Phản hồi về chất lượng sữa dùng cho trẻ ở các trường mầm non tại Lào Cai

11:55' - 03/11/2017
BNEWS Phụ huynh một trường mầm non tại Lào Cai đã có phản ánh về việc không tin chất lượng sản phẩm sữa SUREMILK của Công ty TNHH xuất nhập khẩu LOHA đang được sử dụng cho trẻ tại trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng yêu cầu các trường Mầm non, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục tạm dừng sử dụng sữa cho trẻ nếu sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo chỉ đạo của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng đã yêu cầu các trường, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục đang sử dụng sữa do các công ty cung cấp tổ chức kiểm tra thông tin về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sữa, hợp đồng mua bán sữa, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm...
Bà Bùi Thị Hải Vân, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng cho biết: Phòng đã yêu cầu các đơn vị báo cáo về tên sản phẩm sữa nhà trường đang cho trẻ uống, giấy tờ liên quan đến hợp đồng mua bán sữa. Nếu sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị các trường tạm dừng.
Trước đó, từ ngày 12/10/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng nhận được phản ánh của một số phụ huynh Trường Mầm non Hoa Mai, xã Xuân Quang về việc không tin chất lượng sản phẩm sữa SUREMILK của Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu LOHA do nhà trường đang hợp đồng mua sử dụng cho trẻ.

Phòng đã phối hợp với UBND xã Xuân Quang, đại diện công ty sữa thống nhất chuyển mẫu sữa, hồ sơ liên quan đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành liên quan kiểm tra, xác minh chất lượng sản phẩm.
Ông Bùi Xuân Hưng, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Bảo Thắng cho biết, sau khi trao đổi với lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai về kết quả kiểm tra hồ sơ pháp lý về chất lượng sản phẩm sữa SUREMILK của Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu LOHA, Văn phòng HĐND và UBND huyện Bảo Thắng khẳng định: Hồ sơ sản phẩm đầy đủ các điều kiện đã được cơ quan chức năng Bộ Y tế kiểm định, đảm bảo chất lượng và phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định; quy cách nhãn hiệu bao bì sản phẩm đúng với mẫu mã quy cách nhãn hiệu sản phẩm đã được đăng ký theo quy định./.

>>> Thuốc tiêm bệnh nhân dị ứng với protein sữa bò liệu có an toàn?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục