Peru: 13 người thiệt mạng khi tháo chạy khỏi một hộp đêm

17:56' - 23/08/2020
BNEWS Cảnh sát Peru cho biết một vụ việc bi thảm đã xảy ra tối 22/8 ở thủ đô Lima nước này khi ít nhất 13 người ngạt thở đến tử vong trong lúc tháo chạy khỏi một hộp đêm.

Cảnh sát Peru cho biết một vụ việc bi thảm đã xảy ra tối 22/8 ở thủ đô Lima nước này khi ít nhất 13 người ngạt thở đến tử vong trong lúc tháo chạy khỏi một hộp đêm bị cảnh sát điều tra do vi phạm các quy định phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cũng như nhiều quốc gia Mỹ Latinh khác, Peru đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và trong tháng này đã tái áp đặt các hình thức hạn chế nghiêm ngặt hơn, trong đó có cấm tự tập đông người.

Tuy nhiên, tại hộp đêm Thomas Restobar vẫn diễn ra buổi tiệc sinh nhật tổ chức trái phép và thu hút khoảng 120 người tham gia. Theo một thông báo của Bộ Nội vụ Peru, khi cảnh sát xuất hiện, đám đông này đã cố tẩu thoát qua một lối ra duy nhất, dồn ép giẫm đạp lên nhau và bị kẹt cứng trên cầu thang gây ra thảm kịch.

Phần lớn nạn nhân ở độ tuổi 20. Có 6 người, trong đó 3 cảnh sát, bị thương trong vụ việc trên. Đã có 23 người bị bắt giữ và giới chức Peru đang xác định đối tượng nào đứng ra tổ chức bữa tiệc trái phép này cũng như chủ của hộp đêm.

Peru, với dân số khoảng 33 triệu người, đã ghi nhận hơn 500.000 ca mắc COVID-19 và hơn 27.000 ca tử vong. Trước tình trạng dịch bệnh lan rộng, nước này đã tái áp đặt lệnh giới nghiêm vào các Chủ nhật. Trước đó, từ giữa tháng 3, một lệnh giới nghiêm ban đêm đã được áp đặt trong khi Peru cũng đóng cửa biên giới và các trường học tạm ngừng hoạt động cho đến hết năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục