1. >

Phản hồi thông tin TTXVN: Điện Biên xác nhận có sai phạm trong cấp hộ khẩu tại Mường Nhé

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/9, tỉnh Điện Biên có văn bản số 2930 gửi tới TTXVN, xác nhận có sai phạm trong việc cấp hộ khẩu cho những người dân di cư ngoài kế hoạch tại huyện Mường Nhé.

Phản hồi thông tin TTXVN: Điện Biên xác nhận có sai phạm trong cấp hộ khẩu tại Mường Nhé

Ngày 26/9, tỉnh Điện Biên có văn bản số 2930 gửi tới TTXVN, xác nhận có sai phạm trong việc cấp hộ khẩu cho những người dân di cư ngoài kế hoạch tại huyện Mường Nhé; đồng thời đã triển khai các biện pháp khắc phục sai phạm này.

Trong tháng 8/2016, phóng viên TTXVN đã phản ánh tình trạng cấp sổ hộ khẩu "khống" cho nhiều hộ dân di cư tự do tới huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên).

Sai phạm này đã góp phần làm gia tăng tình trạng mất ổn định về an ninh trật tự, đồng thời tiếp tay cho việc phá rừng ồ ạt tại huyện biên giới Mường Nhé.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, UBND tỉnh Điện Biên đã kiểm tra, xác minh làm rõ tập thể, cá nhân có sai phạm, có hay không việc bao che khi cấp sổ hộ khẩu sai quy định tại Mường Nhé.

Qua kiểm tra xác minh, tỉnh Điện Biên xác định: Công an xã Mường Nhé đã cấp sai quy định 2 sổ hộ khẩu đăng ký thường trú và 3 sổ đăng ký tạm trú.

Từ năm 2009 đến 2013, ông Tao Văn Pín - Trưởng Công an xã (nay đã nghỉ hưu) đã nhận tiền trái quy định của khoảng 40 người ở bản Nậm Pồ để làm sổ hộ khẩu với tổng số tiền khoảng 15 triệu đồng, mỗi hộ từ 50.000- 200.000 đồng.

Sau khi xác định rõ sai phạm, cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đã yêu cầu ông Tao Văn Pín nộp lại toàn bộ số tiền trên.

Công an huyện Mường Nhé đã ban hành các quyết định về việc hủy bỏ đăng ký thường trú và tạm trú, thu hồi các sổ hộ khẩu cấp sai quy định.

Đối với các nội dung khác mà TTXVN đã đưa tin, kết quả xác minh cho thấy không đủ cơ sở để xác định.

Trước đó, như tin TTXVN đã đưa, từ năm 2009 đến năm 2013, Công an xã Mường Nhé đã cấp sổ hộ khẩu không đúng quy định cho 22 hộ dân di cư ngoài kế hoạch tới bản Nà Pán (xã Mường Nhé).

Các hộ dân này còn tố cáo ông Tao Văn Pín - Trưởng Công an xã nhận của mỗi hộ từ 7 - 10 triệu đồng, đồng thời bảo họ vào phá rừng phòng hộ, dựng nhà, làm nương để hợp thức hóa chỗ ở./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giải pháp nào để đảm bảo tiến độ cổ phần hóa cũng như bảo đảm công khai, minh bạch trong cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, nhất là trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

ncif