Nỗi lo về nhu cầu làm giá dầu châu Á giảm chiều 30/8
Phiên này, giá dầu Brent giao tháng 10/2022 giảm 56 xu Mỹ (tương đương 0,5%) xuống 104,53 USD/thùng vào lúc 13 giờ 20 phút (giờ Việt Nam). Hợp đồng giao tháng 11/2022 của loại dầu này cũng mất 0,4% xuống 102,57 USD/thùng.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 14 xu Mỹ (0,1%) xuống 96,86 USD/thùng. Trước đó trong phiên 29/8, hai loại dầu trên lần lượt tăng 4,1% và 4,2%. Giới quan sát lo ngại rằng lạm phát ở mức cao kỷ lục gần hai con số ở nhiều nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể khiến các ngân hàng trung ương ở Mỹ và châu Âu phải tăng lãi suất mạnh hơn. Các nhà phân tích từ công ty dịch vụ đầu tư Haitong Futures cho biết nhu cầu đối với các tài sản rủi ro đã “nguội đi” với dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu giảm cũng làm tăng thêm những bất ổn cho bức tranh khủng hoảng năng lượng khu vực. Một yếu tố khác cũng đè nặng lên giá dầu là thông tin từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết sản lượng dầu của Nga cũng đã vượt kỳ vọng bất chấp cuộc chiến ở Ukraine. Tuy nhiên, IEA cho rằng Nga sẽ ngày càng khó duy trì hoạt động sản xuất khi nước này “ngấm” các lệnh trừng phạt của phương Tây. IEA cũng cho biết các quốc gia thành viên của tổ chức này có thể xuất thêm dầu từ các kho dự trữ dầu chiến lược (SPR) nếu họ thấy cần thiết, khi chương trình hiện tại hết hạn. Tuy nhiên, những xung đột chính trị xảy ra trong đêm 29/8 ở Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã hỗ trợ giá dầu phần nào. Cũng giúp nâng đỡ giá “vàng đen” là tình hình nguồn cung vẫn thắt chặt. Saudi Arabia - nhà sản xuất dầu hàng đầu của OPEC hồi tuần trước đã đưa ra khả năng cắt giảm sản lượng. Các nguồn tin cho biết động thái trên có thể trùng hợp với sự gia tăng nguồn cung từ Iran nếu nước này đạt được thỏa thuận hạt nhân với phương Tây. Nhóm OPEC+, bao gồm OPEC với Nga và các nhà sản xuất lớn ngoài khối sẽ nhóm họp để bàn thảo về vấn đề chính sách vào ngày 5/9 tới./. H.Thủy (Theo Reuters)Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 4% trước triển vọng OPEC+ cắt giảm nguồn cung
08:12' - 30/08/2022
Trong phiên giao dịch 29/8, giá dầu thế giới tăng hơn 4% trước khả năng các nhà sản xuất cắt giảm sản lượng và xung đột tại Libya.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng 1% trong phiên đầu tuần
17:31' - 29/08/2022
rong phiên giao dịch đầu tuần 29/8, giá dầu tăng 1%, nhờ kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ cắt giảm sản lượng nếu cần để hỗ trợ giá vàng đen.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á diễn biến trái chiều phiên sáng 29/8
11:35' - 29/08/2022
Giá dầu châu Á diễn biến trái chiều trong phiên sáng 29/8 khi các nhà đầu tư kỳ vọng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Dòng tiền đầu tư quay trở lại thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới
08:53'
Nhóm năng lượng gây chú ý với 5 mặt hàng khép tuần trong sắc xanh. Chỉ số MXV-Index năng lượng đo lường biến động giá của các mặt hàng trong nhóm bật tăng hơn 6%, dẫn dắt đà khởi sắc toàn thị trường.
-
Hàng hoá
Tín hiệu từ đàm phán Mỹ-Trung giúp giá dầu thế giới khởi sắc
12:17' - 07/06/2025
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,13 USD, tương đương 1,73%, lên 66,47 USD/thùng. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,21 USD, hay 1,91%, lên 64,58 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo trước áp lực cạnh tranh ngày càng cao
11:42' - 07/06/2025
Dự báo, xuất khẩu gạo Việt Nam nửa cuối năm đối diện nhiều thách thức, cần có chiến lược phát triển phù hợp để duy trì lợi thế.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 6/6
16:58' - 06/06/2025
Giá dầu chiều 6/6 giảm nhẹ, nhưng vẫn đang hướng đến tuần tăng đầu tiên trong ba tuần, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc điện đàm về vấn đề thương mại.
-
Hàng hoá
Giá than sẽ tăng đáng kể từ năm 2027
07:46' - 06/06/2025
Các nhà phân tích nhận định giá than đang phục hồi từ mức thấp nhất trong bốn năm và dự báo sẽ tăng mạnh từ năm 2027 trở đi, do nhu cầu tăng cao tại châu Á trong khi nguồn cung mới bị hạn chế.
-
Hàng hoá
Giá dầu khởi sắc nhờ tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại Mỹ - Trung
07:38' - 06/06/2025
Giá dầu thế giới phục hồi trong phiên 5/6 nhờ tin tức Mỹ và Trung Quốc đồng ý tiến hành thêm các cuộc đàm phán thương mại sau cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo của hai bên.
-
Hàng hoá
Gạo Việt xanh phát thải thấp lần đầu chinh phục thị trường Nhật Bản
19:15' - 05/06/2025
500 tấn "Gạo Việt xanh phát thải thấp" đầu tiên theo Đề án 1 triệu ha đã xuất khẩu sang Nhật Bản, khẳng định chất lượng và xu hướng canh tác bền vững của ngành lúa gạo Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm sau số liệu dự trữ từ Mỹ
16:52' - 05/06/2025
Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã hạ giá bán dầu thô tháng 7/2025 cho khách hàng châu Á xuống mức gần như thấp nhất trong 4 năm.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay 5/6
14:39' - 05/06/2025
Giá các loại nhiên liệu chủ yếu gồm xăng RON95, E5RON92, dầu điêzen, dầu hoả đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay 5/6.