Uber đổi mới biện pháp chống nạn tấn công tình dục tại Pháp

15:07' - 13/12/2019
BNEWS Uber cam kết cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến các trường hợp cáo buộc tấn công tình dục và sẽ lập tức khóa tài khoản của những tài xế bị tình nghi.
Biểu tượng Uber. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 12/12, ứng dụng gọi xe Uber cam kết áp dụng các biện pháp an toàn mới ở Pháp sau khi Tổng giám đốc Uber tại Pháp Steve Salom bị Bộ trưởng Bình đẳng giới Marlene Schiappa triệu tập. 

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp trên, ông Salom cho biết Uber cam kết cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến các trường hợp cáo buộc tấn công tình dục và sẽ lập tức khóa tài khoản của những tài xế bị tình nghi. 

Theo ông Salom, một thiết bị nhận diện sẽ bắt đầu được sử dụng nhằm đảm bảo người lái phương tiện phải là tài xế đã đăng ký với hãng.

Chi nhánh của Uber tại Pháp cũng sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí kiểm tra tâm lý và hỗ trợ pháp lý cho các nạn nhân, đồng thời cam kết sẽ gọi lại cho nạn nhân trong vòng 3 phút kể từ khi nhận được thông báo về một vụ tấn công.
Tại Pháp, Uber đang đối mặt sức ép lớn do một chiến dịch tẩy chay lan rộng với tên gọi #UberCestOver (Uber đã hết thời), trong đó phanh phui nhiều nghi án tấn công tình dục liên quan đến các tài xế của hãng.

Trên phạm vi toàn cầu, Uber cũng hứng chịu nhiều chỉ trích bởi không đảm bảo vấn đề an toàn, với dẫn chứng cụ thể là gần 6.000 vụ tấn công tình dục xảy ra tại Mỹ trong hai năm qua.

Đây cũng chính là số liệu công khai đầu tiên được Uber công bố vào tuần trước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục