Ông Joe Biden cam kết không đóng cửa nền kinh tế Mỹ

09:44' - 20/11/2020
BNEWS Ông Joe Biden cam kết sẽ không đóng cửa nền kinh tế Mỹ mà chỉ ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-COV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Ngày 19/11 (giờ địa phương), ông Joe Biden, người được giới truyền thông Mỹ đưa tin chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, cam kết sẽ không đóng cửa nền kinh tế Mỹ mà chỉ ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-COV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Cam kết trên được ông Biden đưa ra trong một cuộc họp với 10 thống đốc bang lưỡng đảng nhằm tìm ra cách thức để đối phó với đại dịch COVID-19 đến nay đã khiến hơn 250.000 dân Mỹ thiệt mạng và hiện đang gia tăng tại quốc gia này.
Tại cuộc họp, ông Biden cũng cho biết đã có thỏa thuận về cứu trợ kinh tế cho các bang, cung cấp vắc-xin ngừa COVID-19 miễn phí cho người dân và cung cấp thêm kinh phí cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia, cùng với sự hỗ trợ để đưa ra lệnh bắt buộc người dân đeo khẩu trang trên toàn quốc.
Trước tình trạng số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày tăng đột biến, Thống đốc bang California đã ban hành lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực từ tối 22/11, theo đó yêu cầu người dân ở nhà, cấm các hoạt động tụ tập từ 10h00 tối hôm trước đến 5h00 sáng hôm sau ở những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, trong đó có hạt Los Angeles.
Cùng ngày, Viện Smithsonian thông báo sẽ tạm thời đóng cửa trở lại tất cả bảo tàng và vườn thú quốc gia bắt đầu từ ngày 23/11 nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của du khách cũng như các nhân viên.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ khuyến cáo người dân không đi du lịch trong dịp lễ Tạ ơn sắp tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục