Ông Lee Jae Myung tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc
Phát biểu trước Quốc hội, tân Tổng thống thừa nhận trách nhiệm nặng nề trong bối cảnh hiện nay. Ông đồng thời cam kết khôi phục nền dân chủ, cũng như cam kết xây dựng một chính phủ linh hoạt trong hành động và ưu tiên những gì hiệu quả, thiết thực nhất cho đất nước.
Nhà lãnh đạo mới của Hàn Quốc cũng tái khẳng định quan hệ liên minh Hàn - Mỹ cùng cam kết thắt chặt hơn nữa hợp tác 3 bên Hàn - Mỹ - Nhật.
Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba bày tỏ hy vọng dưới thời Tổng thống mới Lee Jae Myung, mối quan hệ giữa Hàn Quốc với Nhật Bản sẽ có sự cải thiện ổn định.
Trong thông điệp chúc mừng gửi đến tân Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ishiba nhấn mạnh rằng Nhật Bản và Hàn Quốc là hai nước láng giềng quan trọng và hai bên nên hợp tác với tư cách là "đối tác" trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu.
Trước đó, đại diện chính quyền Mỹ, Ngoại trưởng Marco Rubio cũng đã chúc mừng ông Lee Jae Myung đắc cử Tổng thống Hàn Quốc, đồng thời khẳng định cam kết chung của hai nước đối với liên minh và bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác ba bên Hàn - Mỹ - Nhật.
Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/ong-lee-jae-myung-tuyen-the-nham-chuc-tong-thong-han-quoc-20250604100900730.htm
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Mexico và Hàn Quốc về việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu nhôm và thép
09:40' - 04/06/2025
Việc Mỹ tăng mức thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu từ 25% lên 50% có hiệu lực từ ngày 4/6 đã làm dấy lên lo ngại đối với nhiều đối tác thương mại trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung chính thức bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm
08:50' - 04/06/2025
Ông Lee Jae Myung sẽ đảm nhận các nhiệm vụ của tổng thống, bao gồm cả vai trò tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang từ quyền Tổng thống Lee Ju Ho.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Tổng thống Hàn Quốc: Tập trung phục hồi kinh tế và đảm bảo sinh kế người dân
07:48' - 04/06/2025
Tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung cho biết sẽ dồn toàn lực vào việc phục hồi nền kinh tế và đảm bảo sinh kế của người dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm
22:09' - 05/06/2025
Ngày 5/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: Đầu tư cho năng lượng sạch năm 2025 dự kiến tăng kỷ lục
15:54' - 05/06/2025
Trong năm 2025, dù kinh tế toàn cầu có nhiều bất ổn, đầu tư vào các công nghệ năng lượng sạch dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục, tăng gấp đôi so với mức đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng thuế kim loại: Các cuộc đàm phán thương mại thêm “nóng”
12:02' - 05/06/2025
Trong khi Canada cân nhắc các biện pháp đáp trả, Liên minh châu Âu (EU) lại phát đi tín hiệu về những tiến triển nhất định. Còn những thông tin về cuộc đàm phán Mỹ-Trung vẫn chưa rõ ràng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ và Nga điện đàm về vấn đề Ukraine và Iran
11:15' - 05/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành cuộc điện đàm thứ 4 kể từ khi ông Trump trở lại Nhà Trắng.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ kêu gọi WTO tháo gỡ các rào cản phi thuế quan
08:17' - 05/06/2025
Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal đã lên tiếng kêu gọi WTO sớm hành động để giải quyết các rào cản phi thuế quan đang bóp méo thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh cấm nhập cảnh công dân từ 12 quốc gia
08:12' - 05/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 4/6 đã ký một sắc lệnh cấm nhập cảnh, theo đó ngăn công dân từ 12 quốc gia đến Mỹ và hạn chế công dân từ 7 nước khác.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm tín hiệu đáng lo ngại từ kinh tế Mỹ giữa bão thuế quan
08:06' - 05/06/2025
Lĩnh vực dịch vụ của Mỹ có sự suy giảm đầu tiên kể từ năm 2024, phản ánh tác động tiêu cực từ chính sách thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kích hoạt thuế nhôm, thép và ra hạn chót nộp đề xuất thương mại
16:33' - 04/06/2025
Ngày 4/6 cũng là thời hạn chót mà Nhà Trắng đặt ra để các đối tác thương mại nộp đề xuất đàm phán nhằm tránh phải chịu mức thuế trừng phạt theo kế hoạch loạt thuế dự kiến áp dụng vào đầu tháng 7/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi WTO tăng cường giám sát các biện pháp áp thuế đơn phương
16:33' - 04/06/2025
Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào vừa kêu gọi Tổ chức Thương mại Thế giới tăng cường giám sát các biện pháp áp thuế đơn phương và đưa ra các khuyến nghị chính sách khách quan, trung lập.