PboC bơm thêm 150 tỷ nhân dân tệ vào thị trường
PboC - Ngân hàng trung ương Trung Quốc - thực hiện các thỏa thuận mua lại đảo ngược trong bảy ngày trị giá 150 tỷ nhân dân tệ (22,8 tỷ USD), với lãi suất 2,25%. Mức lãi này không thay đổi so với các thỏa thuận của hai ngày trước, với 280 tỷ nhân dân tệ tổng cộng được bơm vào thị trường.
Với các thỏa thuận mua lại đảo ngược trị giá 65 tỷ nhân dân tệ đáo hạn vào ngày 22/6, PboC thực tế bơm 85 tỷ nhân dân tệ vào thị trường, đưa tổng lượng tiền được bơm trong tuần lên 180 tỷ nhân dân tệ. Tuần này, thanh khoản tương đối bị thắt chặt ở Trung Quốc khi các doanh nghiệp đóng thuế và các ngân hàng thương mại trải qua sự đánh giá của Ngân hàng trung ương bối cảnh quý II kết thúc. Cũng về lĩnh vực tài chính, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) mới đây đã mở ngân hàng thanh toán bù trừ đầu tiên thực hiện các giao dịch bằng đồng nhân dân tệ ở Nam Mỹ, đặt tại thủ đô Santiago của Chile.Chủ tịch Hội đồng giám sát CCB, Guo You nói chi nhánh tại Nam Mỹ của CCB sẽ không chỉ góp phần thúc đẩy trao đổi thương mại và kinh tế cũng như hợp tác tài chính giữa hai nước mà còn giúp CCB, một trong tốp 10 ngân hàng hàng đầu thế giới, phát triển các dịch vụ ở Mỹ Latinh.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
PBoC rút 70 tỷ NDT từ thị trường tiền tệ
15:42' - 07/06/2016
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, Ngân hàng trung ương) ngày 7/6 thông báo rút 70 tỷ NDT (10,67 tỷ USD) từ thị trường tiền tệ.
-
Tài chính
PBoC bơm 40 tỷ nhân dân tệ vào thị trường
15:27' - 06/06/2016
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) ngày 6/6 đã bơm thêm tiền vào thị trường để làm giảm căng thẳng về thanh khoản.
-
Ngân hàng
PBoC bơm hơn 61 tỷ USD vào thị trường trong tuần qua
17:48' - 03/04/2016
Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) đã bơm 395 tỷ NDT (61,16 tỷ USD) vào thị trường trong tuần qua nhằm làm dịu bớt tình trạng căng thẳng thanh khoản trong nền kinh tế.
-
Tài chính
PBoC nâng tỷ giá tham chiếu đồng NDT lên mức cao nhất năm 2016
11:58' - 31/03/2016
Tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ (NDT) so với đồng USD được điều chỉnh thêm 229 điểm cơ bản lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 12 năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
VPBank và VNPAY hợp tác thúc đẩy thanh toán và nộp thuế số cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh
20:17' - 12/04/2026
Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp Thanh toán và Nộp thuế số.
-
Ngân hàng
Agribank giảm lãi suất, phát huy vai trò chủ lực trong thực hiện chủ trương của NHNN hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
14:32' - 11/04/2026
Việc giảm đồng thời cả lãi suất huy động và lãi suất cho vay cho thấy nỗ lực của Agribank trong việc chia sẻ chi phí vốn với khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế cần thêm động lực.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng trung ương tăng mạnh dự trữ vàng
13:27' - 11/04/2026
Một biến chuyển quan trọng trong hệ thống tài chính quốc tế đã được ghi nhận khi tổng dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương đạt mức kỷ lục 3.870 tỷ USD.
-
Ngân hàng
Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran khiến đồng USD rớt giá
10:22' - 11/04/2026
Đồng USD mất giá trong phiên ngày 10/4 và hướng tới tuần sụt giảm nhiều nhất kể từ tháng 1/2026.
-
Ngân hàng
Dòng vốn ưu đãi lan tỏa, tiếp sức hàng nghìn hộ dân phát triển kinh tế
08:18' - 11/04/2026
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chi nhánh NHCSXH thành phố Đà Nẵng đã tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng.
-
Ngân hàng
Thêm loạt ngân hàng công bố giảm lãi suất
19:52' - 10/04/2026
Chiều 10/4, đã có thêm hàng loạt ngân hàng công bố giảm lãi suất huy động nhằm tạo dư địa hạ chi phí vốn cho vay cho nền kinh tế, mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp và người dân.
-
Ngân hàng
Tín hiệu "hạ nhiệt" lãi suất ngay sau chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước
10:35' - 10/04/2026
Sáng 10/4, thị trường tiền tệ ghi nhận những động thái điều chỉnh lãi suất đầu tiên từ các ngân hàng thương mại ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao công tác ngân hàng
09:14' - 10/04/2026
Chiều ngày 9/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao công tác ngân hàng giữa Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHNN (nhiệm kỳ 2026–2031) Phạm Đức Ấn.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 10/4: Giá mua vào USD và NDT đồng loạt đi xuống
08:51' - 10/04/2026
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết USD ở mức 26.130 VND/USD (mua vào), giảm 7 đồng, trong khi giá bán ra ở mức 26.360 VND/USD, tăng 3 đồng so với phiên trước.

PboC bơm thêm 150 tỷ nhân dân tệ vào thị trường. Ảnh minh họa: TTXVN