Paytm chuẩn bị thực hiện vụ IPO lớn thứ ba Ấn Độ

07:54' - 06/07/2021
BNEWS One97 Communications Ltd, công ty mẹ của công ty thanh toán Paytm (Ấn Độ), sẽ nộp bản công bố thông tin sớm nhất vào ngày 12/7 cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Paytm.

Với đợt IPO sắp tới, Paytm sẽ trở thành công ty có đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng lớn thứ ba Ấn Độ tính theo giá trị đồng USD sau các vụ IPO của công ty khai khoáng quốc doanh Coal India năm 2010 và công ty năng lượng Reliance Power vào năm 2008.

Theo số liệu gần đây, Paytm có hàng chục triệu đối tác thương mại và người dùng của ứng dụng này thực hiện tới hàng tỷ giao dịch mỗi tháng.

Tuy nhiên, hiện ứng dụng này đang đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ hàng loạt đối thủ trên toàn cầu bao gồm PhonePe thuộc sở hữu của Walmart Inc., Google Pay, Amazon Pay cũng như WhatsApp Pay của Facebook.

Theo Refinitiv, giá trị các vụ IPO tại Ấn Độ trong nửa đầu năm 2021 đã tăng lên 3,6 tỷ USD so với mức 1,1 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái, ghi dấu mức cao nhất kể từ năm 2008.

Sona BLW Precision Forgings đã huy động được 757,4 triệu USD trong đợt IPO vào tháng Sáu. Đây là vụ IPO lớn nhất tại Ấn Độ kể từ đầu năm 2021 đến nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục