Phá đường dây làm giả giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai
Các loại giấy tờ được đường dây này làm giả có nhiều loại như giấy khám sức khoẻ, giấy chứng nhận nằm viện, giấy ra viện…
Theo Công an thị xã Mỹ Hào, trong quá trình điều tra, lực lượng trinh sát phát hiện Nguyễn Tuấn Hoàng, sinh năm 1995 và Nguyễn Trung Dũng, sinh năm 1999 cùng ở khu phố Yên Tập, phường Nhân Hòa có hành vi mua bán giấy tờ giả.Khám xét nơi ở của Hoàng và Dũng, công an thu giữ được 5 giấy khám sức khỏe, 12 giấy chứng nhận nằm viện, 7 giấy ra viện đều mang tên Bệnh viện Bạch Mai; 1 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm cùng một số tang vật liên quan.
Mở rộng điều tra vụ án theo lời khai của 2 đối tượng trên, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Trử Văn Thắng, sinh năm 1999, ở thôn Yên Xá, phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào. Đây là đối tượng đã bán giấy tờ cho Hoàng và Dũng. Khám xét người và chỗ ở của Thắng, phát hiện gần 300 giấy tờ giả các loại.Trong đó có hơn 60 giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận nằm viện; giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội; giấy ra viện đã được đóng dấu đỏ mang tên Bệnh viện Bạch Mai; 115 giấy chứng nhận nằm viện, 124 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội chưa đóng dấu, 7 mảnh giấy nhỏ được đóng 7 mẫu dấu, 1 hộp mực dấu, 1 dấu số, 7 con dấu chức danh và dấu kết quả khám bệnh.
Bước đầu, Thắng khai nhận đã mua các hộp dấu trên ở miền Nam về làm giả các loại giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai, sau đó rao bán giấy tờ trên mạng cho những người có nhu cầu. Khách hàng phần lớn là công nhân tại các khu công nghiệp.Mỗi tờ giấy khám sức khỏe Thắng bán cho các đối tượng thân quen với giá từ 25 đến 40.000 đồng, bán lẻ với giá 80.000 – 100.000 đồng. Các đối tượng mua của Thắng sẽ bán lại với giá từ 150.000 đến 200.000 đồng/tờ. Để tránh bị phát hiện, khi giao dịch trên mạng, Thắng thường sử dụng tên và địa chỉ giả.
Hiện, Cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự Trử Văn Thắng, củng cố hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Tuấn Hoàng và Nguyễn Trung Dũng về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đồng thời tiếp tục mở rộng vụ án./.>>> Khởi tố hình sự vụ án làm giả giấy tờ Bệnh viện Bạch Mai
- Từ khóa :
- hưng yên
- mỹ hào
- giả giấy tờ
- bệnh viện bạch mai
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Rút trót lọt 13 tỷ đồng từ ngân hàng bằng thẻ tiết kiệm giả
16:00' - 03/01/2019
Thông tin về người gửi tiền được cán bộ ngân hàng cung cấp cho các đối tượng. Từ đó, đối tượng làm giả giấy tờ nhằm thực hiện hành vi rút tiền của người gửi ra khỏi ngân hàng một cách trót lọt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội xử lý nghiêm hành vi vượt rào chắn đường sắt
18:33' - 24/03/2026
Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng người điều khiển phương tiện cố tình vượt đường ngang qua đường sắt khi đèn đỏ đã bật sáng, cần chắn đang hạ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Ném đá vào phương tiện giao thông – hiểm họa từ những trò đùa nguy hiểm
17:32' - 24/03/2026
Thời gian gần đây, tình trạng ném đất, đá vào các phương tiện đang lưu thông trên đường bộ, đường sắt tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Lộ dữ liệu hơn 240.000 nhân viên ngành giáo dục Pháp
07:55' - 24/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Bộ Giáo dục Pháp ngày 23/3 cho biết dữ liệu cá nhân khoảng 243.000 cán bộ, chủ yếu là giáo viên, đã bị tin tặc truy cập trái phép từ hệ thống quản lý nhân sự “Compas”.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ dàn cảnh cướp giật tại Khu du lịch Tân Huê Viên: Tạm giữ hình sự thêm 5 đối tượng
20:56' - 23/03/2026
Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã truy xét, làm rõ thêm 7 đối tượng trong nhóm dàn cảnh cướp giật tài sản tại Khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp thuộc Công ty Tân Huê Viên.
-
Kinh tế và pháp luật
Bản án thích đáng cho “cò” môi giới lừa đảo bán biệt thự cao cấp
20:56' - 23/03/2026
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Cao Đắc Thức (sinh năm 1990, ở xã Chân Mộng, tỉnh Phú Thọ) 14 năm 6 tháng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Người dân cảnh giác khi tham gia các giao dịch vay mượn tiền hoặc góp hụi
14:33' - 23/03/2026
Khi cho vay số tiền lớn, người dân cần tìm hiểu kỹ mục đích sử dụng, khả năng trả nợ và kiểm chứng thông tin do người vay cung cấp, đặc biệt là các lời hứa hẹn lợi nhuận cao.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam ba cán bộ Trung tâm đăng kiểm tàu cá Lâm Đồng
13:04' - 22/03/2026
Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm đăng kiểm tàu cá Lâm Đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan xem xét giảm thời gian lưu trú miễn thị thực của du khách quốc tế
17:09' - 21/03/2026
Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết sẽ đề xuất giảm thời gian lưu trú miễn thị thực cho khách du lịch nước ngoài tại nước này từ 60 ngày xuống còn 30 ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng buôn bán thuốc lá điện tử
15:31' - 21/03/2026
Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, thuốc lá điện tử là mặt hàng bị cấm kinh doanh. Mọi hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, quảng cáo, môi giới tiêu thụ sản phẩm này đều có thể bị xử lý hình sự.
