Phân luồng giao thông phục vụ các hội nghị cấp cao diễn ra tại Hà Nội
Các hội nghị cấp cao này gồm Hội nghị Chiến lược Hợp tác kinh tế Ayeyawady – Chao Phraya Mê Công (gọi tắt là ACMECS) lần 7, Hội nghị cấp cao Hợp tác 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (gọi tắt là CLMV) lần 8 và Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về Mê Công (gọi tắt là WEF – Mê Công).
Tham dự có Thủ tướng các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Việt Nam, Tổng thống Myanmar, Tổng Thư ký ASEAN và lãnh đạo một số quốc gia, khách mời tham dự Hội nghị…
Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ Hội nghị, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện như sau:
Từ 6 giờ đến 9 giờ; từ 11 giờ đến 14 giờ 30 phút và từ 16 giờ đến 18 giờ các ngày từ 24 đến 26/10, hạn chế đối với các xe ô tô tải có tải trọng hàng hóa từ 500 kg trở lên; xe ô tô chở khách từ 25 chỗ trở lên (trừ các xe ô tô phục vụ Hội nghị, xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh và xe giải quyết, khắc phục sự cố; xe chở khách tuyến cố định) không được hoạt động trên các tuyến đường: Phạm Hùng (đoạn từ Mễ Trì đến Trần Duy Hưng); Đại lộ Thăng Long (phần đường tiếp giáp với trung tâm Hội nghị Quốc gia, đoạn từ Trần Duy Hưng đến Lê Quang Đạo); đường Đỗ Đức Dục; Trần Duy Hưng (đoạn từ Trần Duy Hưng – Hoàng Đạo Thúy đến Trần Duy Hưng – Phạm Hùng); Nguyễn Chí Thanh (chiều hướng về Trần Duy Hưng).
Công an thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả các phương tiện khi tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ; khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ, các phương tiện phải khẩn trương nhường đường, đi sát vào lề đường phía bên phải chiều đi và dừng hẳn lại nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.
Công an thành phố Hà Nội cũng thông báo và tổ chức hướng đi cho xe ô tô tải, xe khách trong diện hạn chế tham gia giao thông trong thời gian này theo tuyến đường như sau: Xe từ các tỉnh phía Nam đi các tỉnh phía Bắc (qua Cầu Thăng Long) - đi đường vành đai 3 trên cao đến Phạm Văn Đồng hoặc vào Trung tâm thành phố (xuống nút giao Khuất Duy Tiến Nguyễn Trãi); từ các hướng đến đường Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến theo đường Nguyễn Trãi và Lê Văn Lương vào trung tâm thành phố.
Các phương tiện từ hướng Bắc qua cầu Thăng Long vào Trung tâm thành phố theo tuyến Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt; Phạm Văn Đồng – Trần Quốc Hoàn; Phạm Văn Đồng – Xuân Thủy và đi hướng Tây theo Hồ Tùng Mậu - Quốc lộ 32.
Riêng xe ô tô tải, có trọng lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông từ 10 tấn trở lên từ phía Nam đi phía Bắc đến Phùng Hưng - Xa La - Văn Phú - Quang Trung (Hà Đông) sẽ đi thẳng Quốc lộ 6 - Xuân Mai - đường Hồ Chí Minh - Đại lộ Thăng Long (hoặc đi thẳng ra Quốc lộ 32) - Tỉnh lộ 70 - Nhổn - Quốc lộ 32 - Hồ Tùng Mậu - Phạm Văn Đồng - Cầu Thăng Long. Đối với các xe từ các tỉnh phía Bắc đi các tỉnh phía Nam đi theo chiều ngược lại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu vượt tại nút giao Láng Hạ - Thái Hà
17:13' - 21/10/2016
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có phương án phân luồng tổ chức giao thông phục vụ thi công gia cường cầu Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông qua sông Hóa sau sự cố sạt lở đường dẫn cầu phao
20:23' - 30/09/2016
Để tạo điều kiện cho người và phương tiện qua lại sông Hóa, Đội quản lý cầu phao sông Hóa đã phân luồng giao thông theo hướng đi qua cầu phao tư nhân, cách nơi xảy ra sự cố khoảng hơn 1 km.
-
Kinh tế & Xã hội
Không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm: Nghiên cứu phân luồng giao thông phù hợp
21:29' - 13/09/2016
UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo nghiên cứu phân luồng giao thông cho phù hợp, tránh tình trạng ùn ứ ở một số nút giao thông dẫn vào không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng
22:25' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác dầu khí với Algeria
20:12' - 24/04/2025
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp và làm việc với Nghị sỹ Saleh Djeghloul, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Algeria - Việt Nam sang công tác tại Hà Nội từ ngày 21 - 26/4/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Áp lực cho logistics Việt trên đường đua số và xanh
19:49' - 24/04/2025
Chiều 24/4, Báo Công Thương phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Cơ hội để logistics phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0”.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm công nghệ GITEX Asia 2025: Cửa ngõ kết nối toàn cầu cho doanh nghiệp Việt Nam
19:16' - 24/04/2025
Tại GITEX Asia Singapore, Việt Nam gây ấn tượng với Gian hàng Việt Nam và “Ngày Việt Nam” nhằm kết nối cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam với toàn cầu
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác về giải pháp công nghệ đầu tư phát triển năng lượng sạch
17:59' - 24/04/2025
Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) và Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC) phối hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam – Trung Quốc – ASEAN 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm từ gốc
17:13' - 24/04/2025
Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm định, các cơ sở đăng kiểm đã chủ động rà soát, chấn chỉnh thái độ phục vụ không đúng mực của một số đăng kiểm viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách
17:13' - 24/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 812/QĐ-TTg ngày 24/4/2025 về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN tổ chức gặp mặt truyền thống Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
16:59' - 24/04/2025
Chương trình có sự tham dự của nhiều cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và nhân viên của Thông tấn xã Việt Nam từng tham gia các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp nào kiểm soát ô nhiễm không khí, cải thiện chất lượng môi trường?
16:25' - 24/04/2025
Ô nhiễm không khí là một trong những thách thức môi trường nghiêm trọng tại Việt Nam. Số liệu quan trắc và chỉ số chất lượng môi trường không khí tại các thành phố này thường xuyên ở mức trung bình