Nước Pháp không ngủ trong "Đêm bảo tàng châu Âu"
Bộ Văn hóa Pháp cho biết 160 bảo tàng tại thủ đô Paris và các thành phố lân cận đã mở cửa miễn phí cho tất cả khách tham quan tới "khám phá các địa điểm văn hóa".
Trong "Đêm bảo tàng" năm nay, trẻ em sẽ có cơ hội tham gia các chương trình trải nghiệm làm "hướng dẫn viên nhí", giới thiệu cho khách tham quan về các hiện vật mà các em đã được học ở trường.
Bên cạnh đó, nhiều bảo tàng còn tổ chức thêm các hoạt động khác như biểu diễn nghệ thuật, hòa nhạc, hội thảo chuyên đề...
Ý tưởng tổ chức sự kiện “Đêm bảo tàng” được Bộ Văn hóa Pháp đưa ra năm 2005 không chỉ nhằm khuyến khích giới trẻ tới bảo tàng cũng như tạo lập các thói quen văn hóa từ nhỏ, mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục văn hóa truyền thống đối với thế hệ trẻ.
Từ đó đến nay, "Đêm bảo tàng" đã thu hút ngày càng nhiều sự tham gia của các bảo tàng cũng như khách tham quan ở mọi độ tuổi và mọi tầng lớp trong xã hội, những người đều có quyền chiêm ngưỡng những kỳ quan của thế giới.
Năm 2016, gần 1.300 bảo tàng đã tham gia "Đêm bảo tàng châu Âu" với 3.000 hoạt động văn hóa, thu hút 2 triệu lượt khách tham quan.
- Từ khóa :
- pháp
- nước pháp
- đêm bảo tàng châu âu
- đêm bảo tàng
Tin liên quan
-
Đời sống
Bảo tàng chocolate đầu tiên ở New York (Mỹ)
13:44' - 11/05/2017
Nếu bạn là người yêu thích sự ngọt ngào của chocolate, chớ bỏ qua cơ hội ghé thăm bảo tàng Choco-Story New York ở Mahattan (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn tượng Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025
21:58' - 22/11/2025
Tối 22/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II – 2025 với chủ đề “Hương rừng - Vị biển” đã chính thức bế mạc.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng yêu cầu các công ty thủy điện xả nước hồ chứa để đón lũ
21:03' - 22/11/2025
Ngày 22/11 Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các công ty thủy điện trên địa bàn xả nước trên hồ chứa với lưu lượng lớn hơn nước chảy về hồ.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị: Đã tìm thấy thi thể lái xe container bị lũ cuốn trôi
20:45' - 22/11/2025
Tối 22/11, UBND xã La Lay, tỉnh Quảng Trị cho biết, các lực lượng chức năng và người dân đã phát hiện thi thể lái xe container trên sông Đakrông sau nhiều ngày tìm kiếm.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk tập trung mọi nguồn lực, khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra
20:40' - 22/11/2025
Chiều tối 22/11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp trực tuyến với 34 xã, phường phía Đông và 15 xã, phường phía Tây nhằm triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Châu Âu đưa ra quan điểm về kế hoạch hòa bình của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine
20:30' - 22/11/2025
Ngày 21/11, các nguồn thạo tin cho biết Ukraine, Pháp, Đức và Anh đang soạn thảo một đề xuất phản đối kế hoạch hòa bình 28 điểm do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga.
-
Kinh tế & Xã hội
Sân bay Tuy Hòa hoạt động trở lại, các hãng tích cực vận chuyển hàng cứu trợ tới Trung Bộ
20:30' - 22/11/2025
Hiện sân bay Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk) đã hoạt động trở lại, trừ đài LOC chuyên cung cấp về hướng, dùng để xác định trục tâm đường hạ canh, vẫn đang phải dừng hoạt động để sửa chữa.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa tất bật gượng dậy giữa ngổn ngang sau lũ
20:30' - 22/11/2025
Cùng với việc hỗ trợ tích cực thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân vùng lụt, người dân và chính quyền địa phương tỉnh Khánh Hòa khẩn trương, tích cực dọn dẹp rác thải, sớm ổn định cuộc sống.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tuyến Quốc lộ 1 đi qua Đắk Lắk
20:08' - 22/11/2025
Mưa lũ liên tiếp đã khiến nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 1, đặc biệt đoạn qua phía Đông tỉnh Đắk Lắk, liên tục bị sạt lở và ngập sâu.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk: Nỗ lực tiếp tế lương thực thiết yếu cho người dân
19:31' - 22/11/2025
Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh, từ ngày 15-21/11, tại Đắk Lắk xảy ra mưa rất lớn, liên tục trên diện rộng. Đây là đợt mưa lũ lớn trong nhiều thập kỷ qua, gây thiệt hại nặng nề.

Nước Pháp không ngủ trong "Đêm bảo tàng châu Âu". Ảnh: reuters