BNEWS Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa trao tặng các trang, thiết bị y tế quan trọng, cần thiết bảo hộ sự an toàn cho đội ngũ y bác sĩ của TP. Hội An và huyện Điện Bàn, Quảng Nam.
Với mong muốn đồng hành và chia sẻ phần nào các khó khăn, tiếp thêm sức mạnh, nguồn lực cho đội ngũ y bác sĩ tại tỉnh Quảng Nam, OCB đã trao tặng các trang thiết bị y tế quan trọng và cần thiết, bảo hộ an toàn trong công tác phòng chống và chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19.
Đây là hoạt động nằm chuỗi chương trình “OCB – Chung tay bảo vệ cộng đồng” mà ngân hàng đã triển khai ngay giai đoạn dịch bệnh xảy ra.Trước đó, OCB đã như phối hợp cùng Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality), tổ chức địa điểm lưu trú cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đang công tác trong tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.
Song song là các chương trình hỗ trợ thiết thực dành cho khách hàng như tặng nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, đồ phòng hộ; miễn phí mọi giao dịch online trên ngân hàng số OCB OMNI.
Đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh, OCB đã và đang rà soát, điều chỉnh các chương trình cho phù hợp với tình hình thực tế và tiếp tục thực thi các chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn thuận lợi, giúp họ khôi phục hoạt động, phần nào góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.Đặc biệt, vào cuối tháng 7 vừa qua, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, và OCB đã thực hiện ký kết hợp đồng với gói vay 40 triệu USD, nâng tổng hạn mức tín dụng IFC cấp cho OCB lên 180 triệu USD.
Với khoản hỗ trợ này, OCB sẽ cấp vốn vay bổ sung để những doanh nghiệp trong nước bị gián đoạn về dòng tiền có thể duy trì hoạt động, tăng cường thanh khoản và đồng thời kéo giãn thời hạn trả nợ của các doanh nghiệp.
Tin liên quan
BIDV ủng hộ 9 tỷ đồng cho phòng, chống COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, BIDV đã hỗ trợ khẩn cấp cho thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam 9 tỷ đồng, trong đó Đà Nẵng 6 tỷ đồng, Quảng Nam 3 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngHưng Yên bổ sung gần 1.000 tỷ đồng nguồn “vốn rẻ” giúp xóa nghèo, tạo việc làm
Dòng vốn ưu đãi của tỉnh giúp hộ nghèo, cận nghèo như được “hà hơi, tiếp sức” vượt qua khó khăn trước mắt, tạo sinh kế bền vững, khơi dậy ý chí tự lực vươn lên và đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen.
-
Tài chính & Ngân hàngLãnh đạo Fed cảnh báo lạm phát Mỹ ở mức cao
Ông Tom Barkin, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Richmond, cảnh báo lạm phát đang ở mức quá cao, dù ông nhận thấy những dấu hiệu sơ khởi cho thấy áp lực giá cả có thể sớm hạ nhiệt.
-
Tài chính & Ngân hàngCác ngân hàng trung ương tiếp tục tăng mạnh dự trữ vàng giữa bất ổn toàn cầu
Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang đẩy mạnh mua vàng dự trữ trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng.
-
Tài chính & Ngân hàngChâu Phi mở rộng thanh toán bằng NDT tại 19 quốc gia
Thanh toán thương mại bằng đồng nhân dân tệ tại châu Phi vừa được mở rộng khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho phép triển khai cơ chế thanh toán bù trừ bằng đồng tiền này tại 19 quốc gia.
-
Tài chính & Ngân hàngÁp lực nợ công tiếp tục đè nặng lên nhiều nền kinh tế châu Phi
Trong bối cảnh nhu cầu đầu tư cho hạ tầng, năng lượng và thích ứng khí hậu ngày càng lớn, bài toán đặt ra là làm thế nào vừa duy trì tăng trưởng vừa ngăn nợ công quay trở lại quỹ đạo mất bền vững.
-
Tài chính & Ngân hàngBinance tạm dừng hoạt động tại nhiều quốc gia châu Âu
Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance ngày 25/6 cho biết sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ tại một số thị trường thuộc Liên minh châu Âu (EU) từ tuần tới.
-
Tài chính & Ngân hàngBản đồ dịch chuyển dòng vốn: Sự đổi ngôi ở châu Âu
Một nghiên cứu mới nhất về xu hướng di cư của giới có tài sản ròng cao (HNWI) do Henley & Partners thực hiện, đã chỉ ra một hố sâu ngăn cách ngày càng lớn về năng lực cạnh tranh trên khắp châu Âu.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất tiết kiệm biến động trái chiều
Những điều chỉnh tăng, giảm lãi suất trái chiều tại một số ngân hàng trong tuần qua cho thấy cuộc đua huy động vốn vẫn đang diễn ra sôi động.
-
Tài chính & Ngân hàngChính phủ Hàn Quốc đặt ưu tiên số 1 cho kiềm chế lạm phát
Chính phủ Hàn Quốc thời gian qua đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm kiểm soát đà tăng giá, bao gồm cơ chế giới hạn giá nhiên liệu và các biện pháp can thiệp sớm vào thị trường năng lượng.











