1. >

Petrolimex được "minh oan" sau sự việc khách hàng tố "bình xăng 70l đổ được gần 80l"

Facebook Share

BNEWS.VN Việc thực nghiệm này do cán bộ đơn vị đo lường chất lượng thực hiện. Sau khi rút hết xăng của xe ô tô ra và đổ lại đến khi đầy thì thôi, kết quả đã đổ được 81,9l.

Petrolimex được "minh oan" sau sự việc khách hàng tố "bình xăng 70l đổ được gần 80l"

Chủ xe là anh Đoàn Đức Thắng và đại diện Petrolimex đã bàn bạc, thống nhất phương án thực nghiệm và ký vào biên bản. Ảnh: Khánh An/BNEWS/TTXVN

Liên quan đến sự việc khách hàng bức xúc việc "bình xăng 70l đổ được gần 80l" sau khi đổ xăng tại cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) ngày 10/1, sáng 12/1, tại Cửa hàng xăng dầu số 1 (địa chỉ số 1 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội), đại diện Petrolimex cùng khách hàng đã tiến hành thực nghiệm để kiểm tra thực tế bình xăng xe ô tô Honda Accord 2.4 (đời 2004) chứa được bao nhiêu lít xăng, dưới sự chứng kiến của nhiều cơ quan chức năng và đông đảo phóng viên báo chí.

Tiến hành thực nghiệm để kiểm tra thực tế bình xăng xe ô tô Honda Accord 2.4.Ảnh: Khánh An/BNEWS/TTXVN

Trước khi tiến hành thực nghiệm, chủ xe là anh Đoàn Đức Thắng và đại diện Petrolimex đã bàn bạc, thống nhất phương án thực nghiệm và cùng ký vào biên bản. Việc thực nghiệm này do cán bộ đơn vị đo lường chất lượng thực hiện. Sau khi rút hết xăng của xe ô tô ra và đổ lại đến khi đầy thì thôi, kết quả đã đổ được 81,9l.

Anh Đoàn Đức Thắng đã công nhận kết quả trên sau khi tiến hành thực nghiệm trên chiếc xe của mình. Như vậy, Petrolimex cũng đã được "minh oan" sau những nghi ngờ mấy ngày qua.

Đại diện Cơ quan đo lường chất lượng tiến hành thực nghiệm. Ảnh: Khánh An/BNEWS/TTXVN

Anh Đoàn Đức Thắng chia sẻ: "Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất đối với xe ô tô Honda Accord 2.4 đời 2008 đưa là 70l. Tuy nhiên, sau khi tiến hành thực thực nghiệm thì thực tế bình xăng này chứa được 81,9l. Mọi bước tiến hành kiểm nghiệm đều đúng quy định. Như vậy so với thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra thì sự chênh lệch khoảng 20% (mức độ an toàn do sự giãn nở của xăng). Qua đây, tôi cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên đổ xăng theo khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo an toàn".

Kết quả thực nghiệm. Ảnh: Khánh An/BNEWS/TTXVN

Đây không phải lần đầu tiên Petrolimex gặp phải trường hợp như này. Trước đó, cũng đã có trường hợp tương tự xảy ra đối với xe Ford Escape diễn ra cách đây vài năm.

Qua sự việc trên, nhiều ý kiến cho rằng, thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra chỉ là mức giới hạn an toàn. Còn trên thực tế, thì câu chuyện "bình 70l đổ được 80l" là hoàn toàn có thể xảy ra./.

>>> Bị phạt gần 600 triệu đồng do bán xăng kém chất lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif