BNEWS Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon và là người giàu nhất thế giới, cam kết chi 2 tỷ USD để lập quỹ từ thiện giúp những gia đình vô gia cư và mở các nhà trẻ cho con em những người thu nhập thấp.
Theo tạp chí Forbes, cam kết này đánh dấu một bước tiến sâu hơn nữa vào các hoạt động từ thiện của ông Bezos với tài sản vượt quá 160 tỷ USD nhờ cổ phần của ông trong công ty Amazon.
Ông Bezos quảng bá ý kiến này trên Twitter hồi năm ngoái để tìm cách trao tặng một số tài sản giàu có của ông. Ông Bezos nhắc lại những hoạt động từ thiện mà ông đã tiến hành, bao gồm tài trợ cho nghiên cứu ung thư, hỗ trợ bình đẳng hôn nhân, cấp học bổng cho di dân...Ông dành phần lớn tài sản cho công ty rocket Blue Origin mà ngày 13/9 ông mô tả là “một sự đầu tư vào tương lai của hành tinh chúng ta xuyên qua sự phát triển hạ tầng cơ sở không gian nền tảng”.
Quỹ từ thiện mới này có tên là Bezos Day One (Bezos Ngày 1), trong đó có Quỹ Day 1 Families (Quỹ Gia đình Ngày 1) và Quỹ Day 1 Academies (Quỹ Học viện Ngày 1). Quỹ Day 1 Families chuyên hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận hiện đang giúp nơi tạm trú và thức ăn cho những cặp vợ chồng trẻ vô gia cư.Còn Quỹ Day 1 Academies sẽ bắt đầu tổ chức điều hành một mạng lưới mới trao học bổng toàn phần cấp nhà trẻ cho các cộng đồng lợi tức thấp. Nhắc đến khẩu hiệu dành mọi ưu đãi cho khách hàng, ông Bezos viết trên Twitter “trẻ em sẽ là khách hàng.”
Ông Bezos chưa gia nhập “Cam kết Trao tặng” do tỷ phú Bill và Melinda Gates và tỷ phú Warren Buffett thành lập trong đó có hơn 180 chữ ký hứa trao tặng hơn một nửa gia tài của họ để làm từ thiện.Thống trị trong lĩnh vực kinh doanh trên mạng và lĩnh vực điện toán đám mây đã giúp Amazon trở thành một công ty đại chúng giá trị đứng hàng thứ hai trên thế giới. Sự giàu có của người đứng đầu Amazon đã trở thành vấn đề cho một số người khác.
Trước đây trong tháng, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đưa ra một dự luật có tên là Luật “Chặn đứng Bezos” buộc các công ty lớn trả lương cho công nhân nhiều hơn hay đóng góp vào những chương trình phúc lợi công cộng như là Medicaid. Amazon cho rằng tuyên bố của Thượng nghị sĩ về công ty là “không chính xác và sai lạc”.Tin liên quan
Amazon thành công ty nghìn tỷ USD thứ hai thế giới
Hãng thương mại điện tử Amazon vừa gia nhập câu lạc bộ công ty nghìn tỷ USD sau Apple khi giá cổ phiếu đạt kịch trần 2.050,27 USD trong phiên giao dịch ngày 4/9/2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngPotomac – Dòng sông định hình diện mạo thủ đô nước Mỹ
Dòng sông là minh chứng cho tầm nhìn quy hoạch dài hạn, trong đó thiên nhiên được bảo tồn và phát huy như một thành tố không thể thiếu của đô thị hiện đại.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 1/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 1/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 1/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngĐến Tây Ninh, nhất định phải ghé chợ Long Hoa
Từ một công trình mang dấu ấn kiến trúc đặc biệt, chợ Long Hoa đã trở thành không gian giao thương sôi động giữa lòng đô thị phường Long Hoa, tỉnh Tây Ninh.
-
Đời sốngNgôi đình trăm tuổi đứng lặng giữa phố thị sầm uất Tây Ninh
Không chỉ lưu giữ những giá trị kiến trúc, nghệ thuật đặc sắc, ngôi đình Hiệp Ninh còn kể câu chuyện về những thế hệ tiền nhân mở đất, dựng làng và gìn giữ quê hương.
-
Đời sốngNgôi chợ độc nhất Tây Ninh có thiết kế tỏa ra 8 hướng
Từ một công trình mang dấu ấn kiến trúc đặc biệt, chợ Long Hoa đã trở thành không gian giao thương sôi động giữa lòng đô thị thuộc phường Long Hoa, tỉnh Tây Ninh.
-
Đời sốngĐiểm hẹn sôi động cuối tuần
Ngay từ sáng 31/7, khu vực Expo của VPBank Ho Chi Minh City Music Half Marathon 2026 đã trở thành một trong những điểm hẹn sôi động nhất TP.HCM.
-
Đời sốngNgôi điện độc nhất Việt Nam thờ chiến binh voi ở xứ Huế
Điện Voi Ré được xây dựng năm 1817 dưới thời vua Gia Long, có diện tích khoảng 2.000m2 trên đồi Thọ Cương, phường Thủy Xuân, thành phố Huế.
-
Đời sốngNgắm vẻ đẹp vịnh Lăng Cô, vịnh biển đẹp nhất hành tinh ở Huế
Vịnh Lăng Cô (thuộc địa phận xã Chân Mây-Lăng Cô) nằm ở phía nam thành phố Huế, từng được bình chọn là vịnh biển đẹp nhất hành tinh.
-
Đời sốngBan Chỉ đạo 515 kiểm tra lấy mẫu ADN liệt sĩ tại Đồng Tháp
Sáng 31/7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515) Quân khu 9 đến kiểm tra công tác lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ tại Đồng Tháp.











