều người khác lâm vào tình cảnh mất nhà cửa. /.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif