Phá đường dây làm giả giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai
Các loại giấy tờ được đường dây này làm giả có nhiều loại như giấy khám sức khoẻ, giấy chứng nhận nằm viện, giấy ra viện…
Theo Công an thị xã Mỹ Hào, trong quá trình điều tra, lực lượng trinh sát phát hiện Nguyễn Tuấn Hoàng, sinh năm 1995 và Nguyễn Trung Dũng, sinh năm 1999 cùng ở khu phố Yên Tập, phường Nhân Hòa có hành vi mua bán giấy tờ giả.Khám xét nơi ở của Hoàng và Dũng, công an thu giữ được 5 giấy khám sức khỏe, 12 giấy chứng nhận nằm viện, 7 giấy ra viện đều mang tên Bệnh viện Bạch Mai; 1 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm cùng một số tang vật liên quan.
Mở rộng điều tra vụ án theo lời khai của 2 đối tượng trên, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Trử Văn Thắng, sinh năm 1999, ở thôn Yên Xá, phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào. Đây là đối tượng đã bán giấy tờ cho Hoàng và Dũng. Khám xét người và chỗ ở của Thắng, phát hiện gần 300 giấy tờ giả các loại.Trong đó có hơn 60 giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận nằm viện; giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội; giấy ra viện đã được đóng dấu đỏ mang tên Bệnh viện Bạch Mai; 115 giấy chứng nhận nằm viện, 124 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội chưa đóng dấu, 7 mảnh giấy nhỏ được đóng 7 mẫu dấu, 1 hộp mực dấu, 1 dấu số, 7 con dấu chức danh và dấu kết quả khám bệnh.
Bước đầu, Thắng khai nhận đã mua các hộp dấu trên ở miền Nam về làm giả các loại giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai, sau đó rao bán giấy tờ trên mạng cho những người có nhu cầu. Khách hàng phần lớn là công nhân tại các khu công nghiệp.Mỗi tờ giấy khám sức khỏe Thắng bán cho các đối tượng thân quen với giá từ 25 đến 40.000 đồng, bán lẻ với giá 80.000 – 100.000 đồng. Các đối tượng mua của Thắng sẽ bán lại với giá từ 150.000 đến 200.000 đồng/tờ. Để tránh bị phát hiện, khi giao dịch trên mạng, Thắng thường sử dụng tên và địa chỉ giả.
Hiện, Cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự Trử Văn Thắng, củng cố hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Tuấn Hoàng và Nguyễn Trung Dũng về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đồng thời tiếp tục mở rộng vụ án./.>>> Khởi tố hình sự vụ án làm giả giấy tờ Bệnh viện Bạch Mai
- Từ khóa :
- hưng yên
- mỹ hào
- giả giấy tờ
- bệnh viện bạch mai
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Rút trót lọt 13 tỷ đồng từ ngân hàng bằng thẻ tiết kiệm giả
16:00' - 03/01/2019
Thông tin về người gửi tiền được cán bộ ngân hàng cung cấp cho các đối tượng. Từ đó, đối tượng làm giả giấy tờ nhằm thực hiện hành vi rút tiền của người gửi ra khỏi ngân hàng một cách trót lọt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt băng nhóm “Cưỡng đoạt tài sản” núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
20:11'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 20 đối tượng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức thắt chặt an ninh sau các vụ xâm nhập của drone lạ
19:13'
BKA nêu rõ các vụ xâm nhập đã gây gián đoạn nghiêm trọng tại sân bay Munich và Berlin, buộc nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, đặc biệt là trong dịp lễ hội Oktoberfest.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng xử lý nghiêm tái lấn chiếm đất Cụm công nghiệp Quảng Tâm
17:44'
UBND xã Tuy Đức đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất đai thuộc cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 5/1/2026, xét xử 55 bị cáo trong vụ nhận hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
17:32'
Ngày 22/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 1/5/2016 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán thịt heo giả thịt bò
16:39'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Quốc hội Hàn Quốc điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air
15:11'
Quốc hội Hàn Quốc đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air làm 179 người thiệt mạng hồi năm ngoái.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo
10:52'
Sáng 22/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quân Colombia thu giữ 27 tấn cocaine
07:14'
Theo thống kê chính thức của Bộ Quốc phòng Colombia, các lực lượng quốc gia Nam Mỹ này đã thu giữ tổng cộng 900 tấn cocaine chỉ trong năm 2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa: 5 năm giả chết trục lợi bảo hiểm hơn 1,2 tỷ đồng
19:38' - 21/12/2025
Sau 5 năm “đã chết”, một phụ nữ ở Thanh Hóa bất ngờ trở về xin xóa khai tử, hé lộ vụ gian lận bảo hiểm đặc biệt nghiêm trọng với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.
