Petronas dự báo giá dầu thô sẽ dao động ở mức 90-95 USD/thùng
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Dầu khí quốc gia Malaysia (Petronas) Tengku Muhammad Taufik nhận định giá dầu thô sẽ bắt đầu điều chỉnh vào năm 2023 khi nguồn cung bình thường trở lại và sẽ dao động trong khoảng từ 90-95 USD/thùng từ cuối năm 2022.
Phát biểu tại cuộc họp báo về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 của Petronas ngày 30/8, ông Muhammad Taufik chia sẻ giá năng lượng tăng cao hiện nay là do nhiều năm không đầu tư vào lĩnh vực dầu khí.Theo ông, với việc OPEC và các quốc gia sản xuất dầu liên minh (còn gọi là OPEC+) tăng dần sản lượng khai thác, giá dầu thô sẽ điều chỉnh vào năm 2023.
Ông Muhammad Taufik cho rằng tính chu kỳ của lĩnh vực dầu khí sẽ có hiệu lực và dẫn tới sự điều chỉnh nhằm cân bằng cung và cầu.Cùng với dự báo giá dầu thô dao động ở mức từ 90-95 USD/thùng, quan chức này cũng nhận định giá dầu thô khó có thể quay trở lại mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát./.
>>>"Ông chủ" Tesla: Thế giới vẫn cần phải sử dụng dầu mỏ và khí đốt
- Từ khóa :
- Petronas
- dự báo giá dầu thô
- giá dầu hôm nay
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Nỗi lo về nhu cầu làm giá dầu châu Á giảm chiều 30/8
16:20' - 30/08/2022
Một yếu tố khác cũng đè nặng lên giá dầu là thông tin từ IEA cho biết sản lượng dầu của Nga cũng đã vượt kỳ vọng bất chấp cuộc chiến ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 4% trước triển vọng OPEC+ cắt giảm nguồn cung
08:12' - 30/08/2022
Trong phiên giao dịch 29/8, giá dầu thế giới tăng hơn 4% trước khả năng các nhà sản xuất cắt giảm sản lượng và xung đột tại Libya.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo Thông tư về quản lý an toàn đập, hồ chứa thuỷ điện
16:21'
Việc Bộ Công Thương lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư về quản lý an toàn đập, hồ chứa thuỷ điện nhằm bảo đảm chất lượng, tính khả thi của văn bản khi ban hành.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô
10:33'
Đặc sản Hà Tĩnh như cu đơ Lệ Phương, nước mắm Luận Nghiệp, nhung hươu Hiền Ngọc, trầm hương Tâm Thiên Hương, bánh đa vừng Nguyên Lâm, bánh ram Anh Thu… được giới thiệu tới người tiêu dùng.
-
DN cần biết
Nhật Bản sẽ hỗ trợ Sony 380 triệu USD để sản xuất cảm biến hình ảnh
17:23' - 18/04/2026
Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản cho biết đã phê duyệt kế hoạch cung ứng ổn định của Sony theo Đạo luật Thúc đẩy An ninh Kinh tế của Nhật Bản.
-
DN cần biết
Huy động hiệu quả tài chính cho chuyển đổi xanh
16:32' - 18/04/2026
Chuyển đổi xanh không còn là một lựa chọn mang tính khuyến khích, mà đã và đang trở thành yêu cầu mang tính tất yếu đối với cả Nhà nước, doanh nghiệp và toàn xã hội.
-
DN cần biết
Hơn 8.000 cơ hội việc làm tại DUT JOB FAIR 2026
14:33' - 18/04/2026
Hơn 50 doanh nghiệp tham gia DUT JOB FAIR 2026 tại Đà Nẵng, mang đến trên 8.000 cơ hội việc làm, thực tập, góp phần kết nối thị trường lao động và mở rộng cơ hội cho sinh viên.
-
DN cần biết
Thành phố Hồ Chí Minh thành lập doanh nghiệp quỹ đầu tư mạo hiểm
20:15' - 17/04/2026
Quỹ đầu tư mạo hiểm TP.HCM ra mắt nhằm huy động nguồn lực xã hội, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển hệ sinh thái startup.
-
DN cần biết
Yêu cầu cấp bách hoàn thiện thể chế môi trường trong bối cảnh mới
20:13' - 17/04/2026
Dự thảo luật sửa đổi nhấn mạnh giảm thủ tục, tăng hậu kiểm, phát triển kinh tế tuần hoàn, thị trường carbon và quản lý môi trường theo hướng số hóa, minh bạch.
-
DN cần biết
Ra mắt hệ sinh thái “một điểm đến” nhằm giảm phát thải
19:06' - 17/04/2026
Hội thảo “Phát triển tương lai bền vững 10” ra mắt hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp giảm phát thải, thích ứng biến đổi khí hậu, hướng tới Ngày Trái Đất 2026.
-
DN cần biết
Fed: Xung đột Trung Đông khiến doanh nghiệp Mỹ chuyển sang trạng thái "nghe ngóng"
15:01' - 16/04/2026
Fed nhấn mạnh tốc độ tăng của chi phí đầu vào nhìn chung đã vượt tốc độ tăng của giá bán, qua đó làm giảm biên lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Biểu tượng của Tập đoàn dầu khí quốc doanh Petronas. Ảnh: Reuters