Pháp thắt chặt an ninh cho VCK EURO 2016
Phát biểu khi tới thăm Viện Thể thao và Biểu diễn Quốc gia (INSEP), Tổng thống Hollande nói: "An ninh sẽ được duy trì ở mức cao nhất. Đó là một nhiệm vụ của chính phủ đối với những người lựa chọn tới Pháp vào tháng Sáu tới và chúng tôi sẽ không bao giờ thỏa hiệp các nguyên tắc ".
Theo kế hoạch, EURO 2016 sẽ diễn ra tại 10 thành phố ở Pháp từ ngày 10/6-10/7. Ban Tổ chức cho biết vé của 51 trận đấu đã được bán hết và các khu vực đặc biệt dành cho cổ động viên đã được chuẩn bị để chào đón hơn 7 triệu người hâm mộ "môn thể thao Vua" này.
Liên quan tới những lo ngại về nguy cơ khủng bố sau vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris của Pháp hồi tháng 11 năm ngoái và vụ tấn công mới đây ở thủ đô Brussels của Bỉ.
Tổng thống Hollande cho biết thêm rằng "thể thao luôn là biện pháp để trả lời chủ nghĩa khủng bố". Ông khẳng định: "Chúng tôi chưa bao giờ tính tới khả năng hoãn hoặc hủy EURO 2016.
Cũng trong ngày 29/3, Pháp đã tăng cường an ninh bên trong và ngoài sân vận động Stade de France cho trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Nga. Đây là trận bóng đá giao hữu quốc tế đầu tiên được tổ chức trên sân vận động này kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi tháng 11 năm ngoái, làm 130 người chết và hơn 350 người bị thương.
Trước khi trọng tài nổi hồi còi bắt đầu trận đấu, toàn bộ các khán giả trên sân Stade de France, các cầu thủ và ban huấn luyện của hai đội tuyển quốc gia đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân của các vụ khủng bố tại Brussels (Bỉ) hồi tuần trước làm 32 người thiệt mạng.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết 1.200 nhân viên thuộc các công ty an ninh tư nhân, 575 cảnh sát và hiến binh đã được huy động để bảo vệ trận đấu này. Toàn bộ xe ô tô đi vào bãi đậu xe đều được kiểm tra, khu vực khán đài VIP đã được các đội ra phá bom mìn tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng./.
- Từ khóa :
- Pháp
- an ninh
- VCK EURO 2016
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hậu khủng bố tại Bỉ: Giới kinh doanh ở Brussels thất thu trong dịp Phục sinh
09:47' - 29/03/2016
Không khí trầm lắng ở khu trung tâm thủ đô và những cửa hàng sôcôla vắng lặng trong dịp lễ Phục sinh là điều chưa từng có tại Brussels.
-
Kinh tế Thế giới
Tám vụ khủng bố đẫm máu nhất lịch sử châu Âu
06:30' - 29/03/2016
Vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ được xem là một trong tám vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở châu Âu trong vòng 25 năm qua, khiến cho cả châu lục này luôn có những ám ảnh kinh hoàng.
-
Kinh tế Thế giới
Truy lùng 8 đối tượng liên quan các vụ khủng bố ở châu Âu
21:37' - 27/03/2016
Sau loạt vụ đánh bom đẫm máu vừa qua ở Brussels (Bỉ) và Paris (Pháp), các nhà điều tra đang tiếp tục truy lùng nhiều đối tượng hỗ trợ cho khủng bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04' - 08/10/2025
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27' - 08/10/2025
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Nhiều nhân viên liên bang có nguy cơ không được nhận lại lương
13:17' - 08/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/10 cho biết một số nhân viên liên bang nghỉ phép bắt buộc có thể không được nhận lại lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục hoãn hơn 3.000 chuyến bay
13:03' - 08/10/2025
Tình trạng thiếu nhân sự kiểm soát không lưu tiếp tục gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Mỹ trong ngày 7/10, trong khi đợt đóng cửa chính phủ nước này bước sang ngày thứ 7.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19' - 08/10/2025
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14' - 08/10/2025
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13' - 08/10/2025
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51' - 08/10/2025
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30' - 08/10/2025
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.