Bảo tàng chocolate đầu tiên ở New York (Mỹ)
Đây là bảo tàng về chocolate đầu tiên ở thành phố New York - Đông Bắc nước Mỹ, được khánh thành tháng 3/2017. Người lập nên bảo tàng Choco-Story New York là ông Jacques Torres, một nghệ nhân làm bánh và chocolate sinh ra tại Pháp, vốn rất nổi tiếng trong giới ẩm thực với cái tên "Quý ông Chocolate".
Tới bảo tàng Choco-Story, khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình làm nên các sản phẩm chocolate, từ khâu chọn lọc nguyên liệu cho đến thành phẩm; chiêm ngưỡng những công nghệ sản xuất chocolate đầu tiên của nền văn minh Maya cách đây 5.000 năm, một số công cụ phục vụ cho việc sản xuất và tiêu thụ chocolate, từ việc lên men hạt cacao cho đến việc tạo ra những chiếc cốc đặc biệt - có màng ngăn, để đề phòng "cánh mày râu" bị dính nước chocolate khi thưởng thức.
Khách tham quan cũng sẽ có dịp tham gia một lớp học làm kẹo chocolate do ông Jacques Torres trực tiếp hướng dẫn, từ khâu pha trộn tỷ lệ nước và kem, cách làm mềm chocolate, đổ chocolate lỏng vào khuôn... Ông Jacques Torres chia sẻ: "Tôi yêu thích việc thể hiện tình yêu của mình đối với chocolate, cũng như truyền đạt những điều mình biết về chocolate cho những người quan tâm"./.
- Từ khóa :
- chocolate
- bảo tàng chocolate
- new york
- thực phẩm
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Mùa Valentine không “ngọt ngào” với thị trường cacao
11:40' - 15/02/2017
Nhu cầu chocolate mùa Valentine năm nay có lẽ chưa đủ để đẩy giá cacao thoát khỏi mức thấp nhất trong nhiều năm qua, trong bối cạnh tình trạng dư sẽ tiếp tục gây sức ép lên thị trường.
-
Xe & Công nghệ
Valentine 2017 rơi vào ngày thường, các hãng bánh kẹo Nhật Bản "thắng" lớn
17:00' - 14/02/2017
Truyền thống tặng “sô-cô-la nghĩa vụ” của phụ nữ Nhật Bản cho bạn trai, chồng, đồng nghiệp và cấp trên nam giới trong ngày Valentine sẽ giúp các nhà bán lẻ “bỏ túi” doanh thu cả tỷ USD.
-
Đời sống
Thử làm sôcôla handmade tặng chàng dịp Valentine bằng 3 cách
14:40' - 13/02/2017
Dưới đây là tổng hợp 3 cách làm sôcôla handmade tặng người yêu dịp Valentine mà các bạn gái có thể tham khảo.
-
Kinh tế Thế giới
Hãng kẹo chocolate Mars thu hồi sản phẩm trên phạm vi toàn cầu
17:01' - 24/02/2016
Ngày 23/2, Mars - hãng sản xuất chocolate nổi tiếng của Mỹ - đã ra lệnh thu hồi tất cả sản phẩm kẹo chocolate thanh mang nhãn hiệu Mars, Snickers và Milky Way trên phạm vi toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Hợp tác với Nhật Bản để chế biến chocolate xuất khẩu
12:25' - 20/10/2015
Với sản lượng ban đầu khoảng 40 tấn trái ca cao tươi/năm. Dự kiến, Công ty TNHH ca cao Trọng Đức sẽ có thêm đơn hàng xuất khẩu dòng sản phẩm này vào đầu năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 11/6
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Nhiệt độ bề mặt Biển Bắc và Biển Baltic tăng cao kỷ lục
20:43' - 10/06/2025
Cơ quan Hàng hải và Thủy văn liên bang Đức (BSH) cho biết nhiệt độ bề mặt Biển Bắc và Biển Baltic đã tăng lên mức kỷ lục trong mùa Xuân năm 2025.
-
Đời sống
Xuất hiện hố “tử thần” lớn tại Tây Nam Nhật Bản
20:42' - 10/06/2025
Sáng 10/6, một hố “tử thần” dài 4m đã bất ngờ xuất hiện gần khu phố mua sắm sầm uất tại trung tâm thành phố Fukuoka, Tây Nam Nhật Bản.
-
Đời sống
“45 ngày đêm” vì một Bến Tre không còn nhà tạm
14:31' - 10/06/2025
Sáng 10/6, tại Công viên Đồng Khởi (thành phố Bến Tre), Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức lễ ra quân cao điểm Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2025.
-
Đời sống
WHO duy trì tình trạng khẩn cấp toàn cầu với dịch đậu mùa khỉ
09:27' - 10/06/2025
Ngày 9/6, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo tiếp tục duy trì tình trạng khẩn cấp y tế công cộng gây quan ngại quốc tế (PHEIC) đối với dịch đậu mùa khỉ.
-
Đời sống
Thành phố Los Angeles tiếp tục hỗn loạn
07:54' - 10/06/2025
Lực lượng cảnh sát thành phố Los Angeles đã bắt giữ 31 người trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, với các cáo buộc từ cướp của, hành hung cảnh sát bằng vũ khí nguy hiểm.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 10/6
05:00' - 10/06/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 10/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội – Phú Quốc tuần từ 9-15/6/2025: Giá khoảng 2 triệu đồng/lượt
16:13' - 09/06/2025
Trong tuần từ 9-15/6/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Phú Quốc đang ở mức cao, từ 2 triệu đồng cho một chiều bay.
-
Đời sống
Vé máy bay Hà Nội - Nha Trang khứ hồi giá rẻ tuần 9–15/6/2025: Săn sớm giá tốt
15:58' - 09/06/2025
Trong tuần từ 9-15/6/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và Nha Trang từ hơn 1,5 triệu đồng đối với một chiều.