Petrolimex đẩy mạnh hợp tác, tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước

12:33' - 17/11/2016
BNEWS Petrolimex đã tích cực khai thác nguồn hàng từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.
Petrolimex đẩy mạnh hợp tác, tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), thời gian qua, tập đoàn đã tăng cường hợp tác, tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước, tích cực triển khai hưởng ứng Chương trình hành động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cụ thể, Petrolimex đã tích cực khai thác nguồn hàng từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Ước thực hiện cả năm 2016, sản lượng Petrolimex nhập mua từ nhà máy này khoảng 3,1 triệu m3, chiếm 38% tổng sản lượng nhập phục vụ nhu cầu nội địa của tập đoàn và đạt 97% kế hoạch mà Tập đoàn Petrolimex đã ký với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn – đơn vị quản lý vận hành Nhà máy (3,2 triệu m3 xăng dầu các loại).

Petrolimex cũng tích cực nhập khẩu theo phương thức FOB để tận dụng đội tàu và các dịch vụ vận tải trong nước. Ước cả năm 2016, tập đoàn đã nhập khẩu khoảng 99% theo phương thức này.

Ngoài ra, để vận chuyển xăng dầu ở khâu nội địa, ngoài việc sử dụng đội tàu, xà lan và ô tô chuyên dụng của các đơn vị thành viên, thì một số đơn vị thuộc Tập đoàn tiếp tục ký hợp đồng vận chuyển xăng dầu với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam với tổng cước vận chuyển gần 40 tỷ đồng.

Với việc kinh doanh xăng E5, tập đoàn đã triển khai tại các tỉnh/thành phố, đảm bảo đầu ra cho các nhà máy sản xuất ethanol (E100) trong nước.

Dự kiến năm 2017, Petrolimex và các đơn vị thành viên tiếp tục ký hợp đồng mua bán xăng dầu với các khách hàng tiêu thụ lớn như Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Petrolimex cũng cho hay, trong xây dựng cơ bản, tập đoàn cũng sử dụng dịch vụ, vật tư thiết bị trong nước sản xuất, với giá trị mua trong nước cho các dự án chiếm 80% tổng giá trị thực hiện.

Trong 10 tháng của năm 2016, tập đoàn đã hoàn thành và đưa vào hoạt động 50 cửa hàng mới với giá trị đầu tư khoảng 300 tỷ đồng.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục