BNEWS Công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) OpenAI tiếp tục ký thỏa thuận với công ty truyền thông Condé Nast về sử dụng nội dung trên báo chí
OpenAI và Condé Nast ngày 20/8 thông báo thỏa thuận hợp tác trong nhiều năm để sử dụng nội dung từ các thương hiệu của công ty truyền thông này như Vogue, Wired và New Yorker trên các sản phẩm của mình, bao gồm ChatGPT và SearchGPT.
Các điều khoản về tài chính chưa được tiết lộ.
Trong vài tháng qua, OpenAI đã ký các thỏa thuận tương tự với Time, Financial Times, Axel Springer (chủ sở hữu Business Insider), Le Monde của Pháp và Prisa Media của Tây Ban Nha.Các thỏa thuận này cho OpenAI quyền tiếp cận các kho lưu trữ văn bản lớn của các báo, tạp chí. Điều này cần thiết cho cả việc đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn như ChatGPT và việc tìm kiếm thông tin theo thời gian thực.
OpenAI đã ra mắt công cụ tìm kiếm dựa trên AI là SearchGPT vào tháng 7/2024, với khả năng tìm kiếm thông tin từ Internet theo thời gian thực, hiện diện trong một lĩnh vực mà Google có thế mạnh lâu nay. Thỏa thuận với Condé Nast cho phép SearchGPT trả lại thông tin và trích dẫn từ các bài báo của công ty này trong kết quả. Ông Brad Lightcap, Giám đốc vận hành OpenAI, cho biết công ty cam kết hợp tác với Condé Nast và các tờ báo khác để đảm bảo rằng, khi đóng vai trò lớn hơn trong việc tìm kiếm và chia sẻ tin tức, AI duy trì tính chính xác, tính toàn vẹn và chất lượng thông tin. Trong một thư điện tử (email) được New York Times đưa tin, Giám đốc điều hành của Condé Nast, Roger Lynch, nói rằng thỏa thuận này sẽ bù đắp một phần doanh thu của các nhà xuất bản bị sụt giảm trong những năm gần đây do các công ty công nghệ sử dụng thông tin.Tin liên quan
OpenAI lo ngại người dùng nảy sinh tình cảm với ChatGPT
OpenAI bày tỏ lo ngại tính năng giọng nói chân thực của trí tuệ nhân tạo (AI) của hãng có thể khiến con người quan hệ gần gũi với AI, làm ảnh hưởng đến tương tác giữa con người trong xã hội .
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệĐấu giá tên miền .vn: Ok.vn đạt mức trả giá cao nhất 109 triệu đồng
Đợt 2 đấu giá cấp quyền sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” có độ dài 2 ký tự tiếp tục ghi nhận sự quan tâm tích cực của cộng đồng trong hai ngày 24 và 25/6.
-
Công nghệOpenAI cân nhắc hoãn IPO đến năm 2027
Theo báo cáo vừa công bố từ New York Times, OpenAI đang xem xét hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cho đến năm 2027.
-
Công nghệHướng đi mới cho pin nhiên liệu hydro
Theo các nhà khoa học, công nghệ này có tiềm năng ứng dụng trong ô tô chạy bằng hydro, tàu hỏa, máy bay không người lái, tàu thủy, hệ thống điện phân tán.
-
Công nghệTrung tâm cấp quốc gia đầu tiên hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn
Ngày 26/6, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn (Vietnam National Multi-Project Wafer Coordination Center - VNMPW/CC).
-
Công nghệỨng dụng AI giúp đảm bảo tại các giao lộ đường sắt ở Nhật Bản
Ngày càng nhiều nhà điều hành đường sắt của Nhật Bản áp dụng các hệ thống đảm bảo an toàn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp ngăn ngừa tai nạn liên quan đến tàu hỏa tại các giao lộ đường sắt.
-
Công nghệLHQ thông qua bộ quy tắc toàn cầu đầu tiên cho xe tự hành
Một cơ quan thuộc Liên hợp quốc (LHQ) cho biết đã chính thức thông qua bộ quy tắc toàn cầu đầu tiên dành cho xe tự hành hoàn toàn vào ngày 24/6.
-
Công nghệClaude Tag - Bước đi mới của Anthropic
Công ty công nghệ Anthropic vừa cho ra mắt một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) liên quan đến ứng dụng nhắn tin công việc Slack của tập đoàn phần mềm Salesforce.
-
Công nghệSony sẽ xuất xưởng cảm biến hình ảnh mới tăng độ phân giải lên 20%
Cảm biến này có thể đọc dữ liệu nhanh gấp đôi so với các mẫu trước đó và cho phép quay phim ở tốc độ 120 khung hình/giây với độ phân giải 4K.
-
Công nghệMeta ra mắt kính AI giá 299 USD, duy trì vị thế dẫn đầu thị trường
Meta vừa trình làng dòng kính thông minh mới với mức giá khởi điểm 299 USD, thấp hơn đáng kể so với 379 USD của dòng Ray-Ban hiện có.











