Phần lớn hành khách trên máy bay Ukraine xấu số là người Iran

15:57' - 08/01/2020
BNEWS Phần lớn hành khách trên máy bay xấu số Boeing 737 của hãng Hàng không quốc tế Ukraine bị rơi ít phút sau khi cất cánh tại thủ đô Tehran của Iran.
\Hiện trường máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine rơi gần sân bay Imam Khomeini ở Tehran, Iran ngày 8/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN\

Ngày 8/1, người đứng đầu Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Iran Pirhossein Koulivand cho biết phần lớn hành khách trên máy bay xấu số Boeing 737 của hãng Hàng không quốc tế Ukraine (Ukraine International Airlines) bị rơi ít phút sau khi cất cánh tại thủ đô Tehran của Iran cùng ngày trước đó là người Iran.

Cùng ngày, Hội đồng An ninh Ukraine cho biết có 11 công dân nước này có mặt trên máy bay Boeing 737, trong đó có 9 thành viên phi hành đoàn. Hãng Hàng không quốc tế Ukraine khẳng định sẽ làm tất cả có thể để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc trên, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các gia đình có người thân trên chuyến bay này.

Theo hãng tin Anh Reuters, trong số các nạn nhân có 82 người là công dân Iran, 63 người quốc tịch Canada, 11 người Ukraine, 10 công dân Thụy Sĩ, 4 người Afghanistan, 3 công dân Đức và 3 người quốc tịch Anh. 

Về nguyên nhân gây tai nạn, giới chức Iran cho biết đây hoàn toàn vấn đề kỹ thuật. Tổng Giám đốc Ủy ban Điều tra các vụ tai nạn máy bay thuộc Tổ chức Hàng không dân dụng Iran Hassan Rezaeifar  cho biết máy bay bị nạn đã không phát đi cảnh báo về tình huống khẩn cấp.

Chuyến bay mang số hiệu 752 của hãng Hàng không quốc tế Ukraine gặp nạn khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine.

Dữ liệu trên trang web FlightRadar24 cho thấy máy bay xấu số trên đã ngừng gửi tín hiệu về đài kiểm soát không lưu sân bay Imam Khomeini ở Tehran, chỉ 3 phút sau khi cất cánh từ sân bay này trong sáng 8/1.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk xác nhận toàn bộ 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay trên đã thiệt mạng.

Đại sứ quán Ukraine tại Iran cho biết nguyên nhân tai nạn là do lỗi động cơ chứ không phải do tấn công tên lửa hay tấn công khủng bố. Ukraine cũng đã thành lập một ủy ban điều tra nguyên nhân vụ rơi máy bay Boeing 737 nói trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục