BNEWS Các tổ chức công đoàn CGT, CFDT, FO và UNSA đã kêu gọi người lao động đình công vào ngày 17/7 tới, tức là 9 ngày trước khi bắt đầu Olympic Paris 2024.
Ngày 8/7, các công đoàn đại diện cho người lao động tại các sân bay ở thủ đô Paris (Pháp) cho biết đã kêu gọi đình công trước khi diễn ra Olympic Paris 2024 do tranh cãi xung quanh vấn đề tiền thưởng cho người lao động.
Cụ thể, các tổ chức công đoàn CGT, CFDT, FO và UNSA đã kêu gọi người lao động đình công vào ngày 17/7 tới, tức là 9 ngày trước khi bắt đầu Olympic Paris 2024, với yêu cầu toàn bộ nhân viên đều nhận được tiền thưởng nhân dịp sự kiện thể thao này. Các công đoàn trên phản đối việc giới chức các sân bay chỉ định thưởng tiền cho một số nhân viên.
Trước đó, các công đoàn tại Groupe ADP - công ty điều hành 2 sân bay Charles de Gaulle và Orly, đã kêu gọi đình công hôm 19/5, song không gây ra tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng. Hai sân bay này là cửa ngõ quan trọng để du khách đến Pháp tham dự Olympic Paris 2024. Dự kiến, mỗi ngày sẽ có tới 350.000 lượt người đến đây trong thời gian diễn ra Olympic. Theo kế hoạch, hàng nghìn vận động viên sẽ bắt đầu đến Pháp từ ngày 18/7, khi các làng vận động viên mở cửa.
Không chỉ các công đoàn đại diện cho nhân viên làm việc tại sân bay, các công đoàn đại diện cho người lao động trong khu vực công ở Pháp, trong đó có cảnh sát, người thu gom rác, lái tàu, lính cứu hỏa, cũng yêu cầu được trả thêm lương hoặc hỗ trợ khi phải làm việc trong thời gian diễn ra Olympic từ ngày 26/7 đến ngày 11/8, vốn đúng dịp nghỉ Hè ở Pháp.
- Từ khóa:
- Đình công
- sân bay
- đình công ở pháp
Tin liên quan
Hãng hàng không lớn thứ hai ở Canada khôi phục hoạt động
Ngày 2/7, WestJet Group - hãng hàng không lớn thứ hai của Canada cho biết đã bắt đầu nối lại hoạt động sau cuộc đình công khiến hơn 1.000 chuyến bay bị hủy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNgành thép Ấn Độ xoay trục về thị trường trong nước
Xuất khẩu thép của Ấn Độ đối mặt nguy cơ giảm mạnh do EU, Anh siết nhập khẩu, trong khi thép giá rẻ Trung Quốc gây áp lực lớn lên thị trường nội địa.
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ: Xăng E20 có thể làm giảm 3-5% mức tiết kiệm nhiên liệu của một số xe cũ
Chính phủ Ấn Độ cho biết xăng pha 20% ethanol (E20) có thể làm mức tiết kiệm nhiên liệu của một số phương tiện đời cũ, vốn được thiết kế cho xăng E10, giảm khoảng 3-5%.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/7/2026
Điểm tin kinh tế thế giới ngày 21/7 nổi bật với diễn biến mới về thương mại, AI, xe điện, năng lượng sạch và các công nghệ mới, tiếp tục định hình xu hướng tăng trưởng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiThương mại Trung-Mỹ phục hồi nhưng còn nhiều thách thức
Những nhận định lạc quan này được đưa ra sau khi số liệu chính thức của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy sự chuyển biến mạnh mẽ trong thương mại hàng hóa song phương Trung Quốc-Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiAustralia đặt mục tiêu trở thành trung tâm vũ trụ của Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương
"Tuyên bố về Vũ trụ" của chính phủ, đưa ra tầm nhìn dài hạn cho các dịch vụ vũ trụ, các chuyến bay, nền tảng công nghệ, nông nghiệp vũ trụ và công nghệ thăm dò.
-
Kinh tế Thế giớiLý do giá dầu chưa tăng đột biến dù xung đột Trung Đông leo thang
Xung đột quân sự giữa Mỹ-Israelvà Iran bùng phát từ cuối tháng 2 từng làm dấy lên lo ngại giá dầu thế giới có thể vượt mốc 200 USD/thùng nếu nguồn cung từ Trung Đông bị gián đoạn nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giớiIMF giải ngân thêm 690 triệu USD cho Ukraine
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 20/7 đã phê duyệt giải ngân ngay khoản tiền 690 triệu USD cho Ukraine sau khi hoàn tất đợt rà soát mới nhất đối với chương trình hỗ trợ tài chính dành cho nước này.
-
Kinh tế Thế giớiAustralia siết quy định về trần giá sản phẩm tại siêu thị lớn
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC) đang đẩy mạnh thu thập dữ liệu và chuẩn bị ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm rà soát tình trạng tăng giá bất hợp lý tại các chuỗi siêu thị lớn.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam là điểm đến tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của doanh nghiệp Trung Quốc
Chính quyền và doanh nghiệp thành phố Đức Châu (Sơn Đông, Trung Quốc) đánh giá Việt Nam có nhiều tiềm năng hợp tác trong công nghiệp xanh, năng lượng mới, hạ tầng và chuyển đổi xanh.











