OPEC nhất trí gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng, “vàng đen” lên giá
Tuy nhiên, giá mặt hàng này vẫn chịu áp lực, trước những lo ngại rằng nhu cầu tiêu thụ “vàng đen” có thể thu hẹp trước sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu.
Vào lúc 14 giờ 6 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao tháng 9/2019 tăng 17 xu (0,3%) lên 65,23 USD/thùng, sau khi có lúc rơi xuống còn 64,66 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 8/2019 tăng 9 xu lên 59,18 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất trong hơn 5 tuần trong phiên 1/7. Tại cuộc họp ngày 1/7, các nước thành viên OPEC đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu tới tháng 3/2020. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang theo đuổi mục tiêu bình ổn giá “vàng đen” giữa lúc Mỹ đang tăng sản lượng dầu đá phiến. Các nước thành OPEC và các nước đồng minh trong đó có Nga, còn gọi là OPEC+, nhóm họp trong ngày 2/7 để thảo luận việc cắt giảm nguồn cung. Cuối tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo nhất trí với Saudi Arabia về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng cho đến tháng 12/2019 hoặc tháng 3/2020. Tuy nhiên, mối lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu đang “phủ mây đen” lên nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ và kiềm giữ đà tăng của giá mặt hàng này. Trong tháng Sáu, hoạt động chế tạo đã thu hẹp tại hầu hết các nước châu Âu và châu Á.Trong khi đó, hoạt động chế tạo tại Mỹ tăng trưởng chậm lại, xuống gần mức thấp của ba năm trong tháng Sáu. Những số liệu này khiến các nhà hoạch định chính sách thế giới đứng trước áp lực phải ngăn chặn nguy cơ suy thoái kinh tế.
>>>OPEC nhất trí gia hạn cắt giảm sản lượng khai thác dầu tới tháng 3/2020>>>Giá dầu châu Á đi lên trước khả năng OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng
- Từ khóa :
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi lên trước khả năng OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng
17:31' - 01/07/2019
Trong phiên chiều ngày 1/7, giá dầu thô châu Á tăng cao hơn 2% mỗi thùng, trước khả năng OPEC và đồng minh gia hạn cắt giảm sản lượng ít nhất đến cuối năm 2019
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng tuần thứ 2 liên tiếp
09:35' - 29/06/2019
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch cuối tuần 28/6, nhưng tính chung cả tuần, giá dầu vẫn tăng tuần thứ hai liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm trước thềm cuộc họp của OPEC
17:03' - 28/06/2019
Các nhà giao dịch chờ đợi những diễn biến mới xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và cuộc họp trong tuần tới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ngày 27/6 đi lên trước thềm Hội nghị G20 và cuộc họp của OPEC
08:29' - 28/06/2019
Giá dầu thế giới ngày 27/6 đi lên trước đồn đoán OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng và những hy vọng vào cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Trái cây Việt Nam thu hút khách quốc tế tại Hội chợ Asia Fruit Logistica
21:37'
Đặc sản trái cây các vùng miền của Việt Nam như sầu riêng, thanh long, chuối, xoài, dừa và bưởi.. đã nhận được nhiều sự quan tâm, gây ấn tượng lớn đối với đối tác sở tại và thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà giảm do lo ngại OPEC+ sẽ tiếp tục tăng sản lượng
17:10'
Giá dầu đã giảm 1% trong phiên chiều 4/9, nối dài đà giảm hơn 2% của phiên trước đó trong bối cảnh giới đầu tư chú ý đến cuộc họp ngày 7/9 của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
-
Hàng hoá
Triển khai thí điểm bán xăng sinh học E10: Người tiêu dùng quen dần với nhiên liệu sạch
16:32'
Sau 1 tháng triển khai thí điểm bán xăng sinh học E10 tại Việt Nam, người tiêu dùng đã dần quen với việc chuyển sang sử dụng nhiên liệu giảm phát thải này.
-
Hàng hoá
Giá gạo tại Hàn Quốc tăng vọt
16:10'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong những ngày này, giá gạo tại Hàn Quốc đang tăng mạnh, trái ngược xu hướng lạm phát thấp hiện nay và gây áp lực lên chi phí sinh hoạt.
-
Hàng hoá
Giá xăng và dầu tiếp tục tăng từ chiều 4/9
14:41'
Chiều 4/9, giá các loại xăng, dầu tiếp tục tăng nhẹ theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 2% trước cuộc họp OPEC+
07:49'
Giá dầu giảm hơn 2% trong phiên giao dịch 3/9 trước cuộc họp cuối tuần này của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+).
-
Hàng hoá
Cạnh tranh Mỹ-Trung làm đảo lộn dòng chảy đồng toàn cầu
17:51' - 03/09/2025
Nhập khẩu ròng đồng tinh luyện của Trung Quốc trong tháng 7/2025 giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một năm, khi quốc gia mua đồng lớn nhất thế giới phải cạnh tranh trực tiếp với Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu lùi nhẹ khỏi mức “đỉnh” một tháng, chờ cuộc họp OPEC+
15:42' - 03/09/2025
Giá dầu giảm nhẹ tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 3/9, song vẫn duy trì gần mức cao nhất một tháng, sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt mới với một mạng lưới công ty vận tải và tàu thuyền.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu tiếp tục tăng trong kỳ điều hành ngày mai 4/9
09:49' - 03/09/2025
Tại kỳ điều hành ngày mai 4/9, giá xăng dầu bán lẻ có thể chỉ tăng nhẹ so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.