1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Pháp thu hồi loại thuốc ho có lưu hành tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Sản phẩm y tế Pháp vừa đình chỉ lưu hành đối với thuốc Pneumorel vì tác dụng phụ có hại với tim mạch.

Pháp thu hồi loại thuốc ho có lưu hành tại Việt Nam

Đặc biệt là loại thuốc này hiện đang lưu hành tại Việt Nam dưới nhiều hình thức khác nhau.

Pneumorel là một loại thuốc chứa hoạt chất Fenspiride được sử dụng trong điều trị ho và đờm trong các bệnh về đường hô hấp. Thuốc được sản xuất bởi hãng dược phẩm Pháp Les Laboratoires Servier.

Theo thông tin trên tờ Le Figaro của Pháp, việc đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc đến từ nghiên cứu của chính đơn vị sản xuất thuốc. Theo đó, hoạt chất Fenspiride trong thuốc có thể gây rối loạn nhịp tim.

Những bệnh nhân đã sử dụng các loại thuốc này sẽ không có rủi ro khi ngừng điều trị, cho dù bệnh nhân có các triệu chứng về tim trong quá trình điều trị bằng Pneumorel hay không.

Tất cả các bệnh nhân đang điều trị bằng Pneumorel 80 mg, loại thuốc bọc và loại sirô, được yêu cầu ngừng sử dụng và mang trả lại nhà thuốc.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Khu vực miền núi, biên giới, hải đảo là những vùng có nhiều tài nguyên thiên nhiên và có tiềm năng lớn để phát triển kinh tế, nhất là phát triển các đặc sản vùng miền. Tuy nhiên, những khu vực này vẫn còn nhiều khó khăn khiến hoạt động thương mại chưa thực sự phát triển.

ncif