Petrolimex ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) đã ủng hộ 30 tỷ đồng hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.
Thấu hiểu những khó khăn trong việc học tập trực tuyến của học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ, Petrolimex đã ủng hộ 30 tỷ đồng.Số tiền này đã được đại diện Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trao trực tiếp thông qua chương trình “Sóng và máy tính cho em” với mong muốn hàng triệu em nhỏ có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách và thúc đẩy phát triển xã hội số.
Thời gian qua, Petrolimex luôn tham gia tích cực nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực trên toàn quốc như: hỗ trợ kinh phí, mua sắm thiết bị y tế, ủng hộ lương thực, thực phẩm nhằm chung sức cùng người dân phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố phía Nam. Nhiều đơn vị của Petrolimex tại các tỉnh thành cũng đã có các hoạt động thiết thực đóng góp cho cộng đồng. Đơn cử như cuối tháng 8 vừa qua, Công ty Xăng dầu Long An (Petrolimex Long An) đã tặng 40 tấn gạo cho tỉnh Long An để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.Sáng 7/9 vừa qua, Công ty Xăng dầu Điện Biên (Petrolimex Điện Biên) đã trao tặng 20 bộ máy tính tới thầy trò Trường tiểu học xã Thanh Luông để phục vụ việc giảng dạy, học tập trực tuyến trong đại dịch COVID-19.
Trong các ngày từ 7/9-12/9, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã tặng 50 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ dân gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh.
Petrolimex cũng là doanh nghiệp đầu tiên thực hiện giảm giá bán lẻ xăng dầu thêm 500 đồng/lít xăng dầu (đã bao gồm thuế VAT) trong hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc Petrolimex tại 23 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Bên cạnh đó, Petrolimex luôn chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu thụ xăng dầu cho phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân và an ninh năng lượng trong mọi tình huống. Từ đầu năm đến nay, Petrolimex đã đóng góp hơn 268 tỷ đồng cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19, trong đó đóng góp vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 là hơn 250 tỷ đồng. Trước đó, trong đợt dịch bệnh năm 2020, Petrolimex đã ủng hộ hoạt động phòng chống dịch COVID-19 với số tiền hơn 14,1 tỷ đồng./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tổng đài dịch vụ khách hàng Petrolimex chính thức vận hành từ ngày 15/9
16:05' - 11/09/2021
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) sẽ chính thức vận hành hệ thống tổng đài dịch vụ khách hàng trên đường dây nóng (hotline) 19002828 từ ngày 15/9 tới đây.
-
Chuyển động DN
Petrolimex giảm thêm 500 đồng/lít xăng dầu hỗ trợ chống dịch COVID-19
18:30' - 11/08/2021
Chiều 11/8, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) giảm giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu để chung sức cùng người dân, các doanh nghiệp và lực lượng phòng chống dịch bệnh COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex ủng hộ 250 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19
19:56' - 06/06/2021
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) đã đóng góp 250 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex hỗ trợ cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19
19:47' - 25/05/2021
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố là Bắc Giang, Bắc Ninh và Đà Nẵng
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam - VINATEX tạo sự bền vững trong chuỗi cung ứng “hóa chất - xơ sợi - dệt may”
22:15' - 18/07/2025
Ngày 18/7, Petrovietnam tổ chức Lễ ký Hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm giữa VNPOLY với các đơn vị thành viên của VINATEX và Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí – CTCP (PVCHEM).
-
Doanh nghiệp
Tổng kết “đường găng” khó nhất dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng
16:36' - 18/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổng kết công tác phối hợp, chỉ đạo, thi công tháo dỡ đê quây và kênh vào cửa lấy nước dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
-
Doanh nghiệp
"Ông trùm" vận tải biển châu Á chi 1,45 tỷ USD mua lại công ty logistics Hà Lan
15:23' - 18/07/2025
Nhật Bản - Nippon Yusen (NYK Line) sẽ mua lại Movianto International, một công ty Hà Lan chuyên về dịch vụ hậu cần liên quan đến chăm sóc sức khỏe, với giá khoảng 1,25 tỷ euro (1,45 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
TikTok tiếp tục đối mặt cáo buộc vi phạm quyền tiếp cận dữ liệu cá nhân
08:59' - 18/07/2025
Noyb - nhóm vận động bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên mạng Internet - đã đệ đơn khiếu nại mới, cáo buộc TikTok, AliExpress và WeChat không tuân thủ các yêu cầu về quyền truy cập dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
Kiên định với chiến lược 3 trọng điểm
07:58' - 18/07/2025
Trong bối cảnh giá dầu tiếp tục trồi sụt khó lường, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục kiên định với chiến lược 3 trọng điểm để tăng tốc và về đích năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: TKV chuyển đổi toàn diện theo hướng “xanh - số - hiệu quả - bền vững”
19:59' - 17/07/2025
Ngày 17/7, Đảng bộ Tập đoàn TKV đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV. Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo Đại hội.
-
Doanh nghiệp
PVOIL sẽ bán thí điểm xăng sinh học E10 từ tháng 9/2025
19:47' - 17/07/2025
Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn ông Cao Hoài Dương-Chủ tịch Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) về kế hoạch sản xuất để thực hiện lộ trình bắt buộc sử dụng xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ 1/1/2026.
-
Doanh nghiệp
Nhiệt điện Long Phú 1 gấp rút thi công để phát điện vào năm 2027
18:57' - 17/07/2025
Những ngày này, không khí đang thực sự "nóng" trên công trường dự án nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 bởi tất cả đều đang hướng về mục tiêu phát điện vào năm 2027.
-
Doanh nghiệp
“Hồi sinh” nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất để đáp ứng nhu cầu pha chế xăng E10
13:04' - 17/07/2025
Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí Miền Trung có phương án khởi động lại nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất vào tháng 9/2025 để đáp ứng nhu cầu Ethanol cho pha chế xăng sinh học E10.