OCB ủng hộ thiết bị y tế cho tỉnh Quảng Nam

10:00' - 09/08/2020
BNEWS Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa trao tặng các trang, thiết bị y tế quan trọng, cần thiết bảo hộ sự an toàn cho đội ngũ y bác sĩ của TP. Hội An và huyện Điện Bàn, Quảng Nam.

Với mong muốn đồng hành và chia sẻ phần nào các khó khăn, tiếp thêm sức mạnh, nguồn lực cho đội ngũ y bác sĩ tại tỉnh Quảng Nam, OCB đã trao tặng các trang thiết bị y tế quan trọng và cần thiết, bảo hộ an toàn trong công tác phòng chống và chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19.
Đây là hoạt động nằm chuỗi chương trình “OCB – Chung tay bảo vệ cộng đồng” mà ngân hàng đã triển khai ngay giai đoạn dịch bệnh xảy ra.

Trước đó, OCB đã như phối hợp cùng Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality), tổ chức địa điểm lưu trú cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đang công tác trong tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.  

Song song là các chương trình hỗ trợ thiết thực dành cho khách hàng như tặng nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, đồ phòng hộ; miễn phí mọi giao dịch online trên ngân hàng số OCB OMNI. 
Đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh, OCB đã và đang rà soát, điều chỉnh các chương trình cho phù hợp với tình hình thực tế và tiếp tục thực thi các chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn thuận lợi, giúp họ khôi phục hoạt động, phần nào góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.

Đặc biệt, vào cuối tháng 7 vừa qua, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, và OCB đã thực hiện ký kết hợp đồng với gói vay 40 triệu USD, nâng tổng hạn mức tín dụng IFC cấp cho OCB lên 180 triệu USD.

Với khoản hỗ trợ này, OCB sẽ cấp vốn vay bổ sung để những doanh nghiệp trong nước bị gián đoạn về dòng tiền có thể duy trì hoạt động, tăng cường thanh khoản và đồng thời kéo giãn thời hạn trả nợ của các doanh nghiệp.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục