Olympic Nhật Bản và Hàn Quốc quyết chiến trong trận chung kết
Trận đấu sẽ diễn ra vào chiều 1/9 tại sân vận động Pakansari, quận Bogor, Jakarta. Tham gia tại ASIAD lần này, Olympic Nhật Bản đã đưa sang Indonesia lứa cầu thủ U21 từng thi đấu tại vòng chung kết U23 châu Á diễn ra hồi tháng 1 năm nay.
Theo tiền vệ người Nhật, Kouta Watanabe, đội tuyển Olympic Nhật Bản đã chờ đợi trận đấu với Hàn Quốc từ trước khi đến Jakarta tham dự ASIAD 2018.
Mặc dù Hàn Quốc có những cầu thủ mạnh cả về kỹ thuật và thể lực, Nhật Bản rất sẵn sàng và đang hăm hở chờ đợi để được so tài trong trận chung kết.
Tiền vệ Watanabe tuyên bố sau trận đấu với Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) kết thúc 1-0 tại sân vận động Pakansari: "Trước giải đấu này, chúng tôi đã xác định sẽ tìm kiếm cơ hội để cạnh tranh với Hàn Quốc chiếc cúp vô địch. Vì vậy, tôi cảm thấy vui mừng và thật sự mong muốn trận đấu bắt đầu".
Trong khi đó, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản nhận định trận chung kết sắp tới với Olympic Hàn Quốc chắc chắn sẽ là một trận đấu đầy kịch tính.
Ông Moriyasu đánh giá: "Hàn Quốc là một đối thủ mạnh. Gặp Hàn Quốc trong trận chung kết chắc chắn sẽ rất khó khăn, tất cả các cầu thủ của chúng tôi phải chuẩn bị thật hoàn hảo 100% để có thể thể hiện màn trình diễn hay nhất và giành chiến thắng. Hàn Quốc có một lịch sử bóng đá lâu dài và chúng tôi tôn trọng họ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn các cầu thủ sẽ cống hiến một trận đấu thật hay để khán giả thưởng thức".
Trong khi đó, cầu thủ Hàn Quốc, cũng là ngôi sao của câu lạc bộ Tottenham Hotspur, Heung Min Son, cho biết đội của anh đã sẵn sàng đối mặt với bất cứ ai trong trận chung kết. Heung Min Son nói: "Chúng tôi đang ở Indonesia để giành chiến thắng, ai là đối thủ, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng. Chúng tôi mạnh cả về tinh thần và thể chất và sẽ làm mọi thứ có thể để giành chiến thắng trong trận chung kết".
Cầu thủ có chân trong đội hình chính của Tottenham Hotspur tuyên bố rằng đội của anh đang rất háo hức giành chiến thắng. Anh cũng khẳng định đã chuẩn bị tốt về thể lực và phục hồi hoàn toàn mặc dù bị chấn thương đùi trước trận bán kết với Việt Nam.
Đội hình Olympic Hàn Quốc lần này được tăng cường bởi 4 cầu thủ chơi ở World Cup 2018 ở Nga, đó là Son Heung Min, Jo Hyeonwoo, Lee Seungwoo và Hwang Hee Chan, trong đó, công chúng chú ý nhiều hơn đến Heung Min Son vì đây là cầu thủ chủ chốt của câu lạc bộ Tottenham Hotspur và là một trong số ít cầu thủ châu Á thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh./.
>>>Olympic Việt Nam sẽ dùng đội hình mạnh nhất ở trận tranh HCĐ
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
ASIAD 2018: Olympic UAE quyết giành HCĐ trước Olympic Việt Nam
13:37' - 30/08/2018
Thất bại 0-1 trước Olympic Nhật Bản ở trận Bán kết 2 đưa Olympic UAE trở thành đối thủ của Olympic Việt Nam ở trận tranh Huy chương Đồng (HCĐ) môn bóng đá nam ASIAD 2018.
-
Kinh tế & Xã hội
Cách mua vé dự lễ bế mạc ASIAD 2018 trực tuyến
09:00' - 30/08/2018
Vé dự lễ bế mạc ASIAD 2018 đã bắt đầu được bán với giá khoảng từ 500.000 đến 2 triệu rupiah (tương đương từ hơn 34 USD đến 137 USD). Người hâm mộ có thể đăng ký mua trực tuyến trên một số trang mạng.
-
Kinh tế & Xã hội
ASIAD 2018: Đoàn thể thao Việt Nam vươn lên vị trí thứ 13
21:52' - 29/08/2018
Tính đến tối 29/8, ngày thi đấu thứ 11 của ASIAD 2018, Đoàn thể thao Việt Nam giành tổng số 4 Huy chương Vàng và tạm thời vươn lên vị trí thứ 13 trên Bảng tổng sắp huy chương (vị trí cũ là 20).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Ngư dân TP. Hồ Chí Minh mong sớm được giải ngân kinh phí hỗ trợ xăng dầu
17:54'
Ngư dân mong muốn chính quyền TP. Hồ Chí Minh sớm có giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ, giải ngân kịp thời để chính sách đi vào thực tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Nâng cao giá trị và sức cạnh tranh vùng chè Đường Hoa
17:32'
Cần định vị chè Đường Hoa không chỉ là sản phẩm nông nghiệp, mà còn là giá trị văn hóa đặc trưng của địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở nghiêm trọng ven sông Krông Nô (Lâm Đồng)
17:09'
Tình trạng sạt lở bờ sông Krông Nô qua khu vực này đã xảy ra nhiều năm nay và càng ngày càng phức tạp.
-
Kinh tế & Xã hội
Báo động xói mòn đai rừng phòng hộ biển Gò Công
14:50'
Đai rừng phòng hộ biển Gò Công (Đồng Tháp) có nhiệm vụ bảo vệ tuyến đê biển dài 21,2km tránh xâm thực trực tiếp gây xói mòn của sóng biển.
-
Kinh tế & Xã hội
Lào Cai cải cách mạnh tay, khẳng định sức hút với nhà đầu tư
13:19'
Hiện toàn tỉnh Lào Cai có 1.438 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký khoảng 274.721 tỷ đồng, trong đó có 67 dự án FDI.
-
Kinh tế & Xã hội
Vận hành xả hai cống kiểm soát lũ sông Cửu Long và vùng Tứ Giác Long Xuyên
12:33'
An Giang đã mở cống xả lũ đầu nguồn tại hai cống Than la và Trà Sư – hai cống kiểm soát lũ sông Cửu Long và vùng Tứ Giác Long Xuyên góp phần tháo chua, rửa mặn, vệ sinh đồng ruộng cho vùng hạ du.
-
Kinh tế & Xã hội
Kỳ vọng mới cho bản đồ du lịch Nam Trung Bộ
10:48'
Với bờ biển dài, khí hậu nắng ấm quanh năm cùng hệ sinh thái rừng và biển phong phú, phía Nam Khánh Hòa (Ninh Thuận cũ) đang là điểm đến mới tiềm năng trên bản đồ du lịch Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Tự hào những nhà báo nhiếp ảnh Thông tấn đồng hành cùng lịch sử dân tộc
10:34'
Trong chặng đường 80 năm, các thế hệ cán bộ, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã có mặt khắp các chiến trường, tại những nơi hiểm nguy nhất, ghi lại những khoảnh khắc lịch sử.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 15/9/2025
09:37'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 15/9, sáng mai 16/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.