BNEWS Ngày 30/5, Công an thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên) cho biết vừa triệt phá đường dây làm giả giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai để bán kiếm lời.
Các loại giấy tờ được đường dây này làm giả có nhiều loại như giấy khám sức khoẻ, giấy chứng nhận nằm viện, giấy ra viện…
Theo Công an thị xã Mỹ Hào, trong quá trình điều tra, lực lượng trinh sát phát hiện Nguyễn Tuấn Hoàng, sinh năm 1995 và Nguyễn Trung Dũng, sinh năm 1999 cùng ở khu phố Yên Tập, phường Nhân Hòa có hành vi mua bán giấy tờ giả.Khám xét nơi ở của Hoàng và Dũng, công an thu giữ được 5 giấy khám sức khỏe, 12 giấy chứng nhận nằm viện, 7 giấy ra viện đều mang tên Bệnh viện Bạch Mai; 1 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm cùng một số tang vật liên quan.
Mở rộng điều tra vụ án theo lời khai của 2 đối tượng trên, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Trử Văn Thắng, sinh năm 1999, ở thôn Yên Xá, phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào. Đây là đối tượng đã bán giấy tờ cho Hoàng và Dũng. Khám xét người và chỗ ở của Thắng, phát hiện gần 300 giấy tờ giả các loại.Trong đó có hơn 60 giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận nằm viện; giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội; giấy ra viện đã được đóng dấu đỏ mang tên Bệnh viện Bạch Mai; 115 giấy chứng nhận nằm viện, 124 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội chưa đóng dấu, 7 mảnh giấy nhỏ được đóng 7 mẫu dấu, 1 hộp mực dấu, 1 dấu số, 7 con dấu chức danh và dấu kết quả khám bệnh.
Bước đầu, Thắng khai nhận đã mua các hộp dấu trên ở miền Nam về làm giả các loại giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai, sau đó rao bán giấy tờ trên mạng cho những người có nhu cầu. Khách hàng phần lớn là công nhân tại các khu công nghiệp.Mỗi tờ giấy khám sức khỏe Thắng bán cho các đối tượng thân quen với giá từ 25 đến 40.000 đồng, bán lẻ với giá 80.000 – 100.000 đồng. Các đối tượng mua của Thắng sẽ bán lại với giá từ 150.000 đến 200.000 đồng/tờ. Để tránh bị phát hiện, khi giao dịch trên mạng, Thắng thường sử dụng tên và địa chỉ giả.
Hiện, Cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự Trử Văn Thắng, củng cố hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Tuấn Hoàng và Nguyễn Trung Dũng về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đồng thời tiếp tục mở rộng vụ án./.>>> Khởi tố hình sự vụ án làm giả giấy tờ Bệnh viện Bạch Mai
- Từ khóa:
- hưng yên
- mỹ hào
- giả giấy tờ
- bệnh viện bạch mai
Tin liên quan
Rút trót lọt 13 tỷ đồng từ ngân hàng bằng thẻ tiết kiệm giả
Thông tin về người gửi tiền được cán bộ ngân hàng cung cấp cho các đối tượng. Từ đó, đối tượng làm giả giấy tờ nhằm thực hiện hành vi rút tiền của người gửi ra khỏi ngân hàng một cách trót lọt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 2 đối tượng trong vụ đưa lợn nhiễm bệnh bán ra thị trường
Ngày 17/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ cho biết vừa khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Văn Công và Hứa Hoàng Khởi.
-
Kinh tế và pháp luậtAustralia thiệt hại hàng triệu USD vì hành vi lừa đảo giả mạo chính khách
Các phương thức lừa đảo phổ biến bao gồm lập trang web giả mạo, tấn công giả mạo (phishing), lừa đảo tiền mã hóa và đặc biệt là mạo danh những nhân vật có ảnh hưởng công chúng.
-
Kinh tế và pháp luậtBan hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, Lê Thanh Thản: Định giá tài sản tăng gần 4 lần
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã định giá tài sản trong vụ án tăng gần 4 lần, căn cứ vào giá trị giao dịch thực tế của thị trường tại thời điểm định giá, đảm bảo quyền lợi cho các bị hại.
-
Kinh tế và pháp luậtXét xử 227 bị cáo trong vụ án ma túy VN10 từ vụ 4 nữ tiếp viên hàng không
Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử 227 bị cáo trong chuyên án ma túy VN10, bắt nguồn từ vụ 4 nữ tiếp viên hàng không bị lợi dụng vận chuyển ma túy qua Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luậtTây Ninh mở rộng vòng tay an ninh từ sự đồng lòng của nhân dân
Từ cơ sở đến cấp tỉnh, những cách làm thiết thực cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân đang tạo sức lan tỏa cho phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tây Ninh.
-
Kinh tế và pháp luậtChấn chỉnh KOL đăng tải clip phát ngôn thiếu lịch sự ở Lễ hội Sầu riêng
TikToker H.C. đã đăng tải clip ngắn, thông tin về việc sự kiện đông đúc, khi nam TikToker này muốn đi vệ sinh nhưng không thể ra ngoài được với những lời lẽ phản cảm, thiếu lịch sự.
-
Kinh tế và pháp luậtPháp điều tra vụ đánh cắp dữ liệu của gần 700.000 người nộp thuế
Cơ quan công tố Paris ngày 15/8 đã mở cuộc điều tra vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin của ngành thuế Pháp, khiến dữ liệu của gần 700.000 cá nhân và doanh nghiệp bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luậtCông an Tp. Hồ Chí Minh khẩn trương xử lý vụ thả diều gần sân bay Tân Sơn Nhất
Công an TP. Hồ Chí Minh triệu tập 3 người liên quan vụ thả diều lớn gắn đèn và sáo ở độ cao hơn 300 m, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng an toàn bay tại Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vợ chồng đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) cùng đồng phạm
Ngày 15/8, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) và các đồng phạm.








