PC-Covid là ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch COVID-19
Ứng dụng PC-Covid do Ban Chi đạo quốc gia chỉ đạo xây dựng, là ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Ứng dụng VN-eID do Bộ Công an quản lý, là ứng dụng phục vụ định danh người dân, xác thực người dân, là ứng dụng tồn tại lâu dài để phục vụ xã hội.Ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, trong đó có dữ liệu về tiêm chủng, do Bộ Y tế quản lý, là ứng dụng quản lý thông tin sức khỏe của cá nhân, là ứng dụng tồn tại lâu dài để phục vụ xã hội.Yêu cầu thống nhất sử dụng QRCode, cụ thể, người dân sẽ sử dụng mã QRCode trên thẻ căn cước công dân, khi sử dụng trên ứng dụng di động thì thống nhất cách thức hiển thị mã QRCode theo Quyết định số 1405/QĐ-BTTTT ngày 11/9/2021.Địa phương không phát triển thêm phần mềm ứng dụng phòng, chống dịch khác, thống nhất sử dụng chung ứng dụng phòng, chống COVID-19 để tránh gây rắc rối cho người dân.Một số địa phương tích hợp chức năng phòng, chống dịch vào ứng dụng đô thị thông minh đã có từ trước, yêu cầu tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông để liên thông dữ liệu thông suốt trên toàn quốc./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Sẽ thống nhất ứng dụng VNEID và PC-COVID để dùng chung mã QR-Code
17:08' - 29/10/2021
Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm việc với Bộ Công an để thống nhất hai ứng dụng VNEID và PC-COVID dùng chung QR-Code, do đó dùng ứng dụng nào quét mã QR-Code cũng được.
-
Công nghệ
PC-COVID trên thiết bị di động thông minh cần được cấp 4 quyền
16:43' - 07/10/2021
Tính đến ngày 7/10, ứng dụng thống nhất phòng, chống dịch PC-COVID đã ra mắt được 7 ngày trên kho ứng dụng CH-Play và Apple Store.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất mạch in hàng đầu ASEAN
13:00'
Thái Lan cũng được hưởng lợi từ chuỗi cung ứng tích hợp liên kết với các ngành công nghiệp hạ nguồn đang phát triển nhanh như xe điện, điện tử, chất bán dẫn, trung tâm dữ liệu AI và thiết bị y tế.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số tích cực để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
06:00'
Y, bác sĩ của bệnh viện dù ở bất cứ nơi đâu cũng tra cứu được bệnh án của người bệnh, hội chẩn với đồng nghiệp nhanh chóng, chính xác, góp phần hỗ trợ kịp thời trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân.
-
Công nghệ
Sony phát triển công nghệ truy tìm nguồn gốc âm nhạc do AI tạo ra
13:00' - 23/02/2026
Người phát ngôn của đơn vị giải trí thuộc Sony cho biết: "Chúng tôi muốn đóng góp vào việc tạo ra một hệ thống trong đó người sáng tạo được bồi thường một cách xứng đáng".
-
Công nghệ
Samsung giành lại vị trí dẫn đầu trên thị trường DRAM
05:56' - 23/02/2026
Dữ liệu do công ty Omdia theo dõi ngành công bố cho thấy tập đoàn điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc đã giành lại vị trí dẫn đầu trên thị trường chip nhớ DRAM toàn cầu trong quý IV/2025.
-
Công nghệ
Khi AI ngày càng định hình cuộc sống thường nhật
13:00' - 22/02/2026
Trước thềm Tết Nguyên đán, các phương thức đặt hàng được hỗ trợ bởi AI, điển hình là “đặt trà sữa chỉ bằng một câu lệnh”, đã thu hút một lượng lớn người tiêu dùng.
-
Công nghệ
86 quốc gia kêu gọi phát triển AI an toàn, đáng tin cậy
07:00' - 22/02/2026
86 quốc gia cùng 2 tổ chức quốc tế đã ký kết một tuyên bố chung quan trọng khẳng định AI vừa là công cụ thúc đẩy phát triển, vừa là trách nhiệm hợp tác toàn cầu.
-
Công nghệ
Nâng cấp hệ thống giám sát xâm nhập mặn thông minh bằng công nghệ Việt Nam
06:00' - 22/02/2026
Hệ thống giám sát xâm nhập mặn của dự án là tổ hợp thiết bị đo tự động tích hợp công nghệ IoT (Internet vạn vật), được triển khai tại các vị trí nhạy cảm với xâm nhập mặn như cửa sông, kênh rạch...
-
Công nghệ
Mục tiêu quan trọng của "ngôi sao" xe điện Lucid Motors
14:56' - 21/02/2026
Lucid Motors tập trung vào việc mở rộng hơn nữa vào thị trường xe taxi tự lái, tiếp tục phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) và phần mềm.
-
Công nghệ
Google và Sea Ltd phát triển công cụ AI cho Shopee và Garena
06:00' - 21/02/2026
Theo số liệu từ công ty tư vấn Momentum Works, Shopee hiện thống trị thị trường thương mại điện tử khu vực với 52% thị phần trong năm 2024.

Biểu tượng của ứng dụng PC-COVID và Sổ sức khỏe điện tử. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN