Olympic 2016: Sập cầu nâng tại địa điểm đua thuyền buồm
Ngày 1/8, nột đoạn cầu nâng tại vịnh Gloria - nơi diễn ra nội dung đua thuyền buồm của Thế vận hội (Olympic) 2016 - đã bị sập.
Rất may không có ai bị thương trong sự cố, nhưng rõ ràng thực tế này khiến nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng xây dựng của các công trình Olympic của nước chủ nhà Brazil.
Philip Wilkinson, người phát ngôn của Ban tổ chức Olympic 2016, cho rằng nguyên nhân của vụ việc này là do thủy triều dâng cao kết hợp với bão biển. Đoạn cầu nâng bị sập này là điểm cuối cùng để neo các thuyền trước khi thi đấu.
Theo Wilkison, Ban tổ chức Olympic 2016 đã liên hệ với công ty xây dựng chịu trách nhiệm cho dự án này, và họ hứa sẽ sửa chữa xong trong vòng 4 ngày để kịp thời phục vụ Olympic. Tại Thế vận hội lần này, môn thuyền buồm bắt đầu thi đấu từ ngày 8/8.
Sự cố nói trên thật ra không ảnh hưởng nhiều đến quá trình tập luyện của các đoàn vì họ có thể sử dụng cầu nâng ở phía bên cạnh. Trong khi đó, người phát ngôn của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Mark Adams thì cho rằng thật sai lầm khi làm nghiêm trọng hóa sự cố ở vịnh Gloria vì “trong quá trình chuẩn bị cho Olympic, việc này việc nọ có thể xảy ra”.
Về phần mình, Liên đoàn đua thuyền buồm thế giới cho biết họ đang theo dõi kỹ tiến độ sửa chữa đoạn cầu nâng này.
Một sự cố khác cũng xảy ra ở Rio de Janeiro do gió và sóng quá mạnh đã khiến nước ngập vào các studio ở bãi biển Copacabana, gần địa điểm diễn ra môn bóng chuyền. Ban tổ chức đã phải huy động những tấm bảng sắt để chắn sóng.
Từ tháng Tư vừa qua, các công trình xây dựng tại Rio de Janeiro đã bị chỉ trích khá nhiều - đặc biệt là khi một đoạn đường dài 50 mét, nằm trong tuyến đường dài 3km men theo bờ biển Đại Tây Dương đã bị sụt lún. Con đường này nằm trong dự án tái tạo đô thị giúp làm đẹp thành phố, phục vụ cho Olympic Rio 2016./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Olympic 2016: WHO khẳng định ít nguy cơ lây nhiễm virus Zika
12:23' - 01/08/2016
Ngày 31/7, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chan khẳng định ít có nguy cơ lây nhiễm virus Zika tại Thế vận hội Olympic 2016, sẽ diễn ra từ ngày 5-21/8 tại Rio de Janeiro (Brazil).
-
Kinh tế & Xã hội
OLYMPIC 2016: Brazil khai trương tuyến tàu điện ngầm mới phục vụ thế vận hội
06:57' - 01/08/2016
Tuyến tàu điện ngầm mới "Line 4" sẽ kết nối quận du lịch của thành phố Rio với vùng Barra da Tijuca ở phía Tây, nơi sẽ diễn ra nhiều sự kiện thể thao trong khuôn khổ Olympic.
-
Kinh tế & Xã hội
OLYMPIC 2016: Đẩy nhanh "xả" vé trước giờ G
12:56' - 29/07/2016
Ban tổ chức Thế vận hội (Olympic) 2016 tiến hành bán vé trực tiếp cho người hâm mộ nhằm đẩy nhanh việc “xả” vé tồn, với mức giá thấp nhất khoảng 12 USD.
-
Kinh tế Thế giới
OLYMPIC 2016: Nhân viên tàu điện ngầm Rio de Janeiro dọa đình công vô thời hạn
07:57' - 29/07/2016
Công đoàn ngành tàu điện ngầm Rio de Janeiro dọa sẽ tiến hành đình công vô thời hạn từ ngày 4/8 tới, chỉ một ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội Olympic 2016, nếu không được tăng lương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc phản ứng sau khi Nhà Trắng thông báo tăng thuế lên 245%
22:45' - 16/04/2025
Ngày 16/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Lâm Kiếm đã phản ứng chính thức trước việc Nhà Trắng tuyên bố hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ phải chịu thuế quan tổng cộng 245%.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh giảm so với dự kiến
16:20' - 16/04/2025
Lạm phát tại Anh tháng 3 đã giảm xuống còn 2,6%, phần nào giúp giảm áp lực cho Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khi chuẩn bị ứng phó với tác động kinh tế từ thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bổ nhiệm trưởng đoàn đàm phán thương mại mới
15:20' - 16/04/2025
Chính phủ Trung Quốc ngày 16/4 đã bổ nhiệm ông Lý Thành Cương (Li Chenggang) làm trưởng đoàn đàm phán thương mại, thay Thứ trưởng Thương mại Vương Thụ Văn (Wang Shouwen).
-
Kinh tế Thế giới
4 trụ đỡ giúp kinh tế Mỹ tránh được suy thoái
14:23' - 16/04/2025
Theo các chiến lược gia Wells Fargo, có bốn yếu tố mang lại tia hy vọng cho kinh tế Mỹ trong bối cảnh bất ổn gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ kêu gọi Trung Quốc đàm phán thương mại
13:06' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Trung Quốc đàm phán về vấn đề thương mại sau khi Trung Quốc được cho là đã từ chối một thỏa thuận lớn với tập đoàn sản xuất máy bay Boeing.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản khởi động “ngoại giao Expo”
11:01' - 16/04/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã gặp Tổng thống Turkmenistan Serdar Berdymukhamedov nhân dịp tham dự lễ khai trương gian hàng tại Triển lãm quốc tế Osaka Kansai 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump siết chặt chính sách nhập cư
11:01' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 đã ký một bản ghi nhớ về việc ngăn chặn người nhập cư trái phép và những người không đủ điều kiện nhận trợ cấp theo Đạo luật An sinh xã hội của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc
11:00' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc vốn đang ở mức rất cao.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tìm kiếm "lá bài chủ chốt" để đàm phán thuế quan với Mỹ
10:21' - 16/04/2025
Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đánh giá tính khả thi của dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở Alaska của Mỹ.