Ông trùm giải trí Harvey Weinstein bị kết án 23 năm tù giam

07:44' - 12/03/2020
Bnews Ông trùm giải trí Harvey Weinstein đã bị kết án 23 năm tù giam vì tội hiếp dâm và tấn công tình dục trong một vụ kiện mang tính bước ngoặt cho phong trào chống quấy rối tình dục "MeToo".
Ông Harvey Weinstein tại Tòa án tối cao New York, Mỹ, ngày 11/7/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN  

Ngày 11/3, ông trùm giải trí bị thất sủng Harvey Weinstein đã chính thức bị thẩm phán James Burke của tòa án thành phố New York kết án 23 năm tù giam vì tội hiếp dâm và tấn công tình dục trong một vụ kiện mang tính bước ngoặt cho phong trào “MeToo”- phong trào chống quấy rối tình dục. Nhiều người cho rằng đây là bản án thích đáng cho kẻ phạm tội.

Weinstein bị kết án 20 năm tù giam với hành động tấn công tình dục cấp độ 1 với cựu trợ lý sản xuất Miriam Haley năm 2006.

Ngoài ra, ông cũng bị kết án 3 năm tù giam với tội danh cưỡng hiếp cấp độ 3 với nữ diễn viên Jessica Man vào năm 2013.

Với hai tội danh trên, Harvey Weinstein đã nhận tổng cộng 23 năm tù giam. Thẩm phán James Burke đã đưa ra phán quyết cuối cùng và ra lệnh kết án thêm 5 năm quản thúc sau khi ra tù đối với "ông trùm Hollywood".

Harvey Weinstein, nhà sáng lập hãng phim Weinstein Company, từng là người đàn ông quyền lực hàng đầu ở Hollywood trước khi các hành vi quấy rối và lạm dụng tình dục của ông với các nữ diễn viên bị phanh phui./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục